| Hà Nội /

Cháy tàu gần đảo Jeju của Hàn Quốc, 6 người Việt mất tích

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết, trong số thủy thủ đoàn gồm 6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam có một người đã chết còn 11 người mất tích khi con tàu bị cháy hôm 19/11, Yonhap đưa tin.

chay-tau-gan-dao-jeju-cua-han-quoc-6-nguoi-viet-mat-tich
Hình ảnh con tàu đánh cá bị cháy gần đảo 

Theo cảnh sát biển Hàn Quốc, con tàu bốc cháy ở vùng biển phía Tây đảo Jeju Hàn Quốc. Một người đã thiệt mạng. Trong số 11 người mất tích, có 6 người là người Việt Nam.

Tàu bốc cháy là tàu đánh cá nặng 29 tấn. Sự việc xảy ra vào khoảng 7h09.

Nhân viên cứu hộ tìm thấy thi thể một trong số các thủy thủ tại vị trí cách nơi xảy ra tai nạn 7.4 km về phía Nam.

Nạn nhân là ông Kim, người Hàn Quốc, 60 tuổi, được tìm thấy không có áo phao, được đưa đến một bệnh viện trên đảo nhưng sau đó bác sĩ xác nhận ông đã chết. Không có dấu hiệu của hơi thở hoặc mạch khi được tìm thấy.

chay-tau-gan-dao-jeju-cua-han-quoc-6-nguoi-viet-mat-tich

Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ đạo các cơ quan hữu quan huy động mọi phương tiện có thể cho các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ, ông Ko Min-jung, phát ngôn viên của văn phòng tổng thống cho hay.

Ông Ko nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động cứu hộ và tìm kiếm nhanh chóng trong bối cảnh sóng đang cao và nước xung quanh khu vực xảy ra tai nạn rất lạnh.

Tổng thống Moon chỉ thị cho Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàng hải quản lý triệt để tình hình để đảm bảo các hoạt động chung của Cảnh sát biển hiệu quả.

Tổng thống cũng ra lệnh cho chính quyền thông báo cho gia đình các nạn nhân, bao gồm cả các thủy thủ Việt Nam, về những tin tức mới nhất càng sớm càng tốt, ông Ko nói thêm.

Một tàu hải quân, máy bay trực thăng, tàu và thuyền dân sự đã được huy động để tìm kiếm.

Tuy nhiên, gió mạnh và sóng cao đang chặn một số tàu cứu hộ nhỏ hơn tiếp cận hiện trường vụ tai nạn.

"Ngọn lửa lớn đến nỗi khó có thể vào tàu ngay cả sau khi tàu hải quân đến. Vì có khả năng tìm thấy các thủy thủy trên tàu, chúng tôi dự định tìm kiếm bên trong con tàu một khi điều kiện thời tiết được cải thiện”, một quan chức cho biết.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/chay-tau-gan-dao-jeju-cua-han-quoc-6-nguoi-viet-mat-tich-142268.html