Giải trí
11/11/2017 19:23Châu Đăng Khoa khuyên công chúng: Thôi quan tâm mấy chuyện tào lao
Với chất nhạc khá bắt tai, cách hát phóng khoáng, ca khúc “Hóng hớt showbiz” do Châu Đăng Khoa sáng tác và thể hiện cùng rapper Khói nhanh chóng nhận được sự quan tâm của công chúng.
Sử dụng những ca từ mạnh, đề cập thẳng thắn đến nhiều vấn đề trong showbiz lẫn công chúng Việt, khán giả không khó để nhận ra một vài gương mặt được Châu Đăng Khoa đề cập đến.
“Mới sáng thức giấc đã thấy bản tin vừa đưa. Cô ca sĩ mới với cô em gái của mưa. Chuyện cô người mẫu lỡ yêu nhầm nên buồn hiu. Chuyện anh chàng kia đã thay 14 người yêu…”, dù không nhắc tên cụ thể nhưng ồn ào Hương Tràm chê Chi Pu, Đào Bá Lộc yêu 14 người đã được khán giả chỉ điểm.
Một số câu chuyện, cái tên dù không xuất hiện cụ thể trong bài hát nhưng khán giả vẫn đoán ra được. Châu Đăng Khoa không sợ đụng chạm, làm những cá nhân có liên quan cảm thấy bức xúc sao?
Mình nghĩ đơn giản thế này, nếu các bạn đã dám công khai thì đâu có gì phải ngại nữa đúng không? Mình thấy rằng cả 3 bạn đều là những người cá tính mạnh mẽ vậy nên mấy chuyện này chỉ là chuyện nhỏ thôi.
Hơn nữa nếu các bạn nghe kỹ nội dung bài hát thì thật ra nội dung lại hướng về sự chia sẻ nhiều hơn. Rằng những chuyện kể trên là đời tư và mọi người đừng chỉ nhìn vào những điều đó của người nghệ sỹ, họ còn có nhiều cống hiến khác.
Nhiều người thích thú với ca khúc của bạn, nhưng cũng lắm người lên tiếng chỉ trích, cho rằng Châu Đăng Khoa cố tình “dìm” những nhân vật kia bằng những từ ngữ châm biếm trong khi bản thân bạn cũng có kha khá lùm xùm. Một người “lùm xùm” đi viết về những chuyện “lùm xùm”, liệu có ổn không?
Nói thật là tất cả những lùm xùm của mình chả có cái nào nó lùm xùm cả, toàn là mình bị gán ghép thế thôi chứ không có một cái nào là sự thật 100%, thế nên mình cũng không có quan tâm lắm.
Mình vốn sinh ra trên đời không phải để làm hài lòng tất cả mọi người và mình cũng chưa bao giờ cố gắng để làm điều đó. Cứ vui vẻ mà sống thôi, lòng mình thanh thản là được. Còn về bài hát thì mình cũng làm với mục đích vui vẻ, mang tính thời sự thôi mà. Nếu muốn châm biếm thật sự mình đã không chỉ dừng lại ở đó đâu.
Có thể thấy Châu Đăng Khoa khuyên công chúng “Thôi quan tâm mấy chuyện tào lao” nhưng thực tế thì những chuyện tào lao lại là một phần trong muôn màu sắc showbiz. Mà nếu không có những chuyện tào lao đó thì showbiz Việt liệu có sôi động và màu mỡ như hiện tại đâu?
Mọi người ai cũng có quyền chọn lọc và tiếp nhận thông tin theo ý mình cả. Nếu các bạn muốn nhận sự “tào lao” thì các bạn cứ nhận và sau đó đừng than vãn là showbiz thế này thế nọ. Vì thật ra bên cạnh những điều đó còn rất nhiều thứ hay ho, những sản phẩm chất lượng, những câu chuyện thú vị nhưng tiếc thay nó dường như lại không đủ mê lực bằng mấy chuyện tào lao.
Sâu xa hơn, liệu “Hóng hớt showbiz” có phải là một cú “dằn mặt” công chúng?
Công chúng quyền lực lắm, ai mà dám dằn mặt hả. Gọi là lời cảnh tỉnh nhẹ nhàng thôi!
Sống xa anh chẳng dễ dàng của Bảo Anh có gì hay?Sống xa anh chẳng dễ dàng có gì hay? MV Sống xa anh chẳng dễ dàng của Bảo Anh có gì hay mà chỉ sau 1 ngày ra mắt đã cán mốc 1 triệu lượt xem. |