| Hà Nội 34°C /57% weather

Cảnh báo mất an toàn khi du khách selfie ở chợ đường sắt Maeklong Thái Lan

Mỗi ngày có hàng nghìn du khách khắp thế giới đến chợ Maeklong và chụp ảnh selfie trên đường ray khi tàu tới gần bất chấp nguy hiểm.

Theo VTV, các cơ quan chức năng tại Thái Lan đã đưa ra cảnh báo vì sự mất an toàn khi du khách có thói quen chụp ảnh selfie ở khu vực chợ nằm sát đường ray tàu hỏa Maeklong.

Nước này đã ghi nhận trường hợp một du khách thiệt mạng khi cố đứng giữa đường ray để chụp ảnh với đoàn tàu đang chạy đến gần và bị tàu kéo lê đi. Mặc dù vậy, vẫn chưa có cách nào để vừa bảo vệ an toàn cho du khách, vừa giữa được nét độc đáo của khu chợ.

canh-bao-mat-an-toan-khi-du-khach-selfie-o-cho-duong-sat-maeklong-thai-lan
Chợ đường sắt Maeklong nổi tiếng ở Thái Lan.

Các nhà chức trách khuyến cáo du khách nên tự ý thức về an toàn và tránh chụp ảnh selfie ở khu chợ khi tàu đang tới gần.

Nằm cách trung tâm thủ đô Bangkok khoảng 57,6 km, chợ đường sắt Maeklong là điểm dừng chân thú vị cho du khách khi ghé thăm Bangkok. Maeklong là một chợ địa phương thuộc tỉnh Samut Songkhram (Thái Lan). Ngôi chợ này còn được biết đến với tên gọi là Siang Tai (có nghĩa là cuộc sống mạo hiểm trong tiếng Thái). Chợ trải dài 100m, nằm gần ga tàu Maeklong, quận Mueng, Bangkok, Thái Lan.

Chợ Maeklong đã tồn tại ở đây rất lâu trước khi đường ray được hoàn thành năm 1904. Khu chợ này nằm ở ga cuối của tuyến đường sắt Maeklong - một trong những tuyến đường sắt chậm nhất thế giới với tốc độ trung bình của các đoàn tàu chỉ khoảng 30 km/h.

Do tốc độ tàu đi rất chậm, người dân xung quanh khu vực này có thể thoải mái họp chợ ngay sát đường ray tàu. Những người buôn bán dùng ô hoặc vải che để bảo vệ hàng hóa khỏi ánh nắng mặt trời. Các mặt hàng ở đây rất đa dạng bao gồm hải sản, trái cây, rau, thịt khô và đồ gia dụng giá rẻ. Chợ mở cửa từ 6h-18h hàng ngày.

 

Vịnh biển nổi tiếng ở Thái Lan tiếp tục cấm khách trong 2 năm

Vịnh Maya, nằm trên đảo Koh Phi Phi (Thái Lan), đóng cửa từ tháng 6/2018 để bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái sẽ tiếp tục thực hiện lệnh cấm du khách trong ít nhất 2 năm nữa.