| Hà Nội /

Cô gái buôn ma túy được giảm nửa mức án vì nuôi con nhỏ

Xét thấy không đủ căn cứ để buộc tội Liên phạm tội nhiều lần, đồng thời bị cáo phải nuôi con nhỏ nên HĐXX quyết định chấp nhận kháng nghị của VKS, giảm án cho cô gái 24 tuổi.

24140214_396319197468889_2054433516_o
Bị cáo Liên được giảm 4 năm tù so với sơ thẩm.

Ngày 28/11, TAND TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Ngọc Liên (24 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TPHCM) về tội Buôn bán trái phép ma túy. Phiên tòa mở theo kháng nghị của VKSND theo hướng giảm nhẹ hình phạt đối với Liên.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 15/8, TAND huyện Củ Chi đã tuyên phạt bị cáo Liên mức án 8 năm tù về tội danh trên.

Theo cáo trạng, vì phải nuôi con nhỏ và không có công việc ổn định nên Liên nảy sinh ý định buôn bán ma túy để lấy tiền tiêu xài. Ngày 19/1, cô gái mua từ một người tên Thọ hai gói ma túy với giá 6 triệu đồng rồi chia thành 23 tép nhỏ để bán lẻ cho các “con nghiện”.

Đến 13h cùng ngày, khi Liên bán tép ma túy giá 200.00 đồng cho Nguyễn Thắng thì bị công an bắt quả tang. Đồng thời, cơ quan điều tra còn thu giữ tại nhà Liên hai gói nylon chứa chất bột màu trắng được xác định là 3,2022 gram heroin.

Quá trình trình điều tra, Liên khai nhận trước khi bị bắt quả tang cô này đã bán hai tép heroin khác cho hai thanh niên không rõ lai lịch.

Tại phiên tòa hôm nay, VKS cho rằng nếu chỉ dựa vào lời khai của Liên thì không thể quy kết bị cáo phạm tội nhiều lần, đồng thời bị cáo đang phải nuôi con nhỏ. Từ đó, vị công tố viên đề nghị HĐXX chuyển khung hình phạt để Liên được hưởng mức án từ 3-4 năm tù.

Sau khi nghị án, HĐXX quyết định chấp kháng nghị của VKS, tuyên phạt bị cáo Liên 4 năm tù về tội Buôn bán trái phép ma túy.

 

Hơn 26.000 viên ma túy tổng hợp giấu trong lon bia

Hai người đàn ông đi máy vượt biên sang Lào để mua ma túy mang về Việt Nam tiêu thụ.

 

Tạm giữ người phụ nữ bế bé gái mỗi ngày ăn xin 500 nghìn chích ma túy

Tại cơ quan công an, Nga khai nhận bé gái mình bế để xin tiền chích ma túy là con gái ruột, đồng thời Nga mới vừa cai nghiện ở Bình Dương về vài tháng nay.