| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
  • Click để copy

Cơ quan quản lý Nhà nước nói gì về Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả?

Bộ Công Thương, Bộ Tài chính khẳng định không liên quan đến Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả vừa thành lập tại TP Hồ Chí Minh mới đây.

nam-vuong-huy-hoang_lifestyle-2
Viện Công nghệ chống làm giả vừa thành lập Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam tại TP HCM.

Liên quan đến việc Viện Công nghệ chống làm giả vừa thành lập Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam (gọi tắt là Ban), xác nhận với báo giới, đại diện Bộ Công Thương cho biết không có chỉ đạo trong việc thành lập Ban này.

Theo đại diện Bộ Công Thương, bộ tôn trọng hoạt động của các Hiệp hội, Viện, tuy nhiên các hoạt động của những cơ quan này phải tuân thủ quy định của pháp luật. Đồng thời, chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hoạt động của mình.

Phía Bộ Tài chính cũng cho biết cơ quan này không tham gia vào việc thành lập Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam.

Trước một số thông tin báo chí đăng tải có nêu việc thành lập Ban là dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, bà Trần Mai Khanh, Viện trưởng Viện Công nghệ chống làm giả phủ nhận thông tin này và nói "báo chí đưa không đúng thông tin" và tỏ ra ngạc nhiên khi bà không mời cơ quan báo chí đưa tin hoặc ai đó đã mời báo chí mà bà không nắm được. Bà Khanh cho biết việc thành lập Ban là sự chủ động của Viện Công nghệ chống làm giả.

Trong diễn biến liên quan, chiều ngày 6/7, đại diện truyền thông của Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết ngày 4/7/2019, ông Trần Quí Thanh – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã có thư xin từ nhiệm và rút khỏi Ban Phát triển thương hiệu doanh nghiệp và Chống hàng giả tại TP HCM vì lý do cá nhân và sức khỏe.

Trong thư gửi bà Trần Mai Khanh – Viện trưởng Viện Công nghệ chống hàng giả, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, ông là người được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng ban Phát triển thương hiệu doanh nghiệp và Chống hàng giả tại TP HCM.

“Vì lý do cá nhân và sức khỏe, nay tôi gửi thư này xin từ nhiệm và rút khỏi vai trò Phó Trưởng ban Phát triển thương hiệu doanh nghiệp và Chống hàng giả tại TP HCM của quý viện, theo quyết định bổ nhiệm số 07/T06/2019/QĐBN ngày 3/6/2019”, thư của ông Trần Quí Thanh nêu rõ.

Trao đổi thêm với phóng viên, CEO Tập Hiệp Phát cho biết, sau khi tìm hiểu kỹ và xét trên công việc, ông thấy chưa phù hợp nên quyết định xin rút lui.

 

Tân Hiệp Phát nhận Giải vàng Chất lượng Quốc gia

Ngày 23/6, tại Hội trường Bộ Quốc phòng diễn ra Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á- Thái Bình Dương 2018.

 

Sinh viên Harvard Business School tham quan Tập đoàn Tân Hiệp Phát để khởi động chương trình FIELD Global Immersion

Giữa tháng 5 vừa qua, sáu sinh viên trong số sinh viên đến từ trường kinh doanh Harvard Business School đã có chuyến tham quan tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

 

Thủ tướng Chính phủ tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia cho Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2018 Tập đoàn Tân Hiệp Phát .

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

06/01/2020 14:12

Thịt lợn từ Mỹ và một số nước EU nhập về Việt Nam với mức giá thấp hơn nhiều giá thịt trong nước, với diễn biến này dự báo báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường.

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

06/01/2020 13:38

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang có kế hoạch chào bán 10% vốn điều lệ nhằm giảm sở hữu của Nhà nước xuống 65% vốn.

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

06/01/2020 09:39

Theo nhận định từ phía luật sư, việc tổ chức cuộc thi Miss Globalher Beauty nhưng không làm thủ tục để được cấp phép, không được cấp phép là hành vi trái pháp luật và có thể bị xử phạt đến 50 triệu đồng.

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

06/01/2020 08:58

Thanh tra Sở Văn Hóa - thể thao Hà Nội đang làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi hoa hậu "chui" mang tên "Miss Global Her Beauty”.

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

06/01/2020 07:13

Theo tin từ Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký 5 hợp đồng mua bán điện với hai doanh nghiệp của Lào từ năm 2021 - 2022.

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

06/01/2020 07:05

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1, tuần qua sau khi lên mức 100.000 đồng/kg, giá heo hơi đang giảm 10.000-15.000 đồng, dự báo giá heo hơi sẽ tiếp tục giảm.

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

06/01/2020 06:54

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1, nhiều kỳ vọng năm mới 2020 nhưng lúc này người nông dân vẫn phải chấp nhận thực tế giá cà phê, giá tiêu đi ngang.

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

05/01/2020 17:36

Không chỉ cá chép phóng sinh, để đưa Táo quân về trời trước dịp năm mới, nhiều gia đình còn sắm những món ăn hình cá chép, bày biên lên mâm cỗ cũng thêm phần sinh động.

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

05/01/2020 15:22

Thị trường xe hơi Việt biến động mạnh trong thời gian gần đây, trong đó nhiều mẫu xe xuống giá 200 triệu đồng nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu thường ngày của người dân.

KTVN
KTVN