Chính phủ Hàn Quốc chính thức vào cuộc vụ bê bối chấn động của Seungri

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Chính phủ Hàn Quốc chính thức vào cuộc vụ bê bối chấn động của Seungri

Trong phiên họp Quốc hội mới nhất, Thủ tướng Hàn Quốc đã đề cập đến vụ việc của Seungri cũng như yêu cầu chấn chỉnh lại đội ngũ cảnh sát.

seungri4
Vụ bê bối của Seungri giờ đây có sự nhúng tay vào cuộc của cả Chính phủ Hàn Quốc

Vụ bê bối nghiêm trọng của Seungri đã chính thức bước sang một giai đoạn mới. Thành viên Big Bang bị liệt vào danh sách nghi phạm trong cuộc điều tra môi giới mại dâm. Khoảng nửa tháng sau khi SBS funE lần đầu công bố nội dung đoạn chat KakaoTalk giữa Seungri và đồng nghiệp, cảnh sát mới tiến hành cuộc điều tra quy mô lớn. Qua đó xác định những cá nhân dính líu đến đường dây tìm kiếm gái mại dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Trước đó, cảnh sát đã bắt đầu điều tra nội bộ sau khi nội dung đoạn Kakaotalk được truyền thông đăng tải. Điều tra nội bộ là một bước đi cần thiết trước khi cảnh sát tiến hành điều tra chính thức. Và nếu tìm thấy bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ nào, vụ việc sẽ được chuyển thành một cuộc điều tra chính thức và nghi phạm nội bộ cũng sẽ trở thành nghi phạm công khai. Trên thực tế, cảnh sát đã triệu tập Seungri đến thẩm vấn vào tối 27/2, nhưng thành viên Big Bang kiên quyết bác bỏ tất cả những cáo buộc nhắm về phía mình trước khi chính thức trở thành nghi phạm vào chiều hôm qua.

Thủ tướng Hàn Quốc nhắc đến scandal của Seungri

Có rất nhiều vấn đề cần phải bàn đến xung quanh việc Seungri trở thành nghi phạm, bởi đây là một cột mốc quan trọng đẩy toàn bộ bê bối nghiêm trọng này bước sang một giai đoạn hoàn toàn mới. Một số điểm cần phải lưu ý rằng:

Thứ nhất, hiện tại Seungri chưa bị bắt nhưng "liệt vào diện nghi phạm" là một bước quan trọng trước khi lệnh bắt giữ được ban hành. Và một khi có lệnh bắt giữ, việc nhập ngũ của Seungri chắc chắn sẽ bị hoãn lại.

Thứ hai, Seungri giờ đây đã bị trói buộc với một tội danh hình sự. Tiếp theo, nếu cảnh sát cảm thấy rằng họ cần phải bắt giữ thành viên Big Bang để tiếp tục điều tra. Quan trọng là họ đã tìm được đủ bằng chứng, cảnh sát chắc chắn sẽ yêu cầu tòa án ban hành lệnh bắt giữ ngay lập tức. Vào ngày hôm qua, một số thông tin cho rằng cảnh sát chỉ "tạm đưa Seungri vào diện nghi phạm" để "dễ dàng điều tra sâu hơn". Tuy nhiên, những bài báo này đã nhanh chóng bị gỡ bỏ. Trên thực tế không một ai lại bị đưa vào diện nghi phạm nếu cảnh sát chưa tìm được bằng chứng chống lại người đó.

Thủ tướng Hàn Quốc nhắc đến scandal của Seungri

Thứ ba, vụ bê bối này giờ đây đã không còn thuộc quyền xử lý của Phòng cảnh sát Gangnam thuộc Sở cảnh sát Seoul, nơi bị buộc tội nhắm mắt làm ngơ cho các hoạt động phi pháp của nhiều hộp đêm. Trong đó, bao gồm cả Burning Sun. Thay vào đó, nó hiện đang được xử lý bởi Đơn vị điều tra tội phạm đặc biệt của Hàn Quốc, một cơ quan gần giống với CID - Bộ Tư lệnh Điều tra Hình sự của quân đội Hoa Kỳ.

Thứ tư, nhiều nguồn tin cho biết có tổng cộng khoảng 60.000 tin nhắn đã được gửi đến Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền, một cơ quan điều tra riêng biệt không thuộc quyền quản lý của Sở cảnh sát Seoul mà thay vào đó nằm dưới quyền quản lý trực tiếp của Thủ tướng Hàn Quốc. Nói một cách dễ hiểu, có thể xem tình huống này như việc một đơn vị tương tự FBI (Cục Điều tra Liên bang) của Hoa Kỳ đã vào cuộc để làm sáng tỏ mọi chuyện.

Trên thực tế, không phải tất cả các tin nhắn gửi đến Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ nhân quyền cũng được giao cho cảnh sát. Về cơ bản, điều này có nghĩa là người cung cấp thông tin đã chọn cách bỏ qua cảnh sát và gửi đến một cơ quan thuộc cấp trung ương. Đây chính là điểm mấu chốt khiến Sở cảnh sát Seoul cảm thấy "chột dạ", buộc họ phải thực sự bắt đầu điều tra cũng như đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm bằng chứng.

Thủ tướng Hàn Quốc nhắc đến scandal của Seungri

Thứ năm, đáng chú ý hơn cả, Thủ tướng Hàn Quốc đã đích thân đề cập đến vụ bê bối này trong một cuộc họp Quốc hội gần đây. Ông Lee Nak Yeon khẳng định: "Từ vụ hành hung ở một hộp đêm tại Gangnam, một loạt bê bối từ buôn bán ma túy, cưỡng hiếp, ăn hối lộ giữa chủ sở hữu và cảnh sát đã bị phanh phui. Tôi mong rằng cảnh sát hãy coi đây là một sự xúc phạm đến danh dự của chính mình để có thể bắt tay vào điều tra kỹ lưỡng toàn bộ những hành vi phi pháp.

Tôi hy vọng các điều tra viên sẽ ghi nhớ trong đầu rằng chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không giải quyết triệt để những mối nghi ngờ liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp, để có thể dốc hết sức mình mà điều tra".

Về cơ bản, scandal của Seungri giờ đây đã vượt quá xa khỏi tầm vóc của một vụ bê bối bình thường trong giới giải trí. Nó hiện đã trở thành một scandal mà chính phủ Hàn Quốc đã phải vào cuộc can thiệp. Chính quyền hiện tại của Hàn Quốc là những người được bầu ra để giải quyết nạn tham nhũng từng tồn tại dưới thời cựu Tổng thống Park. Và trên thực tế, họ đã đề ra nhiều biện pháp chống tham nhũng mạnh tay. Bao gồm bỏ tù 2 cựu Tổng thống, cựu lãnh đạo Tòa án tối cao, Bộ trưởng quốc phòng, Chánh văn phòng quân đội và người đứng đầu NIS Hàn Quốc (một đơn vị tương tự như CIA của Hoa Kỳ).

Rõ ràng, chính phủ hiện tại có rất nhiều động cơ để điều tra kỹ lưỡng về vấn đề này, nhất là khi các cáo buộc liên quan đến việc cảnh sát ăn hối lộ đã xuất hiện tràn lan. Seungri chỉ là một mắt xích trong một bê bối chính trị nghiêm trọng mà chắc chắn rằng Thủ tướng, Quốc hội hay toàn bộ chính phủ hiện tại của Hàn Quốc đang rất quyết tâm đưa sự thật ra trước ánh sáng để lấy lại lòng tin từ người dân.

Đến thời điểm hiện tại, cảnh sát khẳng định họ sẽ triệu tập những nhân vật xuất hiện trong đoạn tin nhắn KakaoTalk mà SBS funE công bố để tiến hành điều tra. Nhiều khả năng tốc độ điều tra sẽ được đẩy nhanh hơn trong thời gian tới.

 

Phóng viên Kang lại tung bằng chứng Seungri và 2 ca sĩ nam bí mật ghi hình phụ nữ say rượu trong hộp đêm

Đoạn tin nhắn mà phóng viên Kang vừa công bố có cả lời của Seungri (Big Bang) và 2 nam ca sĩ đang được ẩn danh khiến người hâm mộ đang tò mò đó là ai.

Vợ tài tử Chánh Tín lo con trai không kịp về nhìn mặt cha lần cuối

Vợ tài tử Chánh Tín lo con trai không kịp về nhìn mặt cha lần cuối

06/01/2020 06:22

Ca sĩ Bích Trâm không giấu được cảm giác bần thần, buồn bã trong những ngày lo hậu sự cho nghệ sĩ Chánh Tín chồng bà.

Anh trai nam diễn viên nổi tiếng giết chết vợ và con rồi tự sát trong rừng sâu

Anh trai nam diễn viên nổi tiếng giết chết vợ và con rồi tự sát trong rừng sâu

05/01/2020 21:56

Theo thông tin ban đầu từ phía cảnh sát, anh trai diễn viên Minh Đạo giết vợ con rồi tự sát có thể vì nợ chồng chất.

Sao Việt hôm nay: Lệ Quyên diện set đồ gần 35 tỷ đồng, Vũ Khắc Tiệp nắm tay Phượng Chanel chụp hình

Sao Việt hôm nay: Lệ Quyên diện set đồ gần 35 tỷ đồng, Vũ Khắc Tiệp nắm tay Phượng Chanel chụp hình

05/01/2020 18:59

Giữa hàng loạt tin đồn bủa vây với bức hình mặt dính đầy màu và nợ tiền tỷ, ông bầu Vũ Khắc Tiệp tỏ ra khá bình thản.

Vũ Khắc Tiệp bị tung hợp đồng vay nợ tiền tỷ

Vũ Khắc Tiệp bị tung hợp đồng vay nợ tiền tỷ

05/01/2020 17:55

Dân mạng càng có cơ sở để tin rằng hình ảnh gương mặt Vũ Khắc Tiệp dính đầy máu là do bị giang hồ “xử” vì vay nợ.

Vũ Khắc Tiệp lộ thêm ảnh ở đồn công an với vẻ mặt căng thẳng

Vũ Khắc Tiệp lộ thêm ảnh ở đồn công an với vẻ mặt căng thẳng

05/01/2020 12:42

Vũ Khắc Tiệp tiếp tục bị khui thêm nhiều ảnh khi đang ở đồn công an, ngay sau những hình ảnh gương mặt dính đầy máu.

Đồng nghiệp nghẹn ngào tiễn đưa tài tử Nguyễn Chánh Tín

Đồng nghiệp nghẹn ngào tiễn đưa tài tử Nguyễn Chánh Tín

04/01/2020 23:30

Chiều 4/1, đông đảo đồng nghiệp, người hâm mộ đã đến viếng NSƯT Nguyễn Chánh Tín, tài tử một thời từng là thần tượng của biết bao người.

Sao Việt hôm nay: Hồng Vân - Tuấn Anh kỷ niệm 20 năm ngày cưới, Chi Bảo đưa bạn gái đi ăn cùng vợ cũ và con

Sao Việt hôm nay: Hồng Vân - Tuấn Anh kỷ niệm 20 năm ngày cưới, Chi Bảo đưa bạn gái đi ăn cùng vợ cũ và con

04/01/2020 16:05

Dù đã ly hôn nhưng mối quan hệ giữa diễn viên Chi Bảo và vợ cũ vẫn tốt đẹp.

Nghệ sĩ Việt bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của Chánh Tín

Nghệ sĩ Việt bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của Chánh Tín

04/01/2020 10:43

Ngô Thanh Vân, Minh Tiệp... gửi lời chia buồn khi nghe tin nghệ sĩ Chánh Tín qua đời.

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín của 'Ván bài lật ngửa' đột ngột qua đời ở tuổi 68

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín của 'Ván bài lật ngửa' đột ngột qua đời ở tuổi 68

04/01/2020 09:12

NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã trút hơi thở cuối cùng lúc 5 giờ ngày 4/1 tại nhà riêng.