Các ngành hàng hóa, dịch vụ thiết yếu nào được phép mở cửa ở Thừa Thiên Huế?

Thứ hai, 30/03/2020, 21:22 PM

Danh sách các ngành hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được phép mở cửa trên địa bàn tỉnh gồm Trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp (trừ dịch vụ vui chơi, ăn uống tại chỗ); chợ dân sinh…

Quán cà phê phục vụ mua mang về, gọi điện giao hàng, Now và Grab.

Quán cà phê phục vụ mua mang về, gọi điện giao hàng, Now và Grab.

Ngày 30/3, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã kí ban hành công văn về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm túc việc tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3.

Ngoài ra, thống nhất danh sách các ngành hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được phép mở cửa trên địa bàn tỉnh gồm Trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp (trừ dịch vụ vui chơi, ăn uống tại chỗ); Chợ dân sinh (gồm các gian hàng lương thực, thực phẩm, rau hoa quả, đồ khô); Cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cơ sở kinh doanh đồ ăn (trừ các hoạt động dịch vụ ăn uống tại chỗ); Các cửa hàng tạp hóa, kinh doanh hoa, quả, trái cây; cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm, thuốc chữa bệnh; Dịch vụ khám chữa bệnh; Dịch vụ ngân hàng, bưu chính, viễn thông, điện, nước; Cửa hàng kinh doanh xăng, dầu, gas, khí đốt.

Các ngành hàng không có trong danh mục trên phải tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 31/3 đến ngày 15/4, không có trường hợp ngoại lệ. Khuyến khích người dân sử dụng thương mại điện tử và hình thức giao hàng tại nhà.

Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát thường xuyên để đánh giá việc thực hiện.

Đối với Chợ Đông Ba và các chợ trên địa bàn, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao cho UBND TP Huế, Ban Quản lý chợ và các đơn vị liên quan căn cứ vào danh sách các ngành hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được phép mở cửa để thông báo các hộ kinh doanh thực hiện tạm dừng các ngành hàng không có trong danh mục, khuyến khích việc bán hàng qua mạng.

UBND TP Huế cũng hướng dẫn, chỉ đạo Ban quản lý chợ Đông Ba căn cứ hình thức miễn, giảm thuế và đối tượng áp dụng theo hướng dẫn của ngành Thuế để nghiên cứu miễn, giảm, giảm tiền thuê mặt bằng kiot tại chợ, trong đó lưu ý thời điểm thu, nộp tiền để áp dụng phù hợp với tình hình thực tế…

Đối với các chợ loại 1, loại 2 trên địa bàn cũng triển khai cơ chế quản lý, hỗ trợ thực hiện như chợ Đông Ba.

Liên quan đến các hoạt động tại địa điểm công cộng trên địa bàn tỉnh, thống nhất tạm dừng các hoạt động tập trung đông người như thể thao, cắm trại, tắm biển... tại bãi biển công cộng và các công viên trên địa bàn tỉnh.

Bài liên quan