| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ bảy, 11/07/2020, 07:04 AM
  • Click để copy

Chung cư Hateco Apollo Xuân Phương 'một năm mất nước 10 lần'

Những cư dân sống tại chung cư Hateco Apollo Xuân Phương (phường Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang bức xúc khi liên tục xảy ra tình trạng mất nước.

Hình ảnh rồng rắn xếp hàng lấy nước đã trở lên quen thuộc với cư dân chung cư Hateco Apollo Xuân Phương.

Hình ảnh rồng rắn xếp hàng lấy nước đã trở lên quen thuộc với cư dân chung cư Hateco Apollo Xuân Phương.

Mất nước, rơi đá tại chung cư Hateco

Mấy ngày nay, tin tức về việc đường ống nước sạch sông Đà gặp sự cố gây mất nước cho nhiều quận ở Hà Nội giữa cái nắng nóng mùa hạ khiến cuộc sống người dân đảo lộn.

Đáng chú ý, sau khi sự cố được khắc phục, các khu dân cư khác đã được cấp nước trở lại thì “bản giao hưởng thiên nhiên” mang tên chung cư Hateco Apollo Xuân Phương vẫn trong tình trạng mất nước khiến cư dân tại đây vô cùng bức xúc.

Đặc biệt, theo phản ánh của người dân không chỉ đến khi đường ống nước sạch sông Đà gặp sự cố thì khu chung cư được quảng cáo là “bản giao hưởng thiên nhiên” này mới lâm vào tình trạng mất nước mà tình trạng mất nước đã liên tục xảy ra. Thậm chí chỉ trong vòng khoảng 1 năm cư dân đã phải chịu đến 10 lần bị mất nước.

"Về đây chưa được một năm, nhưng chúng tôi đã chịu cảnh mất nước cả chục lần. Ở chung cư mà mất nước thì sinh hoạt kiểu gì, mọi sinh hoạt của chúng tôi đều bị đảo lộn. Khổ lắm", chị Đ.T.G, một cư dân ở sống tại tòa CT2 khu chung cư này bức xúc chia sẻ với báo chí.

Cũng theo phản ánh, không chỉ mất nước mà người dân còn nghi ngờ về chất lượng công trình khi vừa qua tại đây xảy ra việc đá ốp lát ở cửa thang máy bị rơi ụp xuống sàn khiến nhiều người hoảng sợ.

Cụ thể, sáng 7/7 vừa qua, một tảng đá ốp lát có bề rộng khoảng 40 cm, bề dài gần 1 m, ốp ở lối vào thang máy số 18, tòa CT2 chung cư Hateco Apollo Xuân Phương bị rơi ụp xuống sàn, vỡ nát. Rất may, thời điểm xảy ra sự việc không có cư dân nào ra vào thang máy nên không ai bị thương. Tuy nhiên, việc đá ốp lát bất ngờ rơi ụp xuống sàn khiến cư dân không khỏi lo lắng, bức xúc.

"Cả mảng đá đó mà rơi trúng người thì không biết điều gì sẽ xảy ra. Mới sử dụng chưa được một năm mà đã xảy ra rất nhiều sự cố, hỏi sao dân không bức xúc?", anh N.V.B, sinh sống tại tòa CT1A chung cư này cho hay.

Nguyên nhân do đường ống?

Trao đổi với báo chí, đại diện Hateco Apollo Xuân phương giải thích việc mất nước nguyên nhân do vỡ đường ống nước sông đà Km27+500, đến thời điểm hiện tại Hateco Apollo Xuân Phương đã có nước.

Tuy nhiên, khi đề cập đến câu chuyện nhiều lần đường ống nước Sông Đà bị vỡ, buộc phải sửa chữa nhưng nhiều khu chung cư sử dụng nước Sông Đà không bị mất nước, riêng Hateco Apollo Xuân Phương thì sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, mất nước ngay sau đó, vị đại diện này cho biết: Hệ thống cấp thoát nước bên Hateco Apollo Xuân Phương đã được các cơ quan chức năng cấp phép, giám sát, nghiệm thu đúng với hồ sơ ngay từ đầu đã xử lý.

Đá ốp lát ở cửa thang máy của chung cư Hateco bị rơi ụp xuống sàn. (Ảnh: Dân Việt).

Đá ốp lát ở cửa thang máy của chung cư Hateco bị rơi ụp xuống sàn. (Ảnh: Dân Việt).

Đồng thời, trong quá trình cư dân tại đây sinh sống có xảy ra tình trạng mất nước do hỏng đường ống máy nước Sông Đà. Bên chủ đầu tư Hateco và quản lý tòa nhà kết hợp với đại diện một số cư dân có am hiểu về xây dựng, điện nước đã xác minh lại vấn đề đường ống nước và có biên bản làm việc với nhau phù hợp, không có vấn đề gì xảy ra.

Tuy nhiên, trả lời cho câu hỏi nhiều khu chung cư sử dụng nước Sông Đà không bị mất nước khi vỡ đường ống như Hateco Apollo Xuân Phương thì chủ đầu tư Hateco chưa được đề cập đến.

Đối với sự cố vỡ tường ở thang máy xảy ra ở thang hàng, đại diện Hateco Apollo Xuân Phương cho biết, sự cố xảy ra ở thang máy hàng, không phải thang cư dân. Trong quá trình cư dân mới vào vận chuyển đồ đạc đã làm vỡ ra. Sau khi sự việc xảy ra, chủ đầu tư Hateco đã cho sự lý cũng như dọn vệ sinh các khu liên quan.

"Bên chủ đầu tư cũng đã chủ động làm việc với bên vận chuyển và cư dân ở đây để đưa ra một phương án tối ưu nhất cho cả hai bên về trách nhiệm của vấn đề", đại diện Hateco cho hay.

Trong khi đó, lãnh đạo Công ty cổ phần Viwaco – đơn vị tiếp nhận nguồn nước Sông Đà cung cấp cho khu Tây Nam Hà Nội (trong đó có chung cư Hateco Xuân Phương) cho rằng, vấn đề mất nước là do bất cập của trong xây dựng đường ống của Hateco. "Do làm vai bò qua tường, bị air khí và không có tuyến ống thẳng từ đồng hồ vào bể chứa cho nên ngay cả việc đơn vị cấp nước kiểm tra, mở đồng hồ bên ngoài thì nước rất khỏe, nhưng để chạy vào bể của Hateco thì lại bị air khí", vị này nói.

Cũng theo vị này, từ thực tế bất cập đó, Công ty Viwaco đã làm việc với Ban quản lý chung cư Hateco Xuân Phương rất nhiều lần, cũng đã nhắc nhở về đường ống dẫn nước, thậm chí sẽ làm văn gửi tới Ban quản lý, chủ đầu tư để xử lý, khắc phục. "Bởi vì hệ thống ống nước ở đây có vấn đề. Thậm chí cán bộ kỹ thuật của Viwaco cũng là cư dân ở chung cư này, đã đề xuất nhiều lần nhưng Ban quản lý họ chưa làm", vị này thông tin thêm.

Theo lãnh đạo Viwaco, khi kiểm tra tại đồng hồ thì nước phun rất mạnh, nhưng nước chảy vào bể lại rất yếu. Viwaco đã nhiều lần có ý kiến với Ban quản lý tòa nhà để xử lý, khắc phục nhằm phục vụ cư dân tốt hơn.

Vị này khẳng định, hệ thống nước chảy lên dự án chung cư Hateco Xuân Phương đang có vấn đề.

Được biết, Công ty cổ phần tập đoàn Hateco là chủ đầu tư dự án chung cư Hateco Apollo Xuân Phương; Hateco Hoàng Mai và hiện đang đầu tư xây dựng chung cư cao cấp Laroma (Đống Đa, Hà Nội).

Trước Hateco Apollo Xuân Phương, hàng nghìn cư dân ở Hateco Hoàng mai cũng đã nhiều lần kêu cứu vì phải sử dụng nước bẩn để sinh hoạt.

Bài liên quan
Thanh tra việc cấp bằng thạc sĩ, tiến sĩ của Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam

Thanh tra việc cấp bằng thạc sĩ, tiến sĩ của Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam

05/08/2020 17:58

Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra công tác quản lý tài chính, tài sản, thực hiện các dự án đầu tư, tổ chức hợp tác nghiên cứu, đào tạo, liên kết đào tạo và cấp bằng thạc sĩ, tiến sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam giai đoạn 2015 - 2019.

Vĩnh Phúc: Kiểm tra dự án TMS Đầm Cói bị phản ánh bán đất nền trên hồ nước

Vĩnh Phúc: Kiểm tra dự án TMS Đầm Cói bị phản ánh bán đất nền trên hồ nước

05/08/2020 10:20

Trước nhiều thông tin phản ánh dự án TMS Đầm Cói huy động vốn, bán đất nền trên mặt hồ nước, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu kiểm tra.

Điểm tên 11 khách sạn ở Khánh Hòa dùng cách ly Covid-19

Điểm tên 11 khách sạn ở Khánh Hòa dùng cách ly Covid-19

05/08/2020 09:34

Lực lượng chức năng Khánh Hòa đã khảo sát và triển khai 11 khách sạn làm cơ sở cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người nước ngoài.

Kinh hoàng cọc sắt từ công trình rơi xuyên thủng ô tô trên phố cổ

Kinh hoàng cọc sắt từ công trình rơi xuyên thủng ô tô trên phố cổ

04/08/2020 14:07

Lưu thông qua công trình xây dựng Trụ sở làm việc của Ủy ban Chứng khoán trên phố Hàng Vôi (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chiếc ô tô bị thanh sắt dài 2m rơi trúng.

Tây Ninh xin ý kiến xây dựng tượng Phật Bà trên núi Bà Đen

Tây Ninh xin ý kiến xây dựng tượng Phật Bà trên núi Bà Đen

04/08/2020 07:09

Tỉnh Tây Ninh vừa qua có văn bản về việc đề nghị thẩm định Báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng tượng Phật Bà trên đỉnh núi Bà Đen.

Khánh Hòa: Thu hồi thông báo đóng cửa cơ sở kinh doanh

Khánh Hòa: Thu hồi thông báo đóng cửa cơ sở kinh doanh

03/08/2020 16:41

Chính quyền phường Vĩnh Nguyên (Nha Trang, Khánh Hòa) đã thu hồi lại thông báo "Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết" do chính phường ban hành.

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục trích ngân sách 20 tỷ đồng ủng hộ hoạt động phòng, chống Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục trích ngân sách 20 tỷ đồng ủng hộ hoạt động phòng, chống Covid-19

03/08/2020 16:41

Trước làn sóng Covid-19 xuất hiện trở lại với khả năng lây nhiễm cao trong cộng đồng, một lần nữa Tập đoàn Hưng Thịnh đã quyết định tiếp tục trích nguồn ngân sách 20 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch.

Lo thua lỗ vì dịch Covid-19, đôi tàu du lịch tuyến Hà Nội - Lào Cai tạm dừng

Lo thua lỗ vì dịch Covid-19, đôi tàu du lịch tuyến Hà Nội - Lào Cai tạm dừng

03/08/2020 13:49

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 khiến lượng khách ít nên từ 3/8, đôi tàu du lịch SP3 và SP4 trên tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai sẽ được tạm dừng.

Đường ống nước sông Đà liên tục gặp sự cố: 3 lần 1 tháng

Đường ống nước sông Đà liên tục gặp sự cố: 3 lần 1 tháng

03/08/2020 07:13

Chỉ trong 1 tháng trở lại đây đường ống nước sạch sông Đà đã 3 lần gặp sự cố khiến ảnh hưởng đến hàng vạn hộ dân tại Thủ đô.