| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
  • Click để copy

Chọn môn nào trong 8 môn thi tốt nghiệp THPT 2016

Chọn môn nào trong 8 môn thi tốt nghiệp THPT 2016 là điều mà các chuyên gia tuyển sinh khuyên thí sinh nên cân nhắc kỹ. Theo thống kê tạm thời đến thời điểm hiện tại thì đa số học sinh...

Chọn môn nào trong 8 môn thi tốt nghiệp THPT 2016 là điều mà các chuyên gia tuyển sinh khuyên thí sinh nên cân nhắc kỹ. Theo thống kê tạm thời đến thời điểm hiện tại thì đa số học sinh chọn đăng ký môn thi tự nhiên và rất ít học sinh chọn thi các môn sử, địa.

Chọn môn nào trong 8 môn thi tốt nghiệp THPT 2016

Theo thông tin nhận được từ Bộ giáo dục và đào tạo thì thời gian để các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi Trung học phổ thông quốc gia 2016 là từ ngày 1/4 đến ngày 30/4. Vì vậy đây là thời điểm vô cùng quan trọng để các thí sinh cân nhắc trong việc chọn môn nào trong 8 môn thi.

Được biết, ngoài 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn và Ngoại Ngữ thì các em sẽ chọn 1 trong các môn thi sau: Địa Lý, Lịch sử, Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Chọn môn nào trong 8 môn thi tốt nghiệp THPT 2016 một

Chọn môn nào trong 8 môn thi tốt nghiệp THPT 2016

Tại nhiều trường Trung học phổ thông, nhà trường đã đưa ra thống kê tạm thời về tỉ lệ học sinh chọn môn thi tự nhiên và xã hội. Qua đó có thể thấy những môn thi thuộc khối tự nhiên vẫn được đa số học sinh chọn lựa và ngược lại rất ít học sinh chọn cho mình môn thi xã hội là sử và địa.

Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Marie Curie, có địa chỉ ở quận 3, thành phố Hồ Chí Minh là ông Nguyễn Văn Vân cũng khẳng định xu hướng chọn môn thi của học sinh năm nay vẫn không có gì biến động nhiều so với năm trước mặc dù hiện tại tỉ lệ chọn vẫn còn là ảo, đến cuối tháng 4 thì mới có số liệu cụ thể. Tại trường Trung học phổ thông Marie Curie thì theo khảo sát chỉ có khoảng 30/1000 học sinh khối 12 chọn thi môn xã hội là sử và địa.

Chọn môn nào trong 8 môn thi tốt nghiệp THPT 2016

Các học sinh đang đau đầu để chọn môn nào trong 8 môn thi tốt nghiệp THPT 2016

Đồng thời ông Vân cũng cho biết năm nay trường học này sẽ không tổ chức thi thử cho các em học sinh vì các em cũng đã được làm quen với những thay đổi của kỳ thi. Theo ông thì việc thi thử sẽ tạo thêm áp lực cho các học sinh vì các em sẽ phải mất thêm 3 ngày ôn tập và thi thử sẽ còn tốn kém cho cả phụ huynh.

"Tôi vẫn luôn khuyến khích các em phải thoải mái tư tưởng trong việc ôn tập và cả việc chọn môn thi. Trong đợt tổ chức tư vấn những điều cần biết trước kỳ thi cho học sinh năm nay thì trường Trung học phổ thông Marie Curie có mời cả các phụ huynh tới để cùng hiểu và khuyên con mình một cách đúng đắn nhất", ông Vân chia sẻ thêm.

Chọn môn nào trong 8 môn thi tốt nghiệp THPT 2016 hai

Chọn môn nào trong 8 môn thi tốt nghiệp THPT 2016, đa số học sinh chọn thi môn tự nhiên

Tỉ lệ chọn môn thi xã hội và tự nhiên lệch như vậy không chỉ diễn ra tại trường Trung học phổ thông Marie Curie mà còn ở nhiều trường khác. Ông Trần Ngọc Minh, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh cũng cho hay tại trường mình, số lượng học sinh chọn thi môn sử, địa chỉ có khoảng 20 - 30 em và hầu hết các em học sinh đều chọn 2 môn lý, hóa nhiều nhất.

Thay mặt nhà trường, ông Minh cũng khuyên các em học sinh ôn thi thật tốt nhưng hiện tại nhà trường vẫn chưa tổ chức thi thử. Theo kế hoạch thì đến đầu tháng nếu Sở có chủ trương thì nhà trường mới tổ chức thi thử để các em học sinh có thể rèn luyện lại kỹ năng và đặc biệt là hệ thống lại kiến thức của mình trước một kỳ thi vô cùng quan trọng.

Xu hướng chọn môn thi thuộc các khối tự nhiên cũng diễn ra tương tự ở một loạt các trường như Trường Trung học phổ thông Thành Nhân, trường Trung học phổ thông Nhân Việt, trường Trung học phổ thông Gia Định, trường Trung học phổ thông Giồng Ông Tố...

Chọn môn nào trong 8 môn thi tốt nghiệp THPT 2016 và lời khuyên của các chuyên gia tuyển sinh

Trước tình hình này thì Trưởng Ban Đào tạo Đại học và sau Đại học của trường Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, TS Nguyễn Quốc Chính vẫn khuyên các học sinh chọn lựa kỹ càng và đặc biệt là các em phải ghi đúng theo quy định như những gì đã được các thầy cô giáo ở trong trường chỉ dẫn cụ thể. Theo thầy Chính thì sai sót mà các em hay gặp phải nhất là đối tượng ưu tiên.

Cũng đồng ý kiến trên, Trưởng Phòng Đào tạo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn của Trường Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, TS Phạm Tấn Hạ cho biết: "Việc ghi chính xác về đối tượng và khu vực ưu tiên cũng là yếu tố quyết định việc đậu - rớt của các em. Cũng giống như năm trước, nhiều thí sinh đã không chú ý mà gây ra nhầm lẫn đáng tiếc mặc dù được các thầy cô giáo trong trường hướng dẫn tận tình và quy định về chính sách ưu tiên cũng khá rõ ràng. Bên cạnh đó, những trường hợp học sinh thuộc đối tượng cá biệt nhưng lại không biết hỏi ai nên dẫn đến sai sót".

Chọn môn nào trong 8 môn thi tốt nghiệp THPT 2016 ba

Chọn môn nào trong 8 môn thi tốt nghiệp THPT 2016 và lời khuyên của các chuyên gia tuyển sinh

Bên cạnh đó thì nhiều chuyên gia cũng khuyên các thí sinh phải ghi chính xác số điện thoại liên lạc và cần mở điện thoại thường xuyên sau thời gian nộp hồ sơ để có sai sót gì thì các em có thể chỉnh sửa kịp thời.

Một điều cần chú ý nữa khi làm hồ sơ đăng ký dự thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay là các em học sinh cần đánh dấu vào 2 ô trống. Ngoài mục đích dùng kết quả thi để xét tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia, các em phải đánh dấu thêm ở ô thứ 2 thì cụm thi do các trường Đại học chủ trì mới gửi giấy chứng nhận kết quả.

Năm 2018 không xét công nhận giáo sư, phó giáo sư

Năm 2018 không xét công nhận giáo sư, phó giáo sư

24/09/2018 18:54

Trong quy định mới, ứng viên giáo sư phải là tác giả chính đã công bố ít nhất 3 bài báo khoa học hoặc bằng độc quyền sáng chế.

Nắng nóng 40 độ ở Hà Nội: Đèn tín hiệu giao thông 'vô tác dụng'

Nắng nóng 40 độ ở Hà Nội: Đèn tín hiệu giao thông 'vô tác dụng'

05/07/2018 17:25

Người dân ở Hà Nội bất chấp việc tuân thủ luật an toàn khi tham gia giao thông để chống lại cái nắng 40 độ ngoài trời. Tuy nhiên, mọi người không biết rằng, việc này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông khôn lường.

TP HCM không cổ súy học sinh theo gương hiệp sĩ đường phố

TP HCM không cổ súy học sinh theo gương hiệp sĩ đường phố

19/05/2018 14:21

Tuyên truyền lòng dũng cảm của nhóm hiệp sĩ vì bắt trộm mà thiệt mạng, song Sở Giáo dục TP HCM không ủng hộ học sinh làm theo.

Cô giáo mầm non đang mang bầu bị phụ huynh đánh nhập viện

Cô giáo mầm non đang mang bầu bị phụ huynh đánh nhập viện

25/03/2018 15:32

Một giáo viên thực tập tại Trường Mầm non Việt - Lào, phường Trung Đô, TP Vinh (Nghệ An) đã bị phụ huynh đánh, bắt quỳ xin lỗi.

Trường mầm non Hương Sen, nơi xảy ra vụ bé trai 3 tuổi tử vong khi rơi từ tầng 20 chưa được cấp phép

Trường mầm non Hương Sen, nơi xảy ra vụ bé trai 3 tuổi tử vong khi rơi từ tầng 20 chưa được cấp phép

12/03/2018 15:30

Qua kiểm tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định trường mầm non Hương Sen hoạt động khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép. Hiện ngôi trường đã bị đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.

Học sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo ngay tại lớp

Học sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo ngay tại lớp

07/03/2018 14:20

Học sinh lớp 8 tại Bến Tre đã có hành vi bóp cổ, đe dọa giáo viên tiếng Anh ngay tại lớp học. Vụ việc đang được làm rõ.

Đề xuất học sinh giành HCV quốc tế được thưởng gấp 50 lần lương cơ sở

Đề xuất học sinh giành HCV quốc tế được thưởng gấp 50 lần lương cơ sở

09/12/2017 19:34

Cho rằng chế độ khen thưởng học sinh, sinh viên đoạt giải quốc gia, quốc tế còn thấp, Bộ Giáo dục đề xuất mở rộng đối tượng, tăng mức thưởng.

Nhận bằng tốt nghiệp thay con gái đã mất, người mẹ bật khóc

Nhận bằng tốt nghiệp thay con gái đã mất, người mẹ bật khóc

10/11/2017 17:18

Nép mình giữa dòng sinh viên lên bục danh dự nhận bằng tốt nghiệp, bà Trang khóc nấc bởi nhớ con gái đã qua đời vì ung thư.

Xin đừng biến nhà trường thành nơi kinh doanh bảo hiểm

Xin đừng biến nhà trường thành nơi kinh doanh bảo hiểm

12/09/2017 13:43

“Nhà trường là nơi truyền chữ cho học sinh, không phải công ty kinh doanh bảo hiểm".

TTVN