| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
  • Click để copy

Cấm công an đeo kính đen, đút tay túi quần khi làm nhiệm vụ

Dự thảo thông tư về điều lệnh nội vụ cấm lực lượng công an đeo kính đen, nhét tay vào túi khi làm nhiệm vụ hoặc nhuộm tóc xanh, đỏ.

cam-cong-an-deo-kinh-den-dut-tay-tui-quan-khi-lam-nhiem-vu
Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Bộ Công an vừa hoàn thành dự thảo thông tư quy định về điều lệnh nội vụ công an nhân dân để lấy ý kiến đóng góp. Theo dự thảo thông tư, lực lượng công an không được đeo kính đen, đút tay vào túi khi làm nhiệm vụ và bị cấm ăn uống hàng quán vỉa hè trong những ngày làm việc.

Dự thảo thông tư có 8 chương, 50 điều quy định về chức trách, nhiệm vụ và mối quan hệ công tác; chế độ làm việc, công tác, chiến đấu, hội họp, huấn luyện, học tập, bảo mật, nghỉ ngơi; quản lý vũ khí, tài liệu và lễ tiết, tác phong của sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ, học viên các học viện, nhà trường thuộc lực lượng công an.

Theo Điều 43, cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân bị cấm đeo kính đen khi trực tiếp giải quyết công việc với người khác và đút tay vào túi khi làm nhiệm vụ.

Dự thảo thông tư cũng cấm lực lượng công an nhuộm tóc khác màu đen, để móng tay, móng chân dài và sơn màu. Cán bộ, chiến sĩ nam bị cấm để râu, ria, để tóc dài trùm tai, trùm gáy hoặc cắt tóc quá ngắn (trừ trường hợp do đầu bị hói, bị bệnh lý theo chỉ định của bác sĩ hoặc do yêu cầu nghiệp vụ).

Trong số những điều cấm đối với cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân còn có việc ăn, uống ở hàng quán vỉa hè (trừ trường hợp do yêu cầu công tác cần xã hội hóa); uống rượu, bia và các chất có cồn trong ngày làm việc, ngày trực; uống rượu, bia say trong mọi trường hợp, mọi lúc, mọi nơi; sử dụng chất gây nghiện trái phép; hút thuốc khi làm nhiệm vụ, trong phòng làm việc, phòng họp, hội trường và ở những nơi có quy định cấm.

Ngoài ra, Bộ Công an cũng cấm cán bộ, chiến sĩ đánh bạc dưới mọi hình thức. Quy định mới cũng cấm các hành vi mê tín, bói toán, lập bàn thờ, để bát hương hoặc thắp hương trong hội trường, phòng họp, phòng làm việc, phòng ở và các địa điểm thuộc trụ sở công an (trừ khi tổ chức lễ tang).

Về việc ứng xử khi giao tiếp với nhân dân, dự thảo thông tư quy định cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân khi tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân phải thể hiện thái độ ứng xử có văn hóa, tôn trọng, khiêm tốn, không sách nhiễu, gây phiền hà với nhân dân.

Khi ăn ở, sinh hoạt tại nhà dân, cán bộ, chiến sĩ công an phải giữ đúng tư thế, lễ tiết, tác phong; tôn trọng nếp sống của gia đình, phong tục tập quán của địa phương và làm tốt công tác dân vận.

 

CSGT Bắc Ninh dùng xe đặc chủng chở cháu bé đi cấp cứu khi Quốc lộ 1 bị cấm đường

Hình ảnh cán bộ chiến sĩ CSGT Bắc Ninh dùng xe đặc chủng đưa cháu bé đi cấp cứu thời điểm Quốc lộ 1 bị cấm đường khiến cư dân mạng ngợi khen.

 

Bắc Giang: Một CSGT hy sinh khi làm nhiệm vụ

Trong lúc làm nhiệm vụ kiểm soát an toàn giao thông trên tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng, một chiến sĩ CSGT Bắc Giang đã bị tàu hỏa cán tử vong.

 

Vụ CSGT nghi truy đuổi khiến hai cô gái trẻ thương vong: Lãnh đạo Công an TP HCM nói gì?

Lãnh đạo Công an TP HCM khẳng định không có chuyện CSGT truy đuổi hai cô gái không đội mũ bảo hiểm gây ra tai nạn khiến hai người thương vong mà mạng xã hội đã đăng tải.

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.

KTVN
KTVN