Níu kéo một người không yêu mình giống như ôm một cây xương rồng- càng ôm càng đau. Người chồng ngoại tình có nên níu kéo hay buông bỏ?

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ năm, 06/06/2019, 15:14 PM
  • Click để copy

Chồng ngoại tình, tha thứ được thì phải quên, còn không thì buông đi

Níu kéo một người không yêu mình giống như ôm một cây xương rồng- càng ôm càng đau. Người chồng ngoại tình có nên níu kéo hay buông bỏ?

chong-ngoai-tinh-tha-thu-duoc-thi-phai-quen-con-khong-thi-buong-di
Có nên tha thứ cho chồng ngoại tình không? Ảnh minh họa

Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình? Khi con người ta phạm bất kì lỗi gì, nhưng chỉ cần họ biết hối lỗi thì đều có thể cân nhắc tha thứ được. Nhưng khi dính tới ngoại tình thì mọi việc không còn đơn giản như vậy nữa. Việc tha thứ bây giờ đôi khi không phải vì người ta biết &’quay đầu’, hay vì mình tha lỗi, mà đôi khi chỉ để cứu vãn hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, chuyện tha thứ cũng cần được nhìn nhận một cách khách quan, cần một sự phân tích sáng suốt trước khi đưa ra quyết định.

Hãy xem xét mức độ ngoại tình và thái độ ăn năn hối hận trong con người của chồng qua từng hành động, lời nói, từng ánh mắt, cử chỉ… Nếu đó là lần đầu, và chưa có gì quá nghiêm trọng bạn có thể bỏ qua cho chồng bạn làm lại. Nên nhớ, khi bạn đã quyết định bỏ qua thì đừng bao giờ lôi nó ra trong tất cả những cuộc cãi vã, xung đột… Nó sẽ khiến tình trạng tệ hơn.

Có một số người có chồng ngoại tình là 1 việc vô cùng sỉ nhục đến danh dự và nhân phẩm của 1 người vợ. Thế nên, chẳng có mấy người phụ nữ đủ mạnh mẽ để vưởt qua được nỗi đau bị chồng phản bội cả.

Bởi tha thứ và tiếp tục hôn nhân với một người chồng ngoại tình là điều vô cùng khó khăn mà người vợ phải trải qua. Có người chấp nhận gắng kết vì gia đình, vì con cái nhưng một số khác lại không thể chấp nhận điều này bởi sự đau đớn mà nó đã đem đến.

Tha thứ được thì phải quên

‘Trai năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên một chồng’ câu nói từ xưa đã khiến đàn ông luôn cho mình cái quyền được lăng nhăng mà điều này phụ nữ phải chấp nhận. Hay đâu đó chúng ta vẫn thấp thoáng nghe thấy câu nói: "Đàn ông mà, 10 người thì 9 người ngoại tình, ai cũng vậy thôi".

Thế nhưng, đàn bà nên hiểu rằng trong cuộc đời, không ai là hoàn hảo cả. Chúng ta, dẫu có cố gắng đến đâu thì đôi khi cũng không tránh khỏi những sai lầm. Những sai lầm đến từ ngoại cảnh, hoặc do chính bản thân đàn ông cũng không làm chủ được mình trong hoàn cảnh đấy chứ thật tâm anh ấy không hề muốn vậy.

Thật ra, nhiều khi ly hôn cũng sẽ không đáng sợ bằng tình cảnh dùng dằn này. Vì ít ra ly hôn đau một chút rồi lại sống theo ý mình muốn, lại có cơ hội hạnh phúc. Còn lựa chọn sống cạnh người đàn ông bạn không thể đến gần vì ám ảnh tội lỗi của anh ta, các chị em có chắc mình yên ổn từng ngày? Hay chính bản thân đang dày vò bản thân, lãng phí thời gian của cả hai?

Nên nhiều người sẽ lựa chọn cách bắt đầu lại với chồng ngoại tình bởi mang trong đầu suy nghĩ sẽ tha thứ vì con nhưng chả mấy người hiểu rằng tha thứ cho một người phản bội cần nhiều hơn những lý do vì người khác. Hơn hết, bản thân đàn bà cần một lý do để lại có thể tin yêu lần nữa, để đảm bảo sẽ không đau lòng thêm nữa.

Phụ nữ cần một lý do để tự tha thứ cho mình, để lòng thôi oán hận hay câm phẫn, để lại nhẹ nhàng cùng nắm tay nhau lần nữa. Tha thứ, không phải là một cái gật đầu rồi cả đời không quên. Tha thứ, cũng không phải cái ngó lơ vì nghĩ đàn ông là thế.

Đàn bà giàu bao dung, dư dả thứ tha bao nhiêu cũng hãy biết thương mình đầu tiên. Tha thứ, nhất định là phải để mình và con có thể lại hạnh phúc. Đó mới là sự tha thứ đúng đắn và sáng suốt nhất. Hãy cố quên để cuộc sống hôn nhân tìm lại được hạnh phúc thực sự vốn đã mất đi. Tuy khó nhưng đó cũng là cái giá để con lại có cha và vợ lại còn chồng mà phải không?

Nếu tha thứ không nổi thì buông tay

Sự tha thứ chính là một món quà mà người bị tổn thương dành cho người đã khiến mình tổn thương. Món quà ấy nên được trân trọng và giữ gìn nhưng, có một số ông chồng lại không hiểu được đạo lý ấy. Thấy người vợ tha thứ một lần, anh ta lại cho rằng cô ấy đang xuống nước. Và như thế, loại đàn ông này lại càng được đà lấn tới. Anh ta sẵn sàng coi sự tha thứ của vợ mình như một trò đùa.

Hoặc người phụ nữ không thể nào quên được cảm giác đau khổ cũng như bị lừa dối mà chồng đã gây ra. Có khi nào thấy chồng đi trực nửa đêm nhưng vợ vẫn phải bật dậy thức trắng cả đêm rồi nghi ngờ hay chưa? Đó chính là do sự mất niềm tin gây ra. Niềm tin mất rồi để gây dựng nó khó biết bao.

Một người đàn ông lăng nhăng thì rất khó để thay đổi mà chỉ có cách là phải nghiêm khắc trừng phạt thì anh ta mới biết sợ. Hoặc cách thứ hai là từ bỏ người đàn ông này.

Nhiều chị em đã lựa chọn cách đầu tiên nhưng chỉ hiệu quả trong 3 4 năm rồi chồng lại tiếp tục phản bội. Nhưng đàn bà nên hiểu rằng, chúng ta chỉ nên níu giữ người tốt chứ đừng níu giữ kẻ phản bội, tình yêu lại càng không cho phép ai được phản bội người kia, đó là điều không thế chấp nhận được.

Cách tốt nhất để trị tật lăng nhăng của đàn ông là không được tha thứ và tạo cơ hội cho anh ta phản bội mình lần 2 nữa. Tốt nhất đừng bao giờ để anh ta có cơ hội làm điều đó với mình.

Bởi phụ nữ càng tha thứ, cho đàn ông cơ hội thì họ lại càng xem thường và tiếp tục ngoại tình như thói quen. Anh ta đâm sau lưng một lần là quá đủ rồi, đừng để bị đâm lần thứ hai, thứ ba nữa. Lòng đàn bà nào phải sắt thép gì đâu mà chịu đau đớn liên tiếp đến vậy.

Các bà vợ luôn tự dối lòng rằng, chồng mình chỉ say nắng, nhưng thật ra nếu chỉ say nắng họ sẽ không bao giờ làm những chuyện trái khoáy sau lưng bạn. Còn một khi chồng bạn và cô gái kia đã ngủ với nhau thì đó khồng còn đơn giản là say nắng nữa. Nền tảng chính của tình yêu là sự tôn trọng. Sự phản bội chính là hình thức thiếu tôn trọng nặng nề nhất mà bạn đời dành cho bạn. Họ đã xem nhẹ bạn và gia đình mà anh ta đang có, nếu yêu bạn anh ta phải hiểu anh ta không muốn ai đụng vào bạn và ngược lại bạn cũng vậy.

 

5 đặc điểm của người phụ nữ nhất định sẽ thành tựu người đàn ông

Ai đó đã từng nói: “Yêu chính là thành tựu một người”. Đối với một người đàn ông, có thể bước được bao xa, vươn được bao cao, phần lớn phụ thuộc vào việc họ có thể tìm được cho mình người phụ nữ tốt hay không.

 

Hộp cơm trưa của người mẹ giúp cô con gái vượt qua sự xa lánh của bạn bè

Candace Ku, bà mẹ hai con và cũng là một food blogger tại Hồng Kông, đã tự tay làm cho con các hộp cơm ngon lành, đẹp mắt để giúp cô bé kết bạn ở trường.

 

Hiểu được 3 chữ 'không' này là hiểu được cả cuộc đời

Trưởng thành không phải xem bạn tuổi tác lớn bao nhiêu, mà là xem bạn có tâm cảnh và tâm thái như thế nào. Nhiều người trẻ tuổi nhưng đã sớm trưởng thành bởi họ biết cách học được 3 chữ “không” này.

5 biểu hiện thai nhi đang 'kêu cứu' mẹ ơi, lưu ý ngay!

5 biểu hiện thai nhi đang 'kêu cứu' mẹ ơi, lưu ý ngay!

07/01/2020 12:24

Từng ngày con yêu ở trong bụng mẹ là từng ngày mẹ lo lắng không nguôi. Vậy mẹ nhận tín hiệu cong thông báo đang không khỏe theo cách nào?

Bé sở hữu những điểm này, chúc mừng bố mẹ đã sinh ra những 'thiên tài'

Bé sở hữu những điểm này, chúc mừng bố mẹ đã sinh ra những 'thiên tài'

07/01/2020 12:19

Nếu mang những đặc điểm này khi lớn lên bé yêu của bạn sẽ là những người thông minh xuất chúng và thành công. Bầu xin chúc mừng bạn vì đã sinh ra những đứa con tuyệt vời như vậy.

Tín hiệu của bé thông báo 'mẹ ơi, con đã no rồi'

Tín hiệu của bé thông báo 'mẹ ơi, con đã no rồi'

07/01/2020 12:09

Lần đầu làm mẹ, bạn lúng túng mãi vì không biết khi nào con no, con đói đúng không? Để Bầu chia sẻ với mẹ những dấu hiệu con no sữa nhé

8 tip giúp mẹ hồi phục sức khỏe sau sinh cực nhanh

8 tip giúp mẹ hồi phục sức khỏe sau sinh cực nhanh

07/01/2020 11:53

Việc chăm sóc em bé mới chào đời khiến mẹ mệt mỏi và kiệt sức, nếu mong muốn đem đến cho mình chút thoải mái bạn hãy làm theo 10 lời khuyên sau đây.

Mách bố mẹ mẹo canh chu kỳ kinh nguyệt để nhanh đón 'tin con'

Mách bố mẹ mẹo canh chu kỳ kinh nguyệt để nhanh đón 'tin con'

07/01/2020 10:53

Bài viết sau đây Bầu sẽ chia sẻ với bố mẹ kinh nhiệm canh chu kỳ kinh nguyệt để sớm đón "tin con"

7 thói quen quyết định cuộc đời trẻ

7 thói quen quyết định cuộc đời trẻ

07/01/2020 10:21

Nuôi dưỡng thói quen tốt cho con chính là điều tuyệt vời nhất ba mẹ dành cho con.

Mang thai, não bị ảnh hưởng?

Mang thai, não bị ảnh hưởng?

07/01/2020 09:49

Có mẹ bầu cũng đang trải qua nỗi bất lực mang tên... hay quên không?

Thai giáo không hợp lý sẽ gây nguy hại

Thai giáo không hợp lý sẽ gây nguy hại

07/01/2020 09:33

Thai giáo là món quà tuyệt vời mà bố mẹ dành tặng để con được trải qua một thai kỳ khỏe mạnh. Nhưng bố mẹ cũng phải nhớ thai giáo cho con thật đúng cách nhé.

Dinh dưỡng cho trẻ tiêu chảy cấp

Dinh dưỡng cho trẻ tiêu chảy cấp

07/01/2020 09:23

Con rất dễ bị tiêu chảy vì hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện hẳn. Mẹ nhớ chuẩn bị kỹ kiến thức để sẵn sàng chăm sóc con nhé