| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Thứ ba, 31/12/2019, 14:32 PM
  • Click để copy

Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn loại hình Condotel

Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà đã cho biết Bộ Xây dựng vừa ban hành quy chuẩn, tiêu chuẩn điều chỉnh sản phẩm căn hộ du lịch (condotel, officetel...).

Vụ việc Cocobay
Vụ việc Cocobay "vỡ trận" khiến dư luận lo ngại với loại hình bất động sản Condotel.

Tại hội nghị Chính phủ và các địa phương sáng 31/12, Bộ trưởng Bộ Xây dựng - Phạm Hồng Hà cho biết, Bộ Xây dựng vừa ban hành quy chuẩn, tiêu chuẩn điều chỉnh sản phẩm căn hộ du lịch (condotel, officetel...) theo Chỉ thị 11 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong đó, quy định rõ chỉ tiêu dân số, quy hoạch, bố trí mặt bằng, cũng như tính toán cụ thể cho căn hộ officetel, condotel. Thông tư về quản lý vận hành nhà chung cư cũng đã được ban hành.

Trong Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về chung cư, Bộ Xây dựng quy định căn hộ du lịch (condotel) và căn hộ văn phòng (officetel) có diện tích tối thiểu 25 m2. Ngoài ra, căn hộ văn phòng cũng thêm quy định diện tích làm việc tối thiểu 9 m2 và không bố trí bếp trong officetel.

Bộ trưởng Xây dựng thừa nhận việc chưa đủ cơ sở pháp lý điều chỉnh loại hình này đã dẫn đến hiện tượng các chủ đầu tư thực hiện hợp đồng không nghiêm túc. Tuy nhiên, sau khi ban hành quy chuẩn mới, ông tin rằng, "cơ bản đã đủ các quy định pháp luật kiểm soát đầu tư xây dựng loại hình này". 

Ngoài ra, Bộ trưởng Xây dựng cho rằng cần sự vào cuộc, kiểm soát chặt của chính quyền địa phương với các dự án đầu tư condotel để khắc phục tình trạng một số chủ đầu tư hứa hẹn trả lãi suất cao cho người mua, nhập nhèm thông tin về công trình dự án, áp đặt một số quy định có lợi cho chủ đầu tư...

 

Không hoàn tiền bảo trì chung cư, công ty Lê Minh M.C bị phạt 125 triệu đồng

Không chịu bàn giao phí bảo trì của chung cư Trương Đình Hội cho Ban quản trị, Công ty CP Lê Minh M.C bị xử phạt hành chính 125 triệu đồng.

 

Những chung cư chưa nghiệm thu PCCC đã đưa dân vào ở năm 2019: Gọi tên AZ Land

Năm 2019 xảy ra hàng loạt các vụ việc chung cư chưa được nghiệm thu PCCC vẫn cho người dân vào ở bị cơ quan chức năng xử lý. Tiêu biểu như Lâm Viên Complex, Aqua Central, Ruby City 3 Phúc Lợi...

 Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/bo-xay-dung-ban-hanh-quy-chuan-loai-hinh-condotel-147804.html