| Hà Nội /

Cách làm vải ngâm ngon và dễ dàng nhất

Cách làm vải ngâm ngon và dễ dàng nhất để bảo quản được lâu hơn cho mùa hè nóng nực. 

cach lam vai ngam ngon va de dang nhat
Cách làm vải ngâm ngon và dễ dàng nhất.

Cách làm vải ngâm ngon và dễ dàng nhất dưới đây sẽ giúp bạn có thể tận hưởng hương vị ngọt ngào, thơm ngon của quả vải mà không cần lo ngại đến tính chất thời vụ.

Vải thiều là loại trái cây có chứa nhiều dinh dưỡng tuy nhiên, quả vải lại là một loại trái cây có tính chất mùa vụ (kéo dài khoảng 1 tháng) và có thời hạn sử dụng ngắn (thường là 1 tuần trong ngăn mát tủ lạnh).

Vải chứa lượng đường cao, bởi vậy nếu ăn nhiều, bạn có thể bị nổi mụn hoặc cảm thấy nóng nực. Vì thế, quả vải vẫn được cho là loại quả nóng. Vậy, để giúp vải bớt "nóng", cách đơn giản là làm giảm lượng đường trong đó.

Dưới đây là cách làm vải ngâm ngon và dễ dàng nhất:

cach lam vai ngam ngon va de dang nhat
Vải ngâm là thức quà giải khát bổ dưỡng cho mùa hè nóng nực.

- Quả vải mua về bóc vỏ, tách bỏ hạt. Dụng cụ tách đơn giản nhất là sử dụng mũi dao nhọn.

- Xếp vải vào hộp rồi pha hỗn hợp nước muối 30% (300g muối trong 1 lít nước) ngâm ngập trái vải trong vòng 60 phút. Nếu muốn vải giữ được độ giòn tốt hơn, bạn hãy để cả hộp nước vào trong tủ mát trong suốt thời gian ngâm vải. Sau 60 phút, đổ vải ra rổ cho ráo nước.

- Có thể xả lại vải với nước lạnh 1 lần nữa cho hết vị mặn. Vị mặn không đáng kể ở lớp ngoài quả vải chỉ giúp thịt quả được ngọt hơn mà không gây ảnh hưởng nhiều tới vị quả vải.

- Đun 1 lít nước với 200-300g đường cát trắng sôi kĩ. Lúc này, mở lửa lớn hết cỡ rồi cho vải vào nồi. Đun mở nắp cho tới khi thấy nước vải sôi thì bắt đầu bấm giờ.

- Sau 3 phút sôi. Các bạn tắt bếp rồi nhanh tay chia vải và nước vào các lọ thủy tinh có nắp kim loại sao cho nước vải ngập tới miệng lọ. Nhanh tay đóng nắp thật chặt ngay khi nước vải còn nóng. Để các lọ nước vải nguội tự nhiên. Khi nguội hoàn toàn, bên trong các lọ vải sẽ hình thành lực hút chân không giúp giữ lọ nước vải không bị thiu hỏng do các vi khuẩn ưa khí như thông thường.

- Cất các lọ nước vải vào tủ mát. Khi uống, chúng ta chỉ cần mở nắp là có ngay 1 lọ nước quả ngon lành và đảm bảo rồi. Vải đóng hộp như thế này có thể bảo quản trong tủ mát 1 tháng. Nếu để ở ngoài, đặc biệt là chỗ có ánh sáng và nóng, nước vải dễ bị lên men rượu do lượng đường trong nước khá ít không đủ để bảo quản vải.

Hy vọng cách làm vải ngâm ngon và dễ dàng trên đây sẽ giúp thêm các bạn phương pháp dự trữ vải cho mùa hè này.

cach lam vai ngam ngon va de dang nhat Quả vải ngâm rượu có tác dụng gì?

Quả vải ngâm rượu có tác dụng gì? Quả vải được ngâm rượu có rất nhiều lợi ích và tốt cho sức khỏe con người, ...

cach lam vai ngam ngon va de dang nhat Những tác dụng tuyệt vời của quả vải

Theo trang Natural Food Series, quả vải có rất nhiều tác dụng đáng kinh ngạc như giảm cân, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ tiêu ...