| Hà Nội /

CLB Thai League bị cách ly sau khi thi đấu với đội bóng Trung Quốc có cầu thủ nhiễm Covid-19

Nhiều CLB ở Thai League đang lo lắng tột độ khi đội bóng ở Trung Quốc mà họ vừa đá giao hữu là Meizhou Hakka vừa xác nhận có cầu thủ dương tính với Covid-19.

Cầu thủ Dorielton thuộc CLB Meizhou Hakka (Trung Quốc) đã có kết quả dương tính với Covid-19.

Cầu thủ Dorielton thuộc CLB Meizhou Hakka (Trung Quốc) đã có kết quả dương tính với Covid-19.

Thông tin được trang Siamsport đăng tải, cầu thủ Dorielton thuộc CLB Meizhou Hakka (Trung Quốc) đã có kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 18/3.

Đáng chú ý, Meizhou Hakka đã đến Thái Lan tập huấn suốt từ tháng 2, và thi đấu giao hữu với nhiều CLB Thai League, trong đó mới đấu tập với CLB PT Prachuap FC hôm 13/3.

Vì vậy, Prachuap FC đã buộc phải cách ly để tránh nguy cơ làm lây lan virus. Đội bóng này đã quyết định đóng cửa, khử trùng tất cả cơ sở vật chất. Tất cả đội bóng phải cách ly và theo dõi y tế trong vòng 14 ngày.

Rất có thể trong quá trình tập huấn tại Thái Lan, Dorielton đã ra ngoài và bị lây nhiễm từ cộng đồng.

Tính tới ngày 19/3, Thái Lan đã xác nhận ca nhiễm bệnh Covid-19 thứ 272. Họ đã chữa khỏi cho 42 ca và có một ca tử vong. Thái Lan đang là quốc gia có số ca mắc Covid-19 cao thứ 4 ở Đông Nam Á sau Malaysia (900), Singapore (313), Indonesia (311).

Chính vì diễn biến phức tạp này, Siamsport lo ngại giải đấu quốc nội sẽ tiếp tục hoãn thi đấu dài hạn thay vì dự kiến vào ngày 18/4 trước đó.

Trong khi đó, với việc cầu thủ Dorielton nhiễm Covid-19 đã làm tan vỡ hi vọng giải VĐQG Trung Quốc khởi tranh trở lại vào ngày 18/4 như dự kiến của Liên đoàn bóng đá nước này.

Bài liên quan