Cách nấu xôi gấc đỏ, dẻo để cúng giao thừa
Trong mâm cỗ cúng giao thừa không thể thiếu một đĩa xôi gấc đỏ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi gấc đỏ, dẻo để cúng giao thừa.
- Thông tin Đà Nẵng xuất hiện du khách Trung Quốc nhiễm virus Corona là bịa đặt
- CSGT 'trực chiến' xử lý vi phạm nồng độ cồn trong ngày Tết
- Trung Quốc nghi virus corona có nguồn gốc từ dơi
- Bắn pháo hoa 2020: Tất cả địa điểm, thời gian 63 tỉnh thành. Bắn pháo hoa Giao thừa năm Canh Tý
Xôi gấc là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ cúng giao thừa, nhưng để xôi ngon, dẻo, đẹp không phải ai cũng làm được. Dưới đây là cách nấu xôi gấc đỏ, dẻo để cúng giao thừa.
Cách nấu xôi gấc đỏ, dẻo để cúng giao thừa
Nguyên liệu cho món xôi gấc đỏ
- Gạo nếp: 1kg
- Dầu ăn: 1/4 chén
- Đường: 100gr
- Muối, 50ml nước dừa, rượu trắng 1 thìa, nửa quả gấc...
Cách nấu xôi gấc đỏ, dẻo để cúng giao thừa
- Gạo nếp ngâm để qua đêm, sáng hôm sau vo sạch rồi để ráo nước.
- Lấy riêng phần hột gấc có thịt đỏ ra và nạo cùi vàng để riêng. Dùng tay bóp cho tan cùi gấc, sau đó cho thịt đỏ vào chung, bóp tan thịt đỏ gấc đều rồi lấy riêng phần hạt gấc. Tiếp đó trộn rượu trắng với phần thit gấc cùng nửa thìa muối rồi ướp khoảng nửa tiếng như ngâm gạo nếp.
- Tiếp theo trộn thịt gấc đã bóp nhuyễn cùng gạo nếp.
- Cho gạo nếp trộn gấc vào xửng hấp nửa tiếng, mở nấp lau khô hết nước đọng rồi đồ xôi thật tơi, cuối cùng cho một chút dầu ăn rồi xới đệp hấp thêm nửa tiếng nữa đến khi dẻo vừa ý thì tắt bếp rồi trộn thêm đường.