| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Chủ nhật, 30/06/2019, 06:28 AM
  • Click để copy

CEO Tân Hiệp Phát: ‘Gia đình là để mỗi người sẽ được phát triển’

Trong quan niệm gia đình với ông Trần Quí Thanh – Nhà sáng lập, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát không theo nghĩa hẹp với những người cùng huyết thống, mà là các thành viên trong Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

ceo-tan-hiep-phat-gia-dinh-la-de-moi-nguoi-se-duoc-phat-trien
Chương trình tọa đàm với chủ đề “Gia đình là để yêu thương” có sự tham dự của ông Trần Quí Thanh – Nhà sáng lập, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Ảnh Chí Hiếu

Trong chương trình tọa đàm với chủ đề “Gia đình là để yêu thương”, ông Trần Quí Thanh – Nhà sáng lập, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã có chia sẻ rất riêng về quan niệm gia đình.

Gia đình Tân Hiệp Phát

“Cha đẻ” Tập đòan Tân Hiệp Phát cho biết, định nghĩa gia đình thực tế rất phức tạp, đôi lần chính gia đình nhà sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng đã từng ngồi và cùng nhau định nghĩa gia đình những cũng cảm thấy khó khăn.

Tiến sĩ Trần Quí Thanh chia sẻ: “Định nghĩa theo Luật Hôn nhân gia đình tôi nghĩ cũng đầy đủ. Tuy nhiên có những lúc tôi cũng tự hỏi: Với định nghĩa đó, anh xui, chị xui (thông gia – PV) có phải gia đình không? Hay bao nhiêu thế hệ là gia đình? Bên châu Âu, tôi đã từng chứng kiến một gia đình cùng nhau đi du lịch, một gia đình gồm có 2.000 người. Có doanh nghiệp gia đình tồn tại hơn 100 năm. Quan niệm thế nào là gia đình còn do định nghĩa từng người một sẽ có hành động khác nhau.

ceo-tan-hiep-phat-gia-dinh-la-de-moi-nguoi-se-duoc-phat-trien
Trong quan niệm gia đình với ông Trần Quí Thanh – Nhà sáng lập, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát không theo nghĩa hẹp với những người cùng huyết thống, mà là các thành viên trong Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Ảnh Chí Hiếu.

Theo quan điểm của tôi, gia đình là nơi tập hợp lại, có thể chia vui, sẻ buồn, sẵn sàng chịu trách nhiệm với thành công, thất bại của người khác. Sẵn sàng phát triển người khác. Với chúng tôi luôn có câu “gia đình Tân Hiệp Phát” gồm các thành viên trong công ty, chúng tôi sẵn sàng đầu tư để mỗi người sẽ được phát triển, được đào tạo và phát triển, cùng nhìn về tầm nhìn của tổ chức. Với quan điểm của riêng tôi gia đình là tổ chức rộng như vậy”.

Cũng như cha mình, nói đến khái niệm gia đình, doanh nhân Trần Uyên Phương, con gái đầu ông Trần Quí Thanh đồng thời là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, cuộc sống của cô từ bé đến lúc nhận thức ra đã ở với ít nhất hàng trăm người xung quanh mình, bởi vì gia đình Dr. Thanh sống ngay ở trong công ty, ngay trong công xưởng.

“Đối với tôi gia đình rất khác, mọi người trong công ty rất quen thuộc, cùng sống, cùng lớn lên gắn bó, có những người lúc mình bé quá gọi họ là cô, là chú lúc đi làm gọi họ là anh, là chị bởi cách họ 7-8 tuổi. Đó là trải nghiệm cuộc sống của tôi về gia đình rất khác.

ceo-tan-hiep-phat-gia-dinh-la-de-moi-nguoi-se-duoc-phat-trien
 Madam Phạm Thị Nụ, vợ ông Trần Quí Thanh cũng có mặt tại buổi tọa đàm. Ảnh Chí Hiếu

Cho nên, năm Tân Hiệp Phát tròn 20 năm, lúc đó chúng tôi ngồi lại và đặt câu hỏi: Có phải người cùng chung huyết thống mới là gia đình hay không? Bởi vì có những người Tân Hiệp Phát 20 năm nhưng họ đã sống với chúng ta trên 20 năm, trước lúc đó có lúc họ đã làm việc, họ ở đó làm việc với chúng ta lúc thuận lợi cũng nhu lúc khó khăn nhất. Điều quan trọng là họ, bản thân họ phát triển để cùng đưa công ty đi lên”, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ.

Bền vững giữa sóng gió cuộc đời

Chia sẻ trong buổi tọa đàm, ông Trần Quí Thanh cho biết, với ông gia đình là nơi bền vững, lâu dài. Ở đó, mọi người cùng chịu trách nhiệm sự thành công, thất bại của nhau. Đồng thời sẵn sàng chia sẻ vui buồn với nhau.

ceo-tan-hiep-phat-gia-dinh-la-de-moi-nguoi-se-duoc-phat-trien
Theo nhà sáng lập Tân Hiệp Phát thì gia đình phải là nới để mỗi người sẽ được phát triển.

Mặc dù gia đình truyền thống nhưng không có áp đặt trong nhà Dr. Thanh. Ở đó, có sự phân chia rõ ràng theo sở trường, ai mạnh đâu đảm nhận việc ở đó. Ông Trần Quí Thanh và vợ là những nhà đồng sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Hai nhà sáng lập phải tìm ra người lãnh đạo duy nhất, người còn lại phải chấp hành sự chỉ đạo.

Với cách phân chia ấy, ông Trần Quí Thanh đứng ở đầu sóng ngọn gió, chèo lái con thuyền Tập đoàn Tân Hiệp Phát, còn vợ ông bà Phạm Thị Nụ là “nội tướng”, phía sau ủng hộ chồng và cùng điều hành công ty cũng như chăm sóc các con.

Có một thực trạng chung về cuộc sống gia đình người Việt hôm nay là tình trạng li hôn. Vậy làm thế nào để bền vững trong hôn nhân, đặc biệt sống hạnh phúc, thu xếp công việc gia đình, công việc kinh doanh trong doanh nghiệp gia đình như Tân Hiệp Phát?

Chia sẻ bí quyết cuộc sống hôn nhân bền vững, ông Trần Quí Thanh kể câu chuyện tình yêu của hai nhà sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát một cách mộc mạc. Ông chủ Tập đoàn Tân Hiệp Phát xuất thân là kỹ sư cơ khí, nên trong ông luôn tồn tại tư duy logic. Với ông trước khi quyết định làm gì luôn đặt ra câu hỏi, với việc lập gia đình cũng thế: Tại sao lập gia đình, lập gia đình bằng cảm xúc, khi gia đình gặp khó khăn sẽ làm cách nào vượt qua?.

ceo-tan-hiep-phat-gia-dinh-la-de-moi-nguoi-se-duoc-phat-trien
Khán giả tặng hoa cho ông Trần Quí Thanh – Nhà sáng lập, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát và chị Trần Uyên Phương, con gái đầu ông Trần Quí Thanh đồng thời là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Chia sẻ giây phút quyết định về chung mái nhà với vợ, ông Trần Quí Thanh kể: Khi đó, tôi không có nghĩ cưới Nụ, một cô gái xinh đẹp. Ngày đó, Nụ có hỏi: Anh có yêu em không? Yêu sao không cưới. Ngay lúc đó tôi hỏi lại: Tại sao phải cưới? Với người phụ nữ khi hỏi lại như vậy rất dễ tự ái. Nhưng với cô nữ sinh Nụ ngược lại, cô bình tĩnh nghe người bạn đời của mình giải thích. Theo chia sẻ của ông Trần Quí Thanh, trong khi thời kỳ những năm 1978 kinh tế rất khó khăn, không biết tương lai ra sao, giờ cưới vợ, lại bắt người con gái mình yêu thương gánh vác khó khăn…Nghe chia sẻ từ đáy lòng người mình yêu, bà Nụ thầm cảm ơn và nói muốn cùng ông chung vui, sẻ buồn trong cuộc đời, kết quả đám cưới diễn ra.

ceo-tan-hiep-phat-gia-dinh-la-de-moi-nguoi-se-duoc-phat-trien
Theo nhà sáng lập Tân Hiệp Phát, tuổi trẻ sống tình yêu, tuổi già sống bằng kỷ niệm, vợ chồng không chỉ có tình yêu mà còn giàng buộc bằng cái nghĩa.

Cuộc sống gia đình Dr.Thanh bền vững giữa sóng gió cuộc đời hơn 40 năm qua.  Nhưng đó là tình yêu thực sự, yêu bằng lý chí chứ không không phải bằng cảm xúc nhất thời. Theo nhà sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát, lấy vợ là tìm người bạn đồng hành trong cuộc đời, chứ không phải thể xác.

Khi lựa chọn rồi khi gặp những sóng gió luôn phải nghĩ đến lời hứa để cùng nhau vượt qua khó khăn. Tuổi trẻ sống tình yêu, tuổi già sống bằng kỷ niệm, vợ chồng không chỉ có tình yêu mà còn giàng buộc bằng cái nghĩa. Khi trẻ còn đẹp nên xây dựng nhiều kỷ niệm để khi về già nhớ về đó mà giữ gìn.

 

Nhà sáng lập Tân Hiệp Phát kể chuyện không tặng quà, không tặng hoa... chỉ tặng bờ vai

“Anh không tặng quà, không tặng quà, tặng hoa không an ủi khi em khóc mà chỉ có bờ vai vững chắc khi ra giống tố…”, ông Trần Quí Thanh – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát viết cho vợ.

 

Tân Hiệp Phát nhận Giải vàng Chất lượng Quốc gia

Ngày 23/6, tại Hội trường Bộ Quốc phòng diễn ra Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á- Thái Bình Dương 2018.

 

Tân Hiệp Phát mang niềm vui đến hàng trăm trẻ em nhân Ngày quốc tế thiếu nhi năm 2019

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân tháng “Hành động vì trẻ em” năm 2019 và nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương và nhiều cơ quan, đoàn thể đã tổ chức thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

 

Xôn xao tin đồn Út 'trọc' tài trợ 5 tỷ xây phủ đường cho cựu Bí thư Hậu Giang

Xôn xao tin đồn Út 'trọc' tài trợ 5 tỷ xây phủ đường cho cựu Bí thư Hậu Giang

06/01/2020 08:29

Bên trong "Huỳnh phủ đường" của gia đình cựu Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc, có tấm bảng ghi Đinh Ngọc Út – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) ủng hộ 5 tỷ đồng.

Tổng công ty Sông Đà bị Bộ Tài chính cảnh báo tình trạng nợ

Tổng công ty Sông Đà bị Bộ Tài chính cảnh báo tình trạng nợ

06/01/2020 07:28

Bộ Tài chính vừa có báo cáo về tình hình tài chính năm 2018 và đưa ra cảnh báo về tình trạng nợ của Tổng công ty Sông Đà- CTCP.

GS. Đặng Hùng Võ: Vùng nông thôn, giao dịch 'ngầm' đất nông nghiệp, không thực hiện đúng các thủ tục pháp lý

GS. Đặng Hùng Võ: Vùng nông thôn, giao dịch 'ngầm' đất nông nghiệp, không thực hiện đúng các thủ tục pháp lý

05/01/2020 18:57

Đất nông nghiệp tại Việt Nam là một loại hình bất động sản nhiều tiềm năng nhưng có nhiều rào cản trong việc khai thác. Giao dịch đất nông nghiệp đang diễn ra phổ biến theo cách phi chính thức (giao dịch ngầm, trái luật) và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Hải Phòng trình Thủ tướng xin 2 mảnh đất vàng đối ứng cho chủ đầu tư cải tạo chung cư cũ

Hải Phòng trình Thủ tướng xin 2 mảnh đất vàng đối ứng cho chủ đầu tư cải tạo chung cư cũ

05/01/2020 08:54

Mới đây, UBND TP Hải Phòng mới đây có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc dử dụng trụ sở làm việc cũ để thanh toán cho Dự án xây dựng chung cư HH3 – HH4 Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền theo hình thức BT (Xây dựng – chuyển giao).

'Ông lớn' HUD và VICEM phải cổ phần hoá trong năm 2020

'Ông lớn' HUD và VICEM phải cổ phần hoá trong năm 2020

05/01/2020 05:42

Theo Bộ Xây dựng, Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (Hud) và Tổng công ty Xi măng (Vicem) thực hiện cổ phần hóa trong năm nay.

Bất động sản trong tuần: Nhiều chính sách mới tác động thị trường

Bất động sản trong tuần: Nhiều chính sách mới tác động thị trường

04/01/2020 18:37

Nhiều chính sách bất động sản mới có hiệu lực từ đầu năm 2020 tác động đến thị trường trong nước, câu chuyện giá đất tại Hà Nội và TP HCM được quan tâm.

Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư Khu Tổ hợp Khách sạn cao cấp và dịch vụ Nhà hàng ẩm thực truyền thống ở khu đất trung tâm thành phố

Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư Khu Tổ hợp Khách sạn cao cấp và dịch vụ Nhà hàng ẩm thực truyền thống ở khu đất trung tâm thành phố

04/01/2020 13:56

Dự án nằm trên trục đường Lê Lợi có diện tích khoảng 599,65 m2, với tổng mức đầu tư dự án tối thiểu 25 tỷ đồng.

Lộ diện các nhà thầu trúng dự án cải thiện thoát nước 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội

Lộ diện các nhà thầu trúng dự án cải thiện thoát nước 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội

04/01/2020 06:20

Hà Nội đã công bố danh tính các nhà thầu trúng 6 gói thầu (GT) xây lắp quy mô lớn với tổng giá trúng thầu lên tới trên 1.071 tỉ đồng thuộc Dự án Cải thiện hệ thống tiêu nước khu vực phía Tây Hà Nội (Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa).

Ăn bớt vật liệu, tự ý thay đổi thiết kế trong vụ sập mái hội trường 250 chỗ ở Hậu Giang?

Ăn bớt vật liệu, tự ý thay đổi thiết kế trong vụ sập mái hội trường 250 chỗ ở Hậu Giang?

04/01/2020 05:56

Theo kết luận của cơ quan chức năng, trong vụ sập mái hội trường khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu (huyện Châu Thành, Hậu Giang) đã có một loạt các hạng mục, vật liệu sai so với thiết kế.