Cháy quán karaoke ở Bình Dương: Phát hiện thêm 2 thi thể trong phòng hát

Thứ tư, 07/09/2022, 14:32 PM

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm hai thi thể trong phòng hát của quán karaoke bị cháy. Như vậy, đã có 15 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn này.

Các lực lượng đang xác định nạn nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương (Ảnh Người Lao Động)

Các lực lượng đang xác định nạn nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương (Ảnh Người Lao Động)

Sáng 7/9, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa khu vực quán karaoke An Phú, TP Thuận An (Bình Dương) phục vụ công tác cứu hộ.

Theo ghi nhận của Zing, đến 11h, thêm hai thi thể nạn nhân kẹt trong hiện trường vụ cháy đã được lực lượng chức năng đưa ra xe cấp cứu và chuyển về nhà xác. Bên cạnh đó, một nạn nhân khác đã tử vong tại bệnh viện. Như vậy, tính đến thời điểm này, vụ cháy có 15 người thiệt mạng và hàng chục người đang điều trị tại bệnh viện.

Đến khoảng 13h chiều nay, theo chỉ huy lực lượng cứu nạn, hiện vẫn còn 2 phòng VIP với diện tích rộng nằm ở lầu 3 của quán vẫn chưa thể tiếp cận được. Trước thời điểm xảy ra cháy, các phòng VIP này vẫn hoạt động, có phục vụ khách bên trong. Lính cứu hỏa phải mang bình ô xy cố gắng tiếp cận 2 căn phòng này nhưng đang gặp khó khăn.

Các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa An Phú (Ảnh Tiền Phong)

Các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa An Phú (Ảnh Tiền Phong)

Bước đầu chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người bị nạn và gia đình. Mức hỗ trợ với mỗi người tử vong là 30 triệu đồng, với người bị thương là 5 triệu đồng/người.

Cơ quan chức năng địa phương cũng được yêu cầu sớm hoàn thành công tác khám nghiệm để bàn giao thi hài cho người nhà lo hậu sự, làm rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm liên quan vụ cháy nếu có.

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ, cơ sở karaoke An Phú được xây dựng với tổng diện tích sàn khoảng 1.500 m2 gồm 3 tầng. Về nguyên nhân vụ cháy, theo nhận định ban đầu có thể do chập điện.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, cơ sở này hoạt động từ năm 2016, do ông Lê Anh Xuân (42 tuổi, hộ khẩu thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, hiện sinh sống tại thành phố Thủ Đức, TP.HCM) làm chủ.

Cơ sở karaoke có gần 30 phòng hát. Vụ cháy bùng phát tại tầng 2 của cơ sở vào lúc 20h45 tối 6-9. Công an tỉnh Bình Dương đã điều động gần 70 chiến sĩ và hơn 10 xe chuyên dụng, trong đó có 2 xe thang để tới chữa cháy, cứu được 22 người từ sân thượng xuống đất.