| Hà Nội 34°C /57% weather

Bộ trưởng Bộ GTVT gửi thư khen 2 nữ nhân viên gác chắn cứu cụ bà thoát chết

Bộ trưởng Bộ GTVT, nhiệt liệt biểu dương khen ngợi hành động dũng cảm, phát huy tinh thần trách nhiệm của 2 nữ nhân viên gác chắn cứu cụ bà thoát chết, đồng thời đề nghị khen thưởng đối với 2 người.

bo-truong-gtvt-gui-thu-khen-2-nu-nhan-vien-gac-chan-cuu-cu-ba-thoat-chet
Chân dung 2 nữ nhân viên gác chắn cứu cụ bà thoát chết trước mũi tàu hỏa ở Đồng Nai.

Ngày 13/2, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi thư khen ngợi 2 nữ nhân viên viên gác chắn cứu cụ bà thoát chết trước mũi tài hỏa ở Đồng Nai diễn ra sáng 12/2 vừa qua.

Danh tính 2 nữ nhân viên là: Chị Nguyễn Thị Minh và Đỗ thị Lan (Cung chắn Biên Hòa 2 thuộc Công ty CP ĐS Sài Gòn).

Vào sáng 12/2, tại đường ngang Hãng Dầu km 1698+993 khu gian Biên Hòa, Dĩ An, tuyến ĐS Hà Nội - TP HCM (thuộc phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), trong lúc nhân viên đã đóng chắn đường bộ, đang làm tín hiệu đón tàu số hiệu 7502 chạy hướng Sài Gòn - Hà Nội thì bất ngờ một cụ bà cố tình lách qua chắn, băng qua đường ngang và bị té ngã trên đường ray khi đoàn tàu đang lao tới.

Chị Lan và chị Minh đã kịp thời lao tới dìu cụ bà ra khỏi đường day vài giây trước khi đoàn tàu hỏa băng qua. Hình ảnh 2 nữ nhân viên gác chắn dũng cảm cứu cụ bà thoát chết trong tích tắc trước mũi tàu hỏa ở Đồng Nai, được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự khen ngợi.

Trong thư, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể gọi hành động của 2 nữ nhân viên gác chắn là hành động dũng cảm.

ban-tin-tai-nan-giao-thong-ngay-132
Giây phút 2 nữ nhân viên gác chắn cứu cụ bà thoát chết trước mũi tàu hỏa ở Đồng Nai. (Ảnh: Cắt từ clip).

“Thay mặt Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GTVT, tôi nhiệt liệt biểu dương khen ngợi hành động dũng cảm, phát huy tinh thần trách nhiệm của hai chị đã kịp thời cứu người, không để tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra và mong muốn các chị cũng như mỗi cán bộ nhân viên ngành đường sắt tiếp tục phát huy tinh thần này trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", Bộ trưởng Bộ GTVT bày tỏ.

Bộ trưởng Thể cũng đề nghị Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam, Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn kịp thời xem xét, có hình thức khen thưởng xứng đáng đối với chị Đỗ Thị Lan và chị Nguyễn Thị Minh để hành động tốt đẹp này lan tỏa trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên toàn quốc.

“Chúc 2 chị và gia đình một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành công”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể gửi lời chúc 2 nữ nhân viên trong thư.

Ở diễn biến khác, sáng cùng ngày đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Công ty CP Đường sắt Sài Gòn phối hợp với Ban ATGT tỉnh Đồng Nai đã trao bằng khen và phần thưởng cho 2 nữ nhân viên gác chắn Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan vì có hành động dũng cảm cứu cụ bà khi băng qua đường sắt.

Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cho hay: Hành động dũng cảm của 2 nữ nhân viên đường sắt rất đáng khen, cứu người bất chấp hiểm nguy đến bản thân. Đồng thời, qua sự việc này cũng mong muốn người dân khi tham gia giao thông qua các đoạn giao cắt đường sắt và đường bộ cần nâng cao ý thức chấp hành tốt Luật giao thông.

Đoạn clip ghi lại giây phút 2 nữ nhân viên gác chắn cứu cụ bà thoát chết trước mũi tàu hỏa ở Đồng Nai.

 

Tin tai nạn giao thông mới nhất ngày 13/2: Nhân viên gác chắn 'hóa' người hùng giải cứu cụ bà trước mũi tàu hỏa

Tin tai nạn giao thông mới nhất ngày 13/2 cho biết: cả nước xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng. Đặc biệt, vụ việc 2 nhân viên gác chắn "hóa" người hùng giải cứu cụ bà trước mũi tàu hỏa ở Đồng Nai được dư luận quan tâm.

 

2 nhân viên gác chắn dũng cảm quên mình cứu cụ bà thoát chết trong gang tấc

Khi thấy một bà cụ cố tình băng qua đường lúc tàu sắp đến và bị ngã, chị Minh và chị Lan đã lao vào, kéo bà cụ sang đường, cứu bà cụ thoát nạn trong gang tấc.