Cận cảnh việc kiểm tra y tế những người đi qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Những người đi vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đều được đo nhiệt độ, khai y tế ở các chốt kiểm dịch Covid-19.
Từ ngày 21/3, tỉnh Thừa Thiên Huế đã bắt đầu triển khai các chốt kiểm soát y tế liên ngành đối với người và phương tiện vào địa phương bằng đường bộ và đường sắt.
Có 5 chốt kiểm dịch Covid-19 được thiết lập trên địa bàn toàn tỉnh để kiểm tra, giám sát, kiểm soát dịch bệnh.
Cụ thể gồm các chốt ở Quốc lộ 1A tại địa giới hành chính Thừa Thiên Huế - Quảng Trị, đường Lý Nhân Tông đoạn giao với đường tránh TP Huế (thuộc thị xã Hương Trà), Ga Huế, giao lộ Nguyễn Tất Thành – Quốc lộ 49B (thuộc thị xã Hương Thủy), Trạm trung chuyển hầm Hải Vân.
Những người đi vào địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế đều được đo thân nhiệt, khai y tế.
Theo ghi nhận, tại chốt đường Lý Nhân Tông đoạn giao với đường tránh TP Huế, có hàng trăm người đi vào TP Huế được mời vào kiểm tra sức khỏe.
Tiếp đó, họ rửa tay bằng nước diệt khuẩn miễn phí, rồi tiến hành các bước thủ tục tiếp theo.
Rửa tay bằng nước diệt khuẩn miễn phí.
Họ được nhân viên y tế đo thân nhiệt trước khi qua chốt.

Đo thân nhiệt cho người dân đi vào địa bàn tỉnh.
Một người dân điền thông tin vào tờ khai y tế.
Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu về bệnh lí, lực lượng tại chốt sẽ báo cáo ngay cho đơn vị y tế để có phương án xử lý kịp thời.
Người dân có thể chụp ảnh lại tờ khai y tế này để khai báo với cơ quan chức năng nếu lộ trình di chuyển đi qua những chốt kiểm soát y tế khác để tránh mất thời gian.
Theo lực lượng tại chốt kiểm tra, vào sáng ngày đầu tiên triển khai việc khai sức khỏe, tất cả người dân đều chấp hành tốt.
Trong ngày đầu tiên, các chốt kiểm soát y tế đã làm việc rất tốt. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn do thiếu nhân lực. Sở Y tế đã làm việc với ĐH Huế, Trường Đại học Y dược, Trường Cao đẳng Y tế để huy động đoàn viên thanh niên, sinh viên Y khoa năm cuối tình nguyện tham gia phòng, chống dịch.
Chốt kiểm soát y tế được phun khử trùng liên tục nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường.
Được biết, đến nay, có 4 bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, trong đó có 2 bệnh nhân được đưa từ tỉnh Quảng Nam ra điều trị.
TIN LIÊN QUAN
Vì sao Hà Nội nồm ẩm sớm hơn mọi năm và khi nào kết thúc?
10/11/2025, 10:39
Hà Nội lọt top 20 thành phố hạnh phúc nhất thế giới
30/10/2025, 10:11
Hưng Yên: Phát hiện hàng loạt sản phẩm dầu thực vật giả, kém chất lượng
15/10/2025, 14:23
Sôi động “Ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam” lần 5 tại Hà Nội
30/09/2025, 10:33
Trung tâm Y tế Vân Đồn vượt bão cấp cứu thành công bệnh nhân nguy kịch
29/09/2025, 14:57
Ô nhiễm nhựa: Thách thức lớn của phát triển bền vững
22/09/2025, 10:10
Sức khỏe nhân dân là vốn quý của dân tộc
18/09/2025, 09:23Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn” năm thứ tư liên tiếp để khuyến khích lối sống năng động lành mạnh
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn” năm thứ tư liên tiếp để khuyến khích lối sống năng động lành mạnh
Herbalife Việt Nam lần thứ 2 đạt chứng nhận Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam
Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, tiếp tục được Hội Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam công nhận là thương hiệu danh tiếng thuộc Top 10 Nhãn Hiệu Nổi Tiếng Việt Nam & Doanh Nghiệp Tiên Phong Đổi Mới Sáng Tạo năm 2025.
Dịch tả lợn châu Phi bùng phát, Hưng Yên ghi nhận 7 ổ dịch
Dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp tại tỉnh Hưng Yên. Toàn tỉnh ghi nhận 7 ổ dịch được phát hiện tại 12 hộ chăn nuôi với gần 100 con lợn, tổng trọng lượng khoảng 3 tấn đã được tiêu hủy theo quy định.
Herbalife Việt Nam tổ chức Ngày Hiến Máu Tình Nguyện 2025
Đây là năm thứ 8 Herbalife Việt Nam tổ chức hoạt động ý nghĩa này, tiếp nối truyền thống lâu dài trong việc đóng góp hỗ trợ cộng đồng và cam kết nuôi dưỡng sức khỏe, hạnh phúc cho con người và xã hội.
CHAGEE mang trà sữa nguyên lá đến với người tiêu dùng
Thương hiệu trà sữa quốc tế CHAGEE sẽ chào đón khách hàng đến với cửa hàng đầu tiên ở TP.HCM vào ngày 16/7 tại 59 Nguyễn Đức Cảnh, Tân Hưng, (quận 7 cũ), Thành phố Hồ Chí Minh, mang trải nghiệm trà sữa nguyên lá đến gần hơn với người tiêu dùng Việt.
Hà Nội tiếp tục ô nhiễm, lọt top 5 thành phố có không khí xấu nhất thế giới
Chỉ số AQI tại Hà Nội sáng 15/7 lên tới 152, báo động đỏ về ô nhiễm không khí. Thành phố đứng thứ 5 trong danh sách các đô thị ô nhiễm nhất toàn cầu.
Vùng chè Thái Nguyên nâng chất, xây dựng thương hiệu
Tháng 6 vừa qua tại vùng chè La Bằng nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra khóa tập huấn kĩ thuật, kỳ vọng đưa vùng chè này vươn mình nhờ công nghệ.
Khám sức khỏe doanh nghiệp: Đầu tư cho sự phát triển bền vững nguồn lực nhân sự
Trong bối cảnh kinh tế hiện đại, nguồn nhân lực được xem là "vốn quý" làm nên nền tảng thành công của mọi tổ chức. Việc quan tâm đến sức khỏe nhân viên không chỉ thể hiện trách nhiệm xã hội, mà còn là một phần trong chiến lược phát triển bền vững. Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã và đang chủ động triển khai các chương trình khám sức khỏe định kỳ như một cách thiết thực để bảo vệ năng suất lao động và nuôi dưỡng sự gắn kết nội bộ.
Phát hiện và xử lý 1,3 tấn nội tạng động vật bẩn không rõ nguồn gốc
Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An vừa phát hiện và thu giữ 1,3 tấn nội động vật bẩn, không rõ nguồn gốc đang trên đường đi tiêu thụ tại địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An).





















