| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
  • Click để copy

Chủ tịch Hà Nội: Một số cán bộ ngại va chạm, tiếp xúc với báo chí

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định không “ngăn sông cấm chợ” báo chí tiếp cận thông tin. Nhưng thực tế có một số cán bộ ngại va chạm, tiếp xúc với báo chí.

chu-tich-ha-noi-mot-so-can-bo-ngai-va-cham-tiep-xuc-voi-bao-chi
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội thảo

Ngày 22/11, TP Hà Nội phối hợp với Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học “Vai trò của truyền thông đối với TP Hà Nội trong bối cảnh xã hội thông tin”.

Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định công tác truyền thông có vai trò vô cùng quan trọng trong bối cảnh xã hội hiện nay. Do vậy, ông đã yêu cầu lãnh đạo các sở ngành, quận huyện đến hội nghị lắng nghe các tham luận tại hội trường.

Theo ông Chung, mục tiêu của hội thảo nhằm tìm ra phương pháp và lời giải cho công tác truyền thông. Bởi nếu tìm được phương pháp đúng, thì công tác truyền thông chắc chắn có hiệu quả. Qua các bài phát biểu, ông Chung cảm thấy bản thân mình cũng “sáng ra nhiều điều” về công tác truyền thông.

Ông Chung cho biết, lãnh đạo TP luôn đánh giá cao vai trò của báo chí và truyền thông. Tuy vậy, thời gian gần đây công tác truyền thông của TP Hà Nội chưa được tốt. Cụ thể, có những thông tin đưa ra nhưng không thỏa mãn người dân, thậm chí không đầy đủ, thiếu chuyên nghiệp.

Nhiều thông tin các đơn vị của TP Hà Nội chưa chủ động cung cấp cho báo chí, đưa ra còn chậm. Thậm chí có những vụ việc cung cấp thông tin chỉ mang tính chất chữa cháy. Vì vậy, người dân tiếp cận thông tin từ nguồn tin khác.

Tại hội nghị, ông Chung cũng chia sẻ những lần đi công tác nước ngoài hay tiếp xúc với lãnh đạo các tập đoàn lớn trên thế giới, ông đều hỏi kinh nghiệm truyền thông của họ, trong đó làm cách nào để thông tin đến với người dân, đến với nhân viên và làm sao không bị khủng hoảng truyền thông.

Thực tế, sau vụ “cây xanh” và “dữ liệu dân cư”, ông Chung cho biết, bản thân mình cũng rút ra được rất nhiều bài học. “Quan điểm của tôi là “không ngăn sông cấm chợ” báo chí tiếp cận thông tin. Mà chúng ta nên đưa thông tin trung thực ra một cách nhanh nhất để người dân kiểm chứng, từ đó họ sẽ loại bỏ thông tin khác”, ông Chung nói.

Trong bối cảnh xã hội thông tin, ông Chung nhận thấy mạng xã hội của Việt Nam phát triển thuộc dạng nhanh nhất thế giới. Do vậy, câu chuyện đặt ra hiện nay là làm thế nào để mỗi công dân, mỗi cán bộ “phòng vệ” được trước rừng thông tin như vậy. Theo ông Chung, đó chính là để người dân nắm được thông tin chính thống và từ đó họ có thể phân biệt được đúng sai.

Tuy nhiên, ông Chung cho biết, thực tế TP Hà Nội chưa có quy trình xử lý khủng hoảng thông tin. Hơn nữa, một số cán bộ lại ngại va chạm, ngại trả lời, tiếp xúc với báo chí. Thậm chí, có một số cán bộ không biết trả lời, mỗi khi tiếp xúc báo chí rất lúng túng.

Do vậy, sau buổi hội thảo này, ông Chung sẽ chỉ đạo đơn vị liên quan của TP tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn cho cán bộ trong bộ máy hành chính của TP, đặc biệt là những cán bộ chủ chốt. Ông Chung mong muốn mỗi cán bộ của TP sẽ làm tốt hơn công tác truyền thông.

 

Thành ủy TPHCM đã bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, chiều qua (21/11), Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM đã bỏ phiếu kỷ luật Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang.

 

Tin bão mới nhất cơn bão số 9, cập nhật 14h30 ngày 22/11

Bản tin mới nhất của TT DBKTTV TƯ cho biết: Lúc 14h ngày 22/11, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão gần bờ, cơn bão số 9 năm 2018.

Ngóng điện
Ngóng điện
06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.