Chọn tuổi xông nhà năm 2019

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Chọn tuổi xông nhà năm 2019

Xông đất là một trong những phong tục rất được coi trọng trong ngày Tết. Để chọn tuổi xông nhà năm 2019 các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé!

chon-tuoi-xong-nha-nam-2019
Chọn tuổi xông nhà năm 2019 phù hợp

Một trong những phong tục được coi trọng nhất trong ngày Tết chính là chọn tuổi xông nhà năm 2019 và hướng xuất hành. Vậy, chọn tuổi xông nhà năm 2019 thế nào tốt nhất? Mọi người hãy tham khảo nhé!

Chọn tuổi xông nhà năm 2019

Quan niệm chọn tuổi xông đất đã được ông bà ta rất coi trọng từ thời xa xưa. Để chọn được một người có tuổi phù hợp để xông đất đầu năm là việc không dễ dàng.

Hơn nữa theo quan niệm xưa, đầu năm là bắt đầu cho sự khởi đầu mới với mong muốn nhiều điều tốt đẹp hơn. Cho nên nếu chọn được tuổi người hợp gia chủ đến xông đất thì rất tuyệt vời. Vì chính điều này mở ra một sự khởi đầu mới với nhiều may mắn và một năm an lành.

Xông đất chính là người khách đến chơi nhà đầu tiên ngay sau khoảnh khắc giao thừa, dù là bất cứ ai cùng với lời chúc thì tức đã xông nhà cho gia chủ. Kể cả người trong gia đình đi đâu đó về và vào nhà đầu tiên sau giao thừa cũng coi như đã tự xông đất cho nhà mình.

Ý nghĩa của việc xem tuổi xông đất đầu năm

Xông đất là một việc rất quan trọng vì đây không chỉ là tục lệ mà nó còn mang tính chất quyết định sự may mắn trong cả năm. Nếu đầu năm suôn sẻ hanh thông tức là khởi đầu cho một năm thuận lợi. Mà xông nhà lại là một việc được thực hiện đầu năm.

Vậy nên năm đó có suôn sẻ, thuận lợi hay không phụ thuộc rất nhiều vào người tới xông đất.

Do đó xem tuổi xông đất để có thể chọn được người hợp tuổi với gia chủ là việc cần thiết và quan trọng. Vì sau khi xem bạn sẽ xác định được tuổi nào xung hợp với bạn. Từ đó tránh mượn, nhờ đến xông đất tránh sự xui xẻo xảy ra. Đồng thời chọn được tuổi đẹp phù hợp nhờ tới xông đất.

Chọn tuổi xông nhà năm 2019

Một số nhà phong thuỷ cho biết, chọn tuổi xông đất phải lấy Vận Khí của năm làm căn bản. Cụ thể, vận khí năm Kỷ Hợi 2019 là Bình Địa Mộc, tượng của cây cỏ, có màu Xanh lá cây thì người xông đất phải có mạng là Thủy - màu xanh biển, hoặc Hỏa - màu đỏ, Mộc - Màu Xanh lá cây.

Về Thiên Can Kỷ của năm Kỷ Hợi thuộc Thổ, phải chọn người có Thiên Can Giáp (Mộc); Bính (Hỏa); Mậu (Thổ); Kỷ (Âm Thổ), Nhâm (Dương Thủy); Tân (Âm Kim) để phù hợp hoặc không khắc với Thiên Can Kỷ của năm Kỷ Hợi. Những người mạng Kim, Thổ không nên xông đất.

Sau khi quán xét theo tiêu chí trên, mang tính tổng hợp và tương sinh với Thiên Can và vận khí của năm Kỷ Hợi, mới xét đến chi tiết tốt hay xấu với gia chủ. Tuy nhiên, ngay cả khi đã chọn được các tuổi theo tiêu chí trên, thì phải loại những người năm trong Tam tai là Tỵ - Dậu - Sửu và một số tiêu chí khác phải kiêng.

Xét ở các tiêu chí, những tuổi có tính tương sinh tốt với năm Kỷ Hợi 2019 như sau:

+ Thiên Can mang chữ Giáp: Dần / Thìn/ Tuất/ Thân.

+ Thiên Can mang chữ Bính: Tý/ Dần/ Ngọ/ Thân.

+ Thiên Can mang chữ Mậu: Tý/ Thìn/ Ngọ/ Tuất.

+ Thiên Can mang chữ Kỷ: Kỷ Mùi.

+ Thiên Can mang chữ Tân: Tân Mão.

+ Thiên Can mang chữ Nhâm: Thìn/ Ngọ/ Tuất/ Tý.

Trên đây là một số thông tin về việc chọn tuổi xông nhà năm 2019. Chúc các bạn một năm mới may mắn, an khang thịnh vượng.

 

Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết của người Nam Bộ

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chị em cách bày mâm ngũ quả ngày Tết của người Nam Bộ chuẩn đẹp, đúng phong tục truyền thống.

 

3 loại trái cây cần tránh khi bày mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả là thứ không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của Việt Nam. Dưới đây là những trái cây cần tránh khi bày mâm ngũ quả ngày Tết.

 

Chọn hoa quả bày mâm ngũ quả ngày Tết thế nào?

Mâm ngũ quả là thứ không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người dân Việt Nam. Vậy, chọn hoa quả bày mâm ngũ quả ngày Tết thế nào cho hợp lý?

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.