| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ bảy, 22/09/2018, 06:48 AM
  • Click để copy

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra hoạt động nghi bảo kê ở chợ Long Biên

Để có thể tồn tại buôn bán, tiểu thương ở chợ Long Biên sẽ phải đóng tiền bãi, nếu không sẽ không có chỗ đỗ xe để chuyển hàng.

chu-tich-ha-noi-yeu-cau-dieu-tra-hoat-dong-nghi-bao-ke-o-cho-long-bien
Người đàn ông tên Hưng Kính tại chợ Long Biên - (Ảnh cắt từ clip/vtv24).

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung có công văn gửi Công an Hà Nội về việc điều tra, xử lý hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên (quận Ba Đình, Hà Nội).

Trước đó, ngày 20/9, một số cơ quan báo chí phản ánh hoạt động bảo kê đang diễn ra công khai tại chợ Long Biên (quận Ba Đình).

Theo phản ánh này, chợ Long Biên có khoảng 1.000 hộ kinh doanh với gần 300 hộ thường xuyên cần chỗ đỗ xe. Tuy nhiên, để có thể tồn tại buôn bán, tiểu thương sẽ phải đóng tiền bãi, nếu không sẽ không có chỗ đỗ xe để chuyển hàng.

Theo quy định, tiểu thương khi vào cổng chợ chỉ mất từ 15.000-60.000 đồng/lượt xe, xe nào vào trước thì đỗ trước. Tuy nhiên, người thu tiền bảo kê lại kiếm được số tiền gần gấp 10 lần.

Thực tế, họ phải nộp 200.000-350.000 đồng/lượt. Mỗi lần nộp tiền, tiểu thương chỉ được đi một mình, giao tiền trên tầng 2 của Ban quản lý chợ Long Biên và không nhận được biên lai, hóa đơn. Tại đây, có khoảng 300 tiểu thương phải đóng tiền đỗ xe.

Trước phản ánh này, Chủ tịch UBND Hà Nội giao Giám đốc Công an Hà Nội chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thành ủy, UBND hà Nội trước ngày 30/9.

TTVN