Đời sống
13/01/2019 11:12Cận cảnh những chậu quất "khủng" trị giá hàng chục triệu đồng
Bắt đầu hình thành từ những năm đầu của thập kỷ 90 thế kỷ trước, đến nay với hơn 250 hộ trông quất thương mại, xã Cẩm Hà được coi như một thủ phủ quất của cả miền Trung.
Trong khuôn khổ lễ hội đã diễn ra nhiều chương trình nổi bật như: hội thi trình diễn nghề chiết và tạo dáng quất, trưng bày các sản phẩm làm từ quất và nông sản địa phương..
Nổi bật trong ngày hội UBND xã Cẩm Hà đã đưa đến 10 cây quất có dáng đẹp để tổ chức phiên đấu giá gây quỹ vì người nghèo. Với các mức giá khởi điểm cho cây thấp nhất là 4 triệu đồng, cây cao nhất lên đến 12,5 triệu đồng, số tiền thu được từ đấy giá sẽ đưa đến quỹ vì người nghèo tặng quà tết cho người dân địa phương.
Tại lễ hội còn có các gian hàng triển lãm các sản phẩm được chế biến từ quất đa dạng như mứt quất khô và dẻo, rượu … cũng chế biến từ quất.
Không chỉ có các bà con của địa phương, nhiều du khách cũng thích thú khi lạc giữa rừng quất đang khoe sắc vàng ươm với dáng kiểu độc đáo.Tại đây, nhiều người cũng đến tạo dáng để chụp lại những bức ảnh rực rỡ chuẩn bị đón xuân Kỷ Hợi sắp đến gần.
Đến với lễ hội năm nay, nhiều nhà vườn đã tuyển chọn và đưa đến nhiều cây quất đặc sắc nhất của vườn mình. Trong số hàng trăm chậu khỏe sắc, nổi bật lên nhiều chậu quất với thế "độc" có giá hàng chục triệu đồng.
Như hộ ông Nguyễn Bình đưa đến ngày hội nhiều cây quất tuổi đời lên đến hàng chục năm.
Tính đến nay, đây là lần thứ 4 ngày hội cây quật cảnh được tổ chức với mục đích nhằm tiếp tục giới thiệu và tôn vinh làng nghề trồng hoa, cây cảnh truyền thống của Hội An đến người dân và du khách.
Từ lâu, quất cảnh xã Cẩm Hà không chỉ giúp người dân nơi đây thoát nghèo mà đã trở thành sinh kế chính của người dân, có hộ mỗi năm thu lãi hàng trăm triệu đồng từ việc trông quất bán Tết.
Độc đáo quất cảnh trồng trong chai rượu hút khách chơi tết.Thay vì trồng quất Bonsai, một chủ vườn cây cảnh ở Từ Liêm (Hà Nội) lại tạo ra những cây quất cảnh siêu nhỏ trồng trong chai rượu, |
Thủ phủ quất miền Trung rộn ràng vào vụ TếtChỉ còn hơn nửa tháng nữa, bà con ở xã Cẩm Hà (TP Hội An, Quảng Nam) - làng quất nổi tiếng bật nhất miền Trung này sẽ chính thức bước vào vụ thu hoạch Tết sau một năm cất công vun trồng. |
Những vườn mai Tết tiền tỉ khoe sắc ở Sài GònChỉ còn hơn một tuần nữa đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các nhà vườn ở Sài Gòn đang chạy đua với thời gian để đưa mai xuống phố. Những vườn mai tiền tỉ với nhiều gốc trị giá hàng trăm triệu đồng đã được khách đặt hết. |