Thứ tư, 30/10/2019, 18:47 PM
  • Click để copy

Bộ GD&ĐT đề nghị nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học tránh bão số 5

Lo ngại trước ảnh hưởng của bão số 5 đổ bộ, Bộ GD&ĐT ra công văn đề nghị các địa phương ở phía Nam xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học nếu không đảm bảo an toàn.

Bộ GD&ĐT đề nghị nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học tránh bão số 5. (Ảnh minh họa).
Bộ GD&ĐT đề nghị nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học tránh bão số 5. (Ảnh minh họa).

Chiều 30/10, trước những diễn biến phức tạp của bão số 5, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các Sở Giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc Bộ tại các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Bà Rịa - Vũng Tàu và khu vực Tây Nguyên để chủ động ứng phó.

Trong văn bản, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc Bộ tại các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Bà Rịa - Vũng Tàu và khu vực Tây Nguyên khẩn trương triển khai theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão.

Bên cạnh đó, đảm bảo thông tin kịp thời, đầy đủ nhất là vùng ven biển, hạ lưu các con sông, hồ chứa, vùng thấp trũng để chủ động các biện pháp phòng tránh mưa ngập; bố trí trực ban để kịp thời ứng phó.

Cùng với việc lên phương án đảm bảo an toàn về cơ sở vật chất trường học, thiết bị dạy học, tài liệu thư viện và các tài sản khác.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học nếu không đảm bảo an toàn.

Hiệu trưởng, giám đốc cơ sở giáo dục chủ động tạo điêu kiện cho người dân tránh trú mưa bão trong điều kiện cho phép.

Các đơn vị cần vệ sinh trường lớp ngay sau khi hết mưa bão để đón học sinh đi học trở lại; có kế hoạch phòng chống các dịch bệnh, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra.