Ca nhiễm Covid-19 thứ 49 điều trị ở Huế được xuất viện

Thứ ba, 31/03/2020, 14:47 PM

Sau thời gian điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, nam du khách người Anh nhiễm Covid-19 thứ 49 đã được xuất viện.

Bệnh nhân thứ 49 được xuất viện. Ảnh: BVCC.

Bệnh nhân thứ 49 được xuất viện. Ảnh: BVCC.

Sáng ngày 31/3, Bệnh viện Trung ương Huế đã cho ra viện bệnh nhân thứ 49 sau 2 lần kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Đây là bệnh nhân người Anh, chồng của bệnh nhân thứ 30, cách ly tại Trung tâm cách ly Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 từ ngày 8/3.

Đây là bệnh nhân thứ 2 có kết quả âm tính và ổn định sau thời gian cách ly tại bệnh viện này. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân tốt, không có bất cứ các triệu chứng nào của Covid-19.

Tuy nhiên, bệnh nhân bị tăng huyết áp trước đó và đã được điều trị huyết áp ổn định trong thời gian cách ly cũng như cấp thuốc hạ huyết áp cho bệnh nhân khi ra viện.

Bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung Sun&Sea trong khi chờ người vợ để trở về nước.

Được biết, khu cách ly Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 hiện còn 2 bệnh nhân dương tính (đều là bệnh nhân người Anh) đang được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm lại theo quy định.

Tất cả bệnh nhân đều khỏe mạnh và không có triệu chứng.

Trước đó, vào ngày 14/3, Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 49 của Việt Nam. Đó là nam du khách người Anh (71 tuổi), chồng của ca nhiễm thứ 30 Việt Nam.

Hai du khách người Anh này đến tỉnh Thừa Thiên Huế là những người có tiếp xúc gần với ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Hà Nội.

Hai người này đã nhập cảnh vào Việt Nam ngày 2/3 trên chuyến bay VN0054 đến sân bay Nội Bài. Tiếp đó, họ ở lại Hà Nội 3 ngày. Sau đó, họ đi Hải Phòng bằng tàu du lịch trước khi quay lại sân bay Nội Bài.

Trên chuyến bay VN1547, họ đến Huế vào lúc 17h15’ ngày 6/3. Sau đó, họ về lưu trú tại khách sạn Moonlight (đường Phạm Ngũ Lão, TP Huế).

Trong quá trình lưu trú, theo thông tin từ 2 du khách và kết quả xác minh của các cơ quan chức năng, tối ngày 6/3, sau khi nhận phòng tại khách sạn, 2 du khách đi từ khách sạn đến nhà hàng Elegant (đường Võ Thị Sáu) để ăn tối, sau đó, về khách sạn nghỉ.

Từ sáng 7/3, theo yêu cầu của các cơ quan chức năng, 2 du khách tự cách ly tại khách sạn. Kết quả bước đầu xét nghiệm ngày 7/3 của Bệnh viện Trung ương Huế cho thấy, nghi nhiễm SARS-CoV-2 đối với nữ du khách.

Vào ngày 8/3, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục gửi 2 mẫu xét nghiệm đến Viện Pasteur Nha Trang. Kết quả xét nghiệm dương tính đối với du khách nữ (bệnh nhân thứ 30 của Việt Nam), âm tính đối với du khách nam.

Bài liên quan