| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
  • Click để copy

Bộ Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm hàng chục cán bộ thiếu điều kiện, tiêu chuẩn

Thanh tra Bộ Nội vụ đã chỉ ra hơn 100 cán bộ được Bộ Tài nguyên và môi trường bổ nhiệm thiếu bằng cao cấp, trung cấp lý luận chính trị, thiếu chứng chỉ quản lý nhà nước, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo.

bo-tai-nguyen-va-moi-truong-bo-nhiem-hang-chuc-can-bo-thieu-dieu-kien-tieu-chuan
Trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường ở Hà Nội - Ảnh: VŨ TUẤN

Thanh tra Bộ Nội vụ vừa thông báo kết luận thanh tra về tuyển dụng, quản lý công chức, viên chức của Bộ Tài nguyên và môi trường, chỉ ra trong thời gian từ tháng 1-2016 đến hết tháng 9-2018, Bộ TN-MT đã bổ nhiệm, bổ nhiệm lại nhiều công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý khi thiếu điều kiện, tiêu chuẩn hoặc chưa đúng trình tự bổ nhiệm.

Cụ thể, Thanh tra Bộ Nội vụ đã chỉ ra có 1 trường hợp cán bộ được bổ nhiệm thiếu bằng cao cấp lý luận chính trị, 57 cán bộ thiếu bằng trung cấp lý luận chính trị.

Ngoài ra, có 4 cán bộ được bổ nhiệm thiếu chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, chuyên viên chính hoặc tương đương. 36 trường hợp chưa có chứng chỉ bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo cấp vụ, cấp phòng..., trong số này có 3 người thiếu tại thời điểm bổ nhiệm.

Thanh tra Bộ Nội vụ cũng phát hiện 2 trường hợp tuyển dụng công chức không qua thi tuyển năm 2011, 2012 không đúng thẩm quyền. Đến nay, một trong hai trường hợp này đã bị hủy bỏ quyết định tuyển dụng.

Kiểm tra 80 hồ sơ tuyển dụng công chức trong trường hợp đặc biệt của Bộ TN-MT, Thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện 4 trường hợp không gửi văn bản thống nhất ý kiến với Bộ Nội vụ trước khi tuyển dụng.

Qua 28 kỳ xét tuyển viên chức của các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ TN-MT, có 235 người được tuyển dụng nhưng trong số này có những đơn vị không xây dựng và phê duyệt Kế hoạch tuyển dụng trước khi tổ chức tuyển dụng.

Cá biệt có những đơn vị tuyển dụng bằng hình thức xét tuyển nhưng không thông báo. Trường hợp khác thành lập hội đồng xét tuyển, ban kiểm tra, sát hạch khi đang nhận hồ sơ dự tuyển, câu hỏi phỏng vấn không có đáp án...

Thanh tra Bộ Nội vụ kiến nghị các đơn vị thuộc Bộ TN-MT rà soát, cử cán bộ quản lý đã được bổ nhiệm đi đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, quản lý nhà nước, bổ sung hoàn thiện tiêu chuẩn trong năm nay. 

Ngoài ra, đoàn thanh tra kiến nghị lãnh đạo Bộ TN-MT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến những tồn tại, hạn chế đã nêu trong kết luận thanh tra để có hình thức xử lý phù hợp.

 

Tổng Bí thư: 6 tháng kỷ luật 13 cán bộ cấp cao diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý

Nêu con số trên tại phiên họp kiểm điểm, đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 của Ban chỉ đạo Trung ương về PCTN, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tổng kết, như vậy tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã có trên 70 cán bộ, đảng viên thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý bị thi hành kỷ luật Đảng và xử lý hình sự.

 

Đà Nẵng đề nghị xử lý hàng loạt cán bộ để xảy ra vi phạm trong quản lý đất đai

Ngày 18/7, Thanh tra TP Đà Nẵng có thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong việc quản lý sử dụng đất đai tại khu đất ven sông phía Bắc khu E - Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ.

 

Hải Dương: Vì sao dự án Golden Land cần bốn Bộ vào cuộc?

Bốn Bộ được Chính phủ yêu cầu xem xét tờ trình của UBND tỉnh Hải Dương về việc giao Công ty TNHH Tập đoàn Quang Giáp làm chủ đầu tư dự án Khu đô thị Phú Quý (dự án Golden Land).

Ngóng điện
Ngóng điện
06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.