| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Thứ năm, 24/09/2015, 09:33 AM
  • Click để copy

Cách phát hiện cây xăng gian lận

Cách phát hiện cây xăng gian lận là điều mà người tiêu dùng cần nắm rõ để xăng tặc không còn nhiều "đất" để lộng hành. Chỉ cần tinh ý 1 chút thì không quá khó để phát hiện ra các...

Cách phát hiện cây xăng gian lận là điều mà người tiêu dùng cần nắm rõ để xăng tặc không còn nhiều "đất" để lộng hành. Chỉ cần tinh ý 1 chút thì không quá khó để phát hiện ra các chiêu trò này.

Cách phát hiện cây xăng gian lận là điều mà người tiêu dùng nào cũng muốn biết bởi tình trạng ăn cắp xăng dầu từ khách hàng của các nhân viên tại các cây xăng xuất hiện rất nhiều và phổ biến.

Hầu hết, tranh thủ khi khách hàng không để ý, những nhân viên tại cây xăng sẽ dùng một vài thủ thuật để đánh lừa người tiêu dùng. Chính vì vậy, chỉ cần chút thận trọng, tinh ý cùng với một vài cách phát hiện cây xăng gian lận, người tiêu dùng sẽ có thể "an toàn".

Cách phát hiện cây xăng gian lận: Bấm số ảo

Anh Lê Huy Hoàng (Tân Mai, Hà Nội) cho biết "Cách đây khoảng 2 hôm, xe tôi hết xăng nên tôi tạt vào 1 cây xăng bên đường để đổ, hôm đó như mọi lần tôi đổ 50 ngàn tiền xăng. Tuy nhiên, hôm đó, tôi thấy nhân viên bơm xăng khá nhanh, do không để ý nên khi quay ra thấy bảng điện tử hiện số 50.000 nên tôi cũng không thắc mắc gì. Bình thường tôi đổ 50 ngàn là đi được 5 ngày, vậy mà lần này đi được 2 ngày đã hết xăng. Tìm hiểu thì mới biết là mình bị gian lận".

Có khá nhiều người gặp trường hợp giống như anh Hoàng. Cách phát hiện cây xăng gian lận bằng cách bấm số ảo này thật sự không quá khó. Chiêu trò ở các cây xăng này thường diễn ra khi khách hàng không chú ý.

Cách phát hiện cây xăng gian lận

Cách phát hiện cây xăng gian lận do bấm số xăng ảo

Cụ thể, khi người mua xăng tới và nói số tiền xăng muốn đổ. Người bán hàng sẽ bơm xăng cho khách, nếu khách hàng không để ý sẽ có một nhân viên khách nhanh chóng đến trạm bơm và ấn vào đồng hồ điện tử cho nó nhảy nhanh đến mức mà khách hàng mua.

Thậm chí, còn có nơi tinh vi hơn khi khách hàng không để ý, nhân viên bơm xăng chỉ việc ấn vào cò vòi xăng 2 lần là lượng xăng chưa đủ như khách hàng yêu cầu mà kim xăng đã nhảy lên con số định mức.

Chính vì vậy cách phát hiện cây xăng gian lận trong trường hợp này, khách hàng cần chú ý bảng điện tử cũng như cách bơm xăng của nhân viên để phát hiện nếu có xảy ra gian lận.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên đổ đầy xăng hoặc yêu cầu bơm xăng theo các mức giá lẻ chứ không nên đổ xăng theo các mức giá chẵn như 20.000, 30.000, 50.000, 100.000 đồng...

Cách phát hiện cây xăng gian lận: Nối số

Đây là một chiêu trò rất hay được các cây xăng sử dụng. Đó là kiểu đổ xăng nối số. Nhất là đối với những cây xăng đông hoặc vào giờ cao điểm.

Khi đó, nhân viên sẽ bơm xăng liên tiếp cho các khách hàng mà không xóa những chỉ số của khách hàng trước. Cứ như vậy, nhân viên sẽ tính tiền theo tổng số tiền xăng của cả hai khách cho người khách hàng sau. Lúc đó, nhân viên cây xăng có thể ăn phần tiền dư của khách hàng.

Cách phát hiện cây xăng gian lận

Cách phát hiện cây xăng gian lận do bơm xăng kiểu nối số

Chị N.M.L (Hà Nội ) tâm sự "Trước đây, tại cây xăng mà tôi làm việc, một vài nhân viên thường xuyên đổ xăng theo kiểu nối số. Nhiều khách hàng không tập trung, nhân viên sẽ bơm xăng cho khách hàng đầu tiên rồi kéo dây xăng tiếp tục bơm luôn cho khách hàng thứ hai. Nếu chẳng may khách hàng có phát hiện ra thì xin lỗi về sự nhầm lẫn. Nhưng rất nhiều khách hàng bị lừa vì kiểu bơm xăng này".

Thực chất cách phát hiện cây xăng gian lận khi bơm nối số không quá khó. Ngay khi bước vào cây xăng, khách hàng cần chú ý bảng chỉ điện tử và yêu cầu nhân viên đưa chỉ số về 0 thì mới tiếp tục bơm xăng.

Cách phát hiện cây xăng gian lận: "Râu ông nọ cắm cằm bà kia"

"Râu ông nọ cắm cằm bà kia" chỉ là một câu tục ngữ mượn để nói về việc gian lận mà các cây xăng thường làm khi đông khách và khách hàng không để ý. Một vài nhân viên cây xăng bơm xăng từ cột xăng này sang khách hàng đứng ở cột cây xăng khác.

Khách hàng không thể theo dõi chỉ số trên bảng điện tử nơi mình đang đứng bởi vòi xăng là từ cây xăng khác. Khi nhìn lên bảng điện tử thì các chỉ số đã được cài sẵn.

Cách phát hiện cây xăng gian lận

Cách phát hiện cây xăng gian lận "Râu ông nọ cắm cằm bà kia"

Theo đó, cách phát hiện cây xăng gian lận trong trường hợp này cũng khá đơn giản, khách hàng chỉ cần chú ý một chút, nếu thấy nhân viên dùng vòi xăng của cột xăng khác bơm vào xe mình khi mình thì phải nhìn theo chỉ số của cột xăng nơi nhân viên dùng vòi xăng đó để bơm. Khách hàng cũng có thể yêu cầu nhân viên sử dụng vòi xăng ở đúng cột xăng mà mình đang đứng để bơm xăng.

Cách phát hiện cây xăng gian lận thật sự không quá khó, chỉ cần khách hàng để ý một chút sẽ dễ dàng phát hiện ra những chiêu trò của các xăng tặc.

Việc gian lận tại các cây xăng diễ ra khá nhiều và phổ biến, thậm chí là càng ngày càng tinh vi. Trên đây là một vài cách phát hiện cây xăng gian lận để khách hàng có thể nhanh chóng phát hiện ra các chiêu trò gian lận cơ bản của nhân viên tại một vài cây xăng. Bạn cũng nên chọn những cây xăng có uy tín, đã quen đổ nhiều lần để an toàn hơn.

Tử vi năm 2020 tuổi Thìn chi tiết và đầy đủ nhất
Tử vi năm 2020 tuổi Thìn chi tiết và đầy đủ nhất
11/12/2019 14:11

Tử vi năm 2020 tuổi Thìn có gì biến động? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Tử vi năm 2020 tuổi Thân chi tiết và đầy đủ nhất
Tử vi năm 2020 tuổi Thân chi tiết và đầy đủ nhất
05/12/2019 09:36

Tử vi năm 2020 tuổi Thân : Nhâm Thân, Canh Thân, Mậu Thân, Bính Thân, Giáp Thân... có gì biến động. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Mạng xã hội Lotus là gì? Token trên Lotus là gì?
Mạng xã hội Lotus là gì? Token trên Lotus là gì?
18/09/2019 16:50

Cộng đồng mạng đang xôn xao về mạng xã hội Lotus và thanh Token trên Lotus. Vậy, mạng xã hội Lotus là gì? Token trên Lotus là gì?

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm siêu ngon, không ngấy
Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm siêu ngon, không ngấy
09/09/2019 15:36

Bánh trung thu nhân thập cẩm là loại bánh cơ bản được nhiều người yêu thích. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon tại nhà
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon tại nhà
07/09/2019 12:01

Bánh trung thu nhân đậu xanh là loại bánh cơ bản được nhiều người yêu thích. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh.

Cách làm bánh trung thu bằng chảo đơn giản tại nhà
Cách làm bánh trung thu bằng chảo đơn giản tại nhà
07/09/2019 10:40

Cách làm bánh trung thu bằng chảo đã được nhiều chị em áp dụng tại nhà và thành công. Nếu bạn không có sẵn lò nướng thì hãy thử trổ tài bằng cách này nhé!

Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng
Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng
07/09/2019 10:13

Nếu bạn đang có ý định làm bánh Trung thu nhưng ở nhà không có lò nướng thì hãy tham khảo ngay các cách làm bánh trung thu không cần lò nướng sau đây nhé!

Cách làm hỗn hợp quét mặt bánh nướng Trung thu
Cách làm hỗn hợp quét mặt bánh nướng Trung thu
06/09/2019 16:09

Cách làm hỗn hợp quét mặt bánh nướng sẽ góp phần làm cho chiếc bánh của bạn ngon và đẹp mắt hơn. Dưới đây là công thức chuẩn để các bạn tham khảo:

Cách làm vỏ bánh nướng Trung thu mềm mịn, thơm ngon
Cách làm vỏ bánh nướng Trung thu mềm mịn, thơm ngon
06/09/2019 15:37

Cách làm vỏ bánh nướng thơm ngon, mềm xốp dưới đây sẽ giúp bạn khiến cả nhà phải trầm trồ khen ngợi dịp Tết Trung thu này đấy!