An ninh Hình sự
19/05/2019 13:11Cô gái 18 tuổi bị mẹ ruột bán làm vợ ở Trung Quốc với giá hơn 200 triệu đồng
Ngày 19/5, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết vừa phối hợp với C02 (Bộ Công an) và lực lượng chức năng Trung Quốc giải cứu thành công một cô gái 18 tuổi bị bán sang Trung Quốc để làm vợ người đàn ông.
Liên quan đến vụ án trên, PC02 cũng đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Thị H. (mẹ cô gái 18 tuổi), Nguyễn Thị Mỹ Trang (53 tuổi, ngụ huyện Long Điền) để điều tra về hành vi “Bán người”.
Ngoài ra, lực lượng chức năng Việt Nam còn đang phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Trung Quốc truy xét Nguyễn Thị Hằng (43 tuổi, đang cư trú tại Trung Quốc).
Theo đó, ngày 11/5, PC02 nhận được trình báo của bà H. về việc con gái mình là V. (18 tuổi) đang bị giam giữ, hành hạ khi làm vợ người đàn ông Trung Quốc.
Qua điều tra, cảnh sát xác định đầu năm 2019, biết bà H. đang cần tiền nên Trang đã tư vấn cho bà H. bán con gái mình sang Trung Quốc làm vợ người đàn ông nên được bà H. đồng ý.
Sau đó, Trang đã liên hệ với Hằng để được trợ giúp. Tháng 3/2019, Hằng đã chuyển 20 triệu cho Trang và nhờ Trang mua vé máy bay, các thủ tục để đưa bà H. và V. sang Trung Quốc.
Trang cùng con rể đã đưa H. và V. từ Bà Rịa – Vũng Tàu ra sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM để bay đến sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh và bắt xe ra cửa khẩu Móng Cái.
Tại đây, nhóm người này gặp một phụ nữ tên Huyền (do Hằng giới thiệu) làm các thủ tục để qua Trung Quốc.
Tiếp đó, Huyền đã đưa H. và V. qua gặp một người đàn ông tự xưng là chồng của Hằng. Người này cùng Hằng đã đưa V. sang một người đàn ông Trung Quốc và nói người này là chồng của V.
Sau phi vụ này, Hằng được người đàn ông đưa chi phí 60.000 nhân dân tệ (hơn 200 triệu tiền Việt Nam). Hằng lấy 10.000 và đưa cho bà H. 40.000 nhân dân tệ, số còn lại Hằng đổi ra tiền Việt Nam Đồng và gởi cho Trang.
Sống với người chồng Trung Quốc này được vài hôm, V. bị người này đánh đập nên đã gọi về cho mẹ để cầu cứu.
Nhận tin báo, PC02 đã phối hợp với C02 cùng các lực lượng chức năng Việt Nam và Trung Quốc đã giải cứu được V.. Đến ngày 14/5, V. được đưa về Việt Nam an toàn.
Thanh Hóa: Bắt 'nữ quái' lừa bán người sang Trung Quốc lấy 200 triệuNgày 23/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa bắt quả tang đối tượng Đỗ Thị Sen (31 tuổi) ngụ tại xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, để điều tra về hành vi mua bán người. |
Ra tù tội mua bán người lại đi buôn ‘cái chết trắng’Khám xét nơi ở của gã trùm đường dây ma túy liên tỉnh, nhà chức trách địa phương phát hiện, thu giữ 11 bánh heroin, 1,5 kg ma túy tổng hợp dạng đá, 84 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến, 2,7 tỷ đồng và nhiều vật chứng có liên quan... |
Quảng Bình: Dùng súng tự chế bắn người, một thanh niên bị khởi tốDuẫn đã dùng súng tự chế bắn anh Cường, khiến nạn nhân bị thương ở vùng nách trái và được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba (Đồng Hới). |