TP HCM: Chìm tàu hút trên sông Gò Gia một người mất tích, ba người được vớt cứu sống

Thứ ba, 19/03/2019, 13:23 PM

Đang thi công công trình trên sông Gò Gia (xã Thạnh An) thì tàu hút bị phá nước và chìm xuống sông, lúc này trên tàu có 4 người, ba người được cứu vớt và một người mất tích.

chim-tau-hut-tren-song-go-gia-tp-hcm-mot-nguoi-mat-tich-ba-nguoi-duoc-vot-cuu-song
Ảnh minh họa

Trưa 19/3, lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ, TP HCM xác nhận tại sông Gò Gia, xã Thạnh An vừa xảy ra vụ chìm tàu hút khiến một người mất tích, ba người khác được cứu sống.

Báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Cần Giờ cho biết, 5h30 sáng cùng ngày, phương tiện đầu hút SG 8193 thuộc Công ty TNHH Đầu tư thương mai dịch vụ Xuất nhập khẩu Hoàng Minh đang thi công  dự án Xã hội hóa nạo vét khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão trên sông Gò Gia (xã Thạnh An, huyện Cần Giờ) thì tàu bất ngờ bị phá nước và chìm.

Trên tàu có 4 người đang làm việc. Trong đó ba người được cứu vớt an toàn gồm anh Nguyễn Văn Ngựa (1978), anh Đặng Hoàng Tuấn (1980) và Phan Tấn Khải (1973). Thuyền trưởng là anh Đỗ Tuấn Cường (1980) hiện vẫn đang mất tích.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Cần Giờ đã huy động lực lượng, phương tiện cùng lực lượng công an huyện Cần Giờ phối hợp với lực lượng TP HCM và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu triễn khai phương án tìm kiếm cứu hộ. Chủ phương tiện SG 8193 cũng thuê thợ lặn để hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân.

 

Bị sóng đánh chìm tàu, 9 ngư dân may mắn thoát chết

Trên đường di chuyển rời cửa biển Thuận An, do không quen luồng lạch, một chiếc tàu đã bị sóng lớn đánh chìm. Rất may 9 ngư dân đã được ứng cứu kịp thời nên may mắn thoát chết.

 

Chìm tàu cao tốc ở Cần Giờ, 42 hành khách được giải cứu

Tàu cao tốc chạy tuyến TP HCM – Vũng Tàu bị chìm ở Cần Giờ (huyện Cần Giờ, TP HCM), 42 hành khách may mắn thoát nạn.

 

Cận cảnh hiện trường sự cố chìm tàu cao tốc ở Cần Giờ

Tàu cao tốc chạy tuyến TP HCM – Vũng Tàu bị chìm ở Cần Giờ (huyện Cần Giờ, TP HCM), 42 hành khách may mắn thoát nạn.