Chủ đầu tư đã cầm cố 384 căn hộ Ecohome3 tại ngân hàng là ai?
384 căn nhà ở hình thành trong tương lai thuộc tòa NO2, NO3 củ Dự án Ecohome3 đã được chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư và thương mại Thủ đô thế chấp tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank).

Văn phòng Đăng ký Đất đai Hà Nội (Sở TN&MT Hà Nội) vừa tiếp tục công bố danh sách các dự án bất động sản được chủ đầu tư thế chấp tại ngân hàng và tổ chức tín dụng bằng quyền sử dụng đất, thế chấp dự án và nhà ở hình thành trong tương lai thuộc các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn TP Hà Nội.
Theo danh sách mới được công bố, có 384 căn nhà ở hình thành trong tương lai thuộc tòa NO2, NO3 củ Dự án Ecohome3 - ô đất ký hiệu B11-HH2 (phường Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng đã được chủ đầu tư thế chấp tại ngân hàng.
Cụ thể, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô thuộc Tập đoàn Capital House đã thế chấp 384 căn hộ Ecohome3 tại ngân hàng Vietinbank - chi nhánh Nam Thăng Long.
Trong số 384 căn hộ Ecohome3 bị thế chấp có cả các căn hộ thuộc loại hình nhà ở xã hội và cho thuê.
Dự án EcoHome 3 gồm 5 tòa nhà. Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ Đô thuộc Tập đoàn Capital House là chủ đầu tư 3 tòa NO1, NO2, NO3.
Trong đó, tòa NO1 là nhà tái định cư, tòa NO2 và NO3 là nhà ở xã hội. Hai tòa còn lại thuộc dự án này NO4 và NO5 do chủ đầu tư khác triển khai.
Tòa NO2 và NO3 có chung 02 tầng hầm, mỗi tòa cao 31 tầng với tổng số 1.456 căn hộ, trong đó, 969 căn là NƠXH để bán, 301 căn là NƠXH cho thuê.
Đến thời điểm hiện tại dự án này vướng rất nhiều lùm xùm về việc mua bán, bốc thăm và từng bị khách hàng phàn làn về tính minh bạch trong mua bán, chuyển nhượng. Qúa trình tìm hiểu PV được rất nhiều cò mồi mời gọi với giá đặt chỗ là trên 100 triệu đồng.
Liên quan đến chủ đầu tư dự án, Tập đoàn Capital House do ông Đỗ Đức Đạt là Chủ tịch HĐQT được cho là nắm trong tay nhiều dự án bất động sản ở Hà Nội.
Vào năm 2018, Capital House cũng thế chấp nhiều căn hộ thuộc dự án Ecohome Phúc Lợi (Long Biên). Cụ thể: Tính đến ngày 7/7/2018 tại dự án Ecohome Phúc Lợi do Capital House làm chủ đầu tư, đang thế chấp 87căn/680 căn hộ, trong đó của chủ đầu tư 32 căn và của người dân 55 căn.
Theo báo Trí Thức Trẻ: Tính đến hết năm 2017 Capital House có số nợ phải trả lên tới 2.367 tỷ đồng, trong đó nợ ngắn hạn là hơn 1.976 tỷ đồng và nợ dài hạn là trên 390 tỷ đồng.
Theo Luật Nhà ở năm 2014, chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở được thế chấp tại ngân hàng và tổ chức tín dụng dự án hoặc nhà ở xây dựng trong dự án tại tổ chức tín dụng để vay vốn cho việc đầu tư dự án hoặc xây dựng nhà ở đó. Tuy nhiên, trước khi bán căn hộ, nhà ở cho khách hàng, chủ đầu tư phải giải chấp căn hộ đã được cầm cố.
Cũng liên quan đến việc chủ đầu tư thế chấp dự án tại các ngân hàng, nhiều người e ngại việc này có thể khiến người mua khó vay vốn khi mua nhà.
Khu đô thị ven biển Nha Trang sẽ được xây dựng tối đa cao 40 tầng?Theo lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa, điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2025 đã xác định khu đô thị ven biển có quy mô khoảng 2.740ha, chiều cao xây dựng tối đa 40 tầng. |
Yêu cầu tổng thầu Trung Quốc cam kết thời gian vận hành đường sắt Cát Linh - Hà ĐôngVăn bản số 8467 gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ GTVT cho biết đã yêu cầu tổng thầu Trung Quốc cam kết thời gian vận hành đường sắt Cát Linh - Hà Đông. |

T&T Group khởi công công trình nhà ở xã hội tại Cà Mau
20/08/2025, 09:45
T&T Group khởi động đại dự án Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia
15/08/2025, 17:53
Mãn nhãn màn trình diễn drone lớn nhất từ trước tới nay tại Tây Ninh
11/08/2025, 11:07
T&T City Millennia hóa thành sàn diễn nghệ thuật đỉnh cao
07/08/2025, 16:52
Bộ Xây dựng đề xuất đánh thuế mạnh tay vào bất động sản đầu cơ
29/07/2025, 16:19Capital Square: Nơi hội tụ những dòng chảy phồn vinh bên bờ sông Hàn
Nằm bên bờ sông Hàn lịch sử đã chứng kiến kỳ tích của Đà Nẵng từ một thương cảng nhỏ đến thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam, Capital Square là nơi hội tụ những dòng chảy thịnh vượng, tri thức và phồn vinh, đem lại một không gian sống xứng tầm cho giới tinh hoa trong nước và quốc tế.
5 tháng đầu năm đã hoàn thành hơn 22.600 căn nhà ở xã hội
5 tháng đầu năm 2025, cả nước khởi công, đang triển khai đầu tư xây dựng 159 dự án với 135.563 căn; trong đó 22.649 căn hộ đã hoàn thành.
T&T Group khởi công xây dựng 2 công trình nhà ở xã hội tại Vĩnh Long
Ngày 28/4/2025, UBND tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Tập đoàn T&T Group tổ chức khởi công xây dựng 2 công trình nhà ở xã hội và 1 tòa khách sạn cao 10 tầng, tại Dự án Khu dân cư Phước Thọ 1 & 2 (phường 3, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long). Đây là công trình nhà ở xã hội đầu tiên được T&T Group triển khai tại khu vực ĐBSCL, góp phần cùng tỉnh Vĩnh Long thực hiện hiệu quả chương trình của Chính phủ về phát triển nhà ở xã hội cho người dân có thu nhập thấp.
Bất động sản 2025: Phân khúc nào sẽ sinh lời cao nhất?
Năm 2025, thị trường bất động sản được kỳ vọng khởi sắc toàn diện, với các phân khúc nhà ở, đất nền và công nghiệp cùng mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư.
Hà Nội ban hành khung giá cho thuê nhà ở xã hội
Mức giá cho thuê nhà ở xã hội được quy định cụ thể theo từng loại hình nhà ở, với mức giá tối thiểu và tối đa khác nhau tùy thuộc vào số tầng của tòa nhà.
Cẩn trọng trước cơn sốt đất “ảo” từ thông tin sáp nhập tỉnh thành
Theo thông tin từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), chỉ sau vài tuần kể từ khi có thông tin đề xuất sáp nhập tỉnh, thành, giá đất tại một số địa phương đã bị đẩy lên cao, có nơi lên tới 20%.
Hà Nội đẩy mạnh giám sát quản lý đất đai, môi trường
UBND TP Hà Nội yêu cầu kiểm soát, ngăn chặn tình trạng lợi dụng thời gian sắp xếp tổ chức bộ máy để lấn chiếm đất công, đất nông nghiệp, môi trường.
Quận Long Biên sẽ có thêm 2 dự án nhà ở xã hội
Hai dự án nhà ở xã hội tại quận Long Biên sẽ được triển khai xây dựng gồm: Khu nhà ở xã hội Thượng Thanh và Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại ô đất CT.
Loạt “ông lớn” bất động sản được Chính phủ mời bàn giải pháp phát triển nhà ở xã hội
Các doanh nghiệp bất động sản lớn như: Vingroup, Sungroup, BRG, Viglacera, HUD, Novaland, Him Lam… được Chính phủ mời tham gia Hội nghị toàn quốc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, tổ chức vào cuối tuần này.