| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Chủ tịch VCCI: Đề nghị bổ sung nghỉ lễ vào ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Mở đầu diễn đàn Doanh nghiệp gia đình Việt Nam 2019, Chủ tịch VCCI - Vũ Tiến Lộc cho biết, ông và một số đại biểu Quốc hội đang đề nghị nghỉ lễ vào ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

chu-tich-vcci-de-nghi-bo-sung-nghi-le-vao-ngay-gia-dinh-viet-nam-286
Chủ tịch VCCI - Vũ Tiến Lộc cho biết, ông và một số đại biểu Quốc hội đang đề nghị nghỉ lễ vào ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Ảnh Chí Hiếu.

Nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hội đồng doanh nghiệp gia đình Việt Nam cùng Báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức diễn đàn Doanh nghiệp gia đình Việt Nam 2019 với chủ đề "Thực trạng và giải pháp chuyển giao kế nghiệp thành công".

Phát biểu khai mạc diễn đàn Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam cho rằng, tôn vinh giá trị gia đình, xây dựng gia đình cũng chính là xây dựng đất nước. 

"Trong bối cảnh nền tảng gia đình đang bị lung lay, tôi và một số đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung ngày nghỉ lễ là ngày Gia đình Việt Nam 28/6" - Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc chia sẻ. 

Thực tế đây không phải lần đầu tiên xuất hiện ý kiến đề nghị bổ sung ngày nghỉ lễ vào ngày Gia đình Việt Nam.

Trước đó, thảo luận tại tổ về Dự thảo Luật Lao động sửa đổi, một trong vấn đề các đại biểu Quốc hội có nhiều ý kiến khác nhau là đề xuất có thêm một ngày nghỉ lễ.

Tờ trình của Chính phủ đề xuất bổ sung một ngày nghỉ lễ vào Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7. Về vấn đề này, hiện có các loại ý kiến khác nhau. Loại ý kiến thứ nhất ủng hộ việc bổ sung thêm một ngày nghỉ trong khoảng thời gian từ 2/5 đến 1/9 (vì sau ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5 đến 2/9 không có ngày nghỉ lễ nào) và đề nghị lấy Ngày Gia đình Việt Nam (ngày 28 -6 dương lịch) làm ngày nghỉ lễ.

Loại ý kiến thứ hai tán thành đề xuất bổ sung một ngày nghỉ lễ vào Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7. Loại ý kiến thứ ba, đề nghị cân nhắc việc bổ sung một ngày nghỉ lễ vì chưa có đánh giá tác động chính sách. 

Không đồng tình với ngày nghỉ lễ 27/7 như đề xuất của Chính phủ, đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) cho rằng việc bổ sung một ngày nghỉ lễ trong năm là cần thiết nhưng vào ngày nào thì Chính phủ nên cân nhắc và lắng nghe ý kiến từ phía người dân. 

Đại biểu Nguyễn Anh Trí (Hà Nội) đề xuất thay vì ngày 27/7 nên đưa ngày Gia đình Việt Nam 28/6 vào ngày nghỉ lễ. “Ai trong mỗi chúng ta cũng đều có gia đình, còn gì tuyệt vời hơn khi có một ngày nghỉ lễ để các thành viên được quây quần đoàn tụ bên nhau”, đại biểu Nguyễn Anh Trí nói.

Ngoài đề nhiều đề xuất chọn ngày nghỉ là ngày Gia đình Việt Nam 28/6, nhiều đại biểu khác có đề xuất khá thú vị. Đại biểu Đặng Ngọc Nghĩa (Thừa Thiên- Huế) đề xuất ngày nghỉ lễ là ngày khai giảng. “Dịp toàn dân đưa trẻ tới trường, không cho nghỉ thì các bậc cha mẹ vẫn xin nghỉ để cùng con tựu trường”, đại biểu nói. Đại biểu Bùi Thị Quỳnh Thơ (Hà Tĩnh) tán thành có thêm 1 ngày nghỉ, nhưng không đồng ý nghỉ ngày 27/7, mà nên nghỉ ngày 31/12 là ngày nghỉ cuối năm để nghỉ cùng ngày tết dương lịch, “vì mong muốn của NLĐ là được nghỉ nhiều ngày/kỳ, còn nghỉ 1 ngày không giải quyết được vấn đề gì”.

Đại biểu Nguyễn Đức Sáu (TP HCM) cũng đề nghị nên chọn ngày 28/6 thay vì ngày 27/7. Đại biểu Nguyễn Hữu Chính (Hà Nội) cho rằng, nếu nghỉ ngày 27/7 thì cũng rất đáng trân trọng, còn nếu phải chọn phương án khác thì nên chọn ngày 28/6. Đại biểu Nguyễn Quốc Bình (Hà Nội) cho rằng, so với các nước trên thế giới, ngày nghỉ của ta là ít, nên có thêm ngày nghỉ ngơi thực sự giúp tái tạo sức lao động. 

 

Từ Khaisilk đến Asanzo, sau chỉ đạo của Chính phủ lại sẽ 'chìm xuồng'?

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ, Ngành xác minh thông tin Công ty cổ phần Điện tử Asanzo nhập hàng nước khác gắn nhãn Việt Nam.

 

Bamboo Airways khởi công Viện đào tạo Hàng không vào tháng 7/2019

Việc xây dựng Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways nhằm đào tạo tại chỗ lao động chuyên ngành là phương án tổng thể mà Bamboo Airways xác định để đảm bảo chủ động nguồn nhân lực.

 

Giữa nghi án hàng Trung Quốc 'đội lốt' xuất xứ Việt Nam: Ông Phạm Văn Tam - Ceo Asanzo lài ai?

Ông Phạm Văn Tam, CEO Asanzo - doanh nghiệp bị tố là hàng Trung Quốc "đội lốt" xuất xứ Việt Nam - đã bươn chải khắp nơi kiếm tiền mà không đi học đại học.

Xôn xao tin đồn Út 'trọc' tài trợ 5 tỷ xây phủ đường cho cựu Bí thư Hậu Giang

Xôn xao tin đồn Út 'trọc' tài trợ 5 tỷ xây phủ đường cho cựu Bí thư Hậu Giang

06/01/2020 08:29

Bên trong "Huỳnh phủ đường" của gia đình cựu Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc, có tấm bảng ghi Đinh Ngọc Út – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) ủng hộ 5 tỷ đồng.

Tổng công ty Sông Đà bị Bộ Tài chính cảnh báo tình trạng nợ

Tổng công ty Sông Đà bị Bộ Tài chính cảnh báo tình trạng nợ

06/01/2020 07:28

Bộ Tài chính vừa có báo cáo về tình hình tài chính năm 2018 và đưa ra cảnh báo về tình trạng nợ của Tổng công ty Sông Đà- CTCP.

GS. Đặng Hùng Võ: Vùng nông thôn, giao dịch 'ngầm' đất nông nghiệp, không thực hiện đúng các thủ tục pháp lý

GS. Đặng Hùng Võ: Vùng nông thôn, giao dịch 'ngầm' đất nông nghiệp, không thực hiện đúng các thủ tục pháp lý

05/01/2020 18:57

Đất nông nghiệp tại Việt Nam là một loại hình bất động sản nhiều tiềm năng nhưng có nhiều rào cản trong việc khai thác. Giao dịch đất nông nghiệp đang diễn ra phổ biến theo cách phi chính thức (giao dịch ngầm, trái luật) và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Hải Phòng trình Thủ tướng xin 2 mảnh đất vàng đối ứng cho chủ đầu tư cải tạo chung cư cũ

Hải Phòng trình Thủ tướng xin 2 mảnh đất vàng đối ứng cho chủ đầu tư cải tạo chung cư cũ

05/01/2020 08:54

Mới đây, UBND TP Hải Phòng mới đây có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc dử dụng trụ sở làm việc cũ để thanh toán cho Dự án xây dựng chung cư HH3 – HH4 Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền theo hình thức BT (Xây dựng – chuyển giao).

'Ông lớn' HUD và VICEM phải cổ phần hoá trong năm 2020

'Ông lớn' HUD và VICEM phải cổ phần hoá trong năm 2020

05/01/2020 05:42

Theo Bộ Xây dựng, Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (Hud) và Tổng công ty Xi măng (Vicem) thực hiện cổ phần hóa trong năm nay.

Bất động sản trong tuần: Nhiều chính sách mới tác động thị trường

Bất động sản trong tuần: Nhiều chính sách mới tác động thị trường

04/01/2020 18:37

Nhiều chính sách bất động sản mới có hiệu lực từ đầu năm 2020 tác động đến thị trường trong nước, câu chuyện giá đất tại Hà Nội và TP HCM được quan tâm.

Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư Khu Tổ hợp Khách sạn cao cấp và dịch vụ Nhà hàng ẩm thực truyền thống ở khu đất trung tâm thành phố

Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư Khu Tổ hợp Khách sạn cao cấp và dịch vụ Nhà hàng ẩm thực truyền thống ở khu đất trung tâm thành phố

04/01/2020 13:56

Dự án nằm trên trục đường Lê Lợi có diện tích khoảng 599,65 m2, với tổng mức đầu tư dự án tối thiểu 25 tỷ đồng.

Lộ diện các nhà thầu trúng dự án cải thiện thoát nước 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội

Lộ diện các nhà thầu trúng dự án cải thiện thoát nước 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội

04/01/2020 06:20

Hà Nội đã công bố danh tính các nhà thầu trúng 6 gói thầu (GT) xây lắp quy mô lớn với tổng giá trúng thầu lên tới trên 1.071 tỉ đồng thuộc Dự án Cải thiện hệ thống tiêu nước khu vực phía Tây Hà Nội (Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa).

Ăn bớt vật liệu, tự ý thay đổi thiết kế trong vụ sập mái hội trường 250 chỗ ở Hậu Giang?

Ăn bớt vật liệu, tự ý thay đổi thiết kế trong vụ sập mái hội trường 250 chỗ ở Hậu Giang?

04/01/2020 05:56

Theo kết luận của cơ quan chức năng, trong vụ sập mái hội trường khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu (huyện Châu Thành, Hậu Giang) đã có một loạt các hạng mục, vật liệu sai so với thiết kế.