| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
  • Click để copy

Cao tốc 34.000 tỷ chi chít ổ gà do mưa: Hay là làm mái che?

Cao tốc 34.000 tỷ Đà Nẵng - Quảng Ngãi chi chít ổ gà được chủ đầu tư nhận định thủ phạm là do mưa. Nhiều bạn đọc bức xúc và hài hước đề xuất làm mái che.

 

Cao tốc 34.000 tỷ chi chít ổ gà do mưa: Hay là làm mái che?
Cao tốc nghìn tỷ chi chít ổ gà, được lý giải là... do mưa

Giám đốc Ban quản lý dự án cao tốc Nguyễn Tiến Thành mới đây khẳng định, sự cố  cao tốc chi chít ổ gà chỉ là cục bộ, chưa xảy ra ở mức độ đại trà nên chưa thể kết luận do chất lượng công trình và cho rằng chưa có dấu hiệu nào để kết luận có nguyên nhân chủ quan.

Đồng thời, ông Thành chỉ ra 3 nguyên nhân khách quan là tải trọng xe, dầu diezel chảy tràn và nhất là nước mưa đọng trên đường.

Theo ông Thành, từ ngày 3-5/10, khu vực này có mưa lớn, không chỉ gây xói lở ta luy mà có thể là nguyên nhân khiến mặt đường bị ổ gà như hiện tại. Đây là cơn mưa lớn đầu mùa của miền Trung.

Trước lý giải trên, rất nhiều bạn đọc bày tỏ sự bức xúc và cho rằng không thể chấp nhận được với lý do trời mưa.

Bạn Tran Thanh Hai thẳng thắn: "Làm đường đi mà đổ lỗi hư do trời mưa và trọng tải. Thế thiết kế ban đầu đường cao tốc chịu được những giới hạn nào? Chẳng lẽ làm cao tốc chỉ cho xe máy và trời mát. Đề nghị làm rõ và xử lý nghiêm".

Cho rằng lý giải do mưa là không hợp lý, bạn Nguyễn Đức Vũ giải thích, qua các hình ảnh ổ gà trên bài báo đã đăng thì lý do chính dẫn đến ổ gà là do nền không đạt yêu cầu và bê tông nhựa kém chất lượng. 

Bạn Nguyen Hong Thanh viết: "Không có chuyện bong tróc mặt đường tại cơn mưa đầu mùa... Nếu lý giải như vậy chả nhẽ đường làm ra để xe cộ chỉ đi trong trời nắng hoặc râm mát? Nếu vậy thì cắm biển: "Để đảm bảo an toàn cho đường, cấm các loại phương tiện lưu thông lúc trời mưa".

Hài hước: Làm mái che cho cao tốc

Nhiều bạn đọc bày tỏ quan điểm hài hước là, nếu cao tốc nghìn tỷ vừa mưa đã bong tróc, ổ gà thì cần làm mái che. Bạn Phong Lê Hoàng viết: "Sao nhà thầu không dùng áo mưa che lại để bảo quản đường nhỉ?".

Hay bạn Dung Nguyen cũng hóm hỉnh: "Giờ làm đường phải có mái để che mưa".

Cao tốc 34.000 tỷ chi chít ổ gà do mưa: Hay là làm mái che?
Mặt đường được vá tạm thời bằng bê tông nhựa từ chiều 9/10

Bạn Hùng PU nhận định: "Do mưa thôi, chứ nắng là ổ voi rồi!".

Bạn Lan Phương Nguyễn thì "tỉa tót": "Rõ ràng là nguyên nhân khách quan, nếu không bị mưa, không bị nắng, không bị xe chạy qua nó đâu có bị hỏng".

Còn bạn Tạ Văn Chính hài hước đề xuất: "Làm đường giao thông tại cơn mưa mà hư hỏng thì lần sau nhớ lập dự toán làm mái che nữa".

Trước thực trạng này, bạn Tony Tri cho rằng: "Mỗi điểm xuất hiện 5 - 10 ổ gà mà nói là không có nguyên nhân chủ quan, các bác nói chuyện hài thật. Cần có một đơn vị độc lập để thanh tra, kiểm tra chất lượng công trình này".

Bạn Van Dung Vung cho hay: "Quan sát bằng mắt thường cũng đủ thấy chất lượng công trình như thế nào, vậy mà vẫn được nghiệm thu đưa vào sử dụng và thu phí" ...

Đầu tháng 8, khi làm việc với các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP Đà Nẵng về vướng mắc của cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh "đến 2/9 phải thông xe".

Trước đó, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) đã 2 lần thất hứa, ngày 30/6, rồi đến 31/7. Và đúng hẹn, đến 2/9, VEC đã làm lễ khánh thành. Tuy nhiên, chỉ hơn 1 tháng sau thì xuất hiện tình trạng ổ gà.

Theo ngành chức năng, có khoảng 400m chiều dài mặt đường cao tốc hư hại. Đây là đoạn tuyến cao tốc từ Đà Nẵng đi Tam Kỳ, đã hoàn thành và đưa vào khai thác hơn 14 tháng. Những chỗ hư hỏng là do bong bật lớp bê tông nhựa tạo nhám. 

Cục Quản lý đường bộ 3, Bộ GTVT đã chỉ đạo Ban QLDA phải khắc phục trước ngày 13/10 và sửa triệt để như kết cấu được duyệt trước ngày 20/10. 

Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có tổng chiều dài toàn tuyến 139,52km; trong đó tuyến cao tốc dài 131,5km, đoạn nối tuyến cao tốc với QL 1A có chiều dài 8,02km, được chia làm 13 gói thầu xây lắp chính với tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) là 1.640,82 triệu USD (tương đương 34.516 tỷ đồng).

 

Vẻ đẹp của tuyến đường 3.000 tỷ xuyên núi sắp thông xe vào ngày Giải phóng Thủ đô.

Ngày mai (10/10), dự án BOT Hoà Lạc - Hoà Bình trị giá gần 3.000 tỷ đồng sẽ chính thức được thông xe, chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.

KTVN
KTVN