Đời sống
12/04/2019 08:30Cháy lớn ở Hà Nội: Đã tìm thấy nạn nhân thứ 8
Thông tin ban đầu, khoảng 2h15 sáng 12/4, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm xảy ra vụ hoả hoạn làm cháy 4 nhà xưởng trong khu vực.
Ngay sau khi xảy ra hoả hoạn, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường chữa cháy.
Tuy nhiên, khu vực kho xưởng bị cháy nằm sau trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã cháy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm: Xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2.
15h00: Đã tìm thấy nạn nhân thứ 8
12h00: Các chiến sĩ không nghỉ trưa mà quyết định tiếp tục tìm kiếm nạn nhân cuối cùng của vụ cháy thảm khốc.
11h15: Nạn nhân thứ 7 được đưa ra ngoài.
11h00: Đến thời điểm hiện tại, đã có 6 nạn nhân được tìm thấy và vẫn còn 2 nạn nhân mất tích, hàng trăm chiến sĩ vẫn đang tích cực khoanh vùng hiện trường, tìm kiếm nạn nhân.

Theo báo Tuổi Trẻ, một người dân ở gần hiện trường nhận định rằng vào thời điểm xảy ra hoả hoạn, nhà xưởng khoá cửa. “Một người đàn ông thấy cửa nhà xưởng khoá và tiếng kêu cứu nên đã cầm dao để phá cửa nhưng bị điện giật do nhà tôn bị nhiễm điện nên người này cũng bất lực”, nhân chứng cho biết.
10h30: Lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm một nạn nhân và nhanh chóng đưa ra khỏi hiện trường
10h05: Trao đổi với Pv một số người dân khu vực cho biết, khi đang ngủ thì họ thấy nhiều tiếng động. Tỉnh dậy thì thấy ngọn lửa bốc cao ngùn ngụt.
Bà Lê Thi Lá (quê Chương Mỹ là mẹ của anh Trần Văn Hải và một công nhân cùng tên là cháu ruột) đang ngóng chờ tin tức về số phận 2 người thân.
Chia sẻ với PV, bà Lá cho hay, 6h sáng nay bà nhận được cuộc gọi báo tin con trai bị tai nạn ở đường Lê Văn Lương, lập tức bà Lá cùng người thân thuê xe ô tô tức tốc lên đường. “Khi ra đến nơi, tôi phải chờ ở phái ngoài này. Tôi cũng chưa thể biết con tôi sống chết ra sao”, bà Lá nức nở.
Bà Lá chia sẻ thêm, con trai bà cùng đứa cháu làm cho một công ty chuyên sản xuất đồ nhựa được khoảng hơn 1 năm nay. Cả hai thanh niên cùng chưa xây dựng gia đình.
10h00: Theo cơ quan chức năng cho biết, ban đầu xác định được danh tính của ba nạn nhân, bao gồm: chị Trần Thị L (SN 1990, công nhân Công ty Môi trường 79), Lương Công M (SN 2014) và Lương Anh T (SN 2018), 3 nạn nhân có quan hệ là mẹ con.
9h45: Đã tìm thấy thêm một nạn nhân
9h30: Sau nhiều giờ cố gắng, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Hiện tại, công tác tìm kiếm nạn nhân đang diễn ra vô cùng khẩn trương.
Video hiện trường đám cháy kinh hoàng tại Trung Văn:


9h00: Hiện trường đám cháy vẫn đang bị phong tỏa.
8h00: Ngay sau khi xảy ra vụ hoả hoạn, rạng sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sử đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và giải quyết hậu quả vụ hoả hoạn.
Cảnh sát PCCC đã huy động hàng chục lượt xe cứu hoả tham gia chữa cháy nhưng phải nhiều tiếng sau, vụ hoả hoạn mới được dập tắt hoàn toàn.
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 8 nạn nhân chết và mất tích trong vụ cháy. Tất cả các nạn nhân đều trong khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty môi truòng 79.
Tại hiện trường, Chủ tịch UBND TP đã chỉ đạo tiếp tục phun nước dập tắt hoàn toàn vụ hoả hoạn, phun nước làm mát để đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường, đưa về Bệnh viện 198, giao CATP tổ chức nhận diện, làm rõ nhân thân các nạn nhân.
Trường hợp không nhận dạng được phải tiến hành xét nghiệm ADN để làm rõ danh tính, đưa về chôn cất.
Bước đầu, TP Hà Nội hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để phục vụ việc tổ chức tang lễ; giao UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo phường và các đơn vị liên quan tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi và chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Giao Công an TP tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hoả hoạn, xử lý theo quy định pháp luật.
Đang cập nhật...
Tin tai nạn giao thông mới nhất 12/4: Đại gia lái xe Lexus biển tứ quý tông vào đội mai táng ở Quy NhơnTin tai nạn giao thông mới nhất 12/4, đại gia lái xe Lexus biển tứ quý tông vào đội mai táng ở Quy Nhơn chiều 11/4. |
Các trường hợp được miễn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019Dưới đây là một số trường hợp được miễn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019. |
Vụ ôtô Lexus lao vào đám tang: Thêm một nạn nhân tử vongBan ATGT tỉnh Bình Định cho biết vụ ôtô Lexus 570 tông đoàn người di quan trên đường Nguyễn Công Trứ đã khiến 4 người tử vong, 6 người bị thương. |