| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
  • Click để copy

Con gái nên học trường nào

Con gái nên học trường nào, đó là điều mà các phụ huynh cũng như các học sinh đang băn khoăn khi mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng đang đến gần. Việc xác định nghề nghiệp là vô cùng...

Con gái nên học trường nào, đó là điều mà các phụ huynh cũng như các học sinh đang băn khoăn khi mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng đang đến gần. Việc xác định nghề nghiệp là vô cùng quan trọng và việc sớm xác định một nghề còn giúp sỹ tử vạch ra những kế hoạch trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng bổ trợ mang lại thành công trong tương lai.

Con gái nên học trường nào

Ngày nay thị trường công việc đã vô cùng đa dạng và không còn bị độc chiếm bởi nam giới. Vì vậy những ngành nghề dành cho nữ giới rất nhiều. Quan trọng hơn hết là các bạn trẻ cần xác định được đam mê của mình, đâu là tiềm năng thật sự của mình để bắt đầu lên kế hoạch theo đuổi định hướng.

Con gái nên học trường nàoCon gái nên học trường nào

Con gái nên học trường nào

Với các em học sinh đang chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT quốc gia thì việc xác định nghề nghiệp sẽ giúp các em vạch rõ được mục tiêu học tập, có động lực để tập trung ôn luyện, nỗ lực, phấn đấu để đạt mục đích đã đề ra. Việc sớm xác định một nghề còn giúp sỹ tử vạch ra những kế hoạch trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng bổ trợ mang lại thành công trong tương lai.

Con gái nên học trường nào - Trường có khoa sư phạm

Một số trường có ngành sư phạm như Trường Đại học sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, Trường Đại học Sư phạm Huế, Trường Cao Đẳng Sư Phạm Nha Trang, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội...

Trong xã hội hiện nay, nữ giới thường rất phù hợp với nghề dạy học. Có thể thấy, hầu hết giáo viên ở trường mẫu giáo và tiểu học đều là phụ nữ cả. Chính giọng nói nhẹ nhàng, bản chất dịu dàng, và tính kiên nhẫn đã khiến người phụ nữ thành công trong ngành sư phạm.

Con gái nên học trường nào - Trường có khoa thiết kế thời trang

Một số trường có ngành thiết kế thời trang như Đại học Kiến trúc, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viện thiết kế ADS Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh...

Việc chọn ngành nghề này cũng phù hợp với thực tế khi mà phụ nữ thường ăn mặc, chú trọng tiểu tiết trong trang phục hơn đàn ông. Các quý cô, quý bà không chỉ biết cách chạy theo xu hướng thời đại, là những người mẫu thời trang trong cuộc sống mà họ còn có thể tự sáng tạo trong vải vóc, mặc quần áo, mua đồ… vì vậy ngành thiết kế thời trang sẽ thỏa đam mê của họ.

Con gái nên học trường nào một

Con gái nên học trường nào - Trường có khoa kế toán

Một số trường có ngành kế toán như Đại học Ngoại thương, Đại học Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Thương Mại, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Công Nghiệp TpHCM, Trường Đại Học Mở TP. HCM, Học viện Ngân hàng

Mặc dù nam giới được cho là những người thiên về các lĩnh vực toán học, nhưng nhiều phụ nữ làm việc này cũng tốt không kém. Kế toán là một công việc tuyệt vời cho những phụ nữ thích con số, thích cân bằng sổ sách tài chính, và cất giữ tiền nong.

Con gái nên học trường nào - Trường có khoa thiết kế nội thất

Một số trường có khoa thiết kế nội thất như Đại học kiến trúc Hà Nội, Trường Đại học Dân lập Văn Lang, Đại học Kiến Trúc TP.HCM...

Dường như phụ nữ rất có mắt nhìn khi thiết kế một ngôi nhà hay một căn phòng trở nên thời trang hơn, thoải mái hơn. Thiết kế nội thất bao gồm cả việc lựa chọn màu sắc phù hợp với các mẫu hoa văn cụ thể cho nền tường hay đồ đạc. Nó còn bao gồm cả việc hỗ trợ sắp xếp đồ cho phù hợp nhất với không gian nhà. Có nhiều khía cạnh trong lĩnh vực này, nó cho phép người phụ nữ sử dụng tài năng thiên bẩm của mình để biến mọi thứ trở nên thẩm mỹ.

Con gái nên học trường nào - Trường có khoa chế biến thức ăn

Một số trường có khoa chế biến thức ăn như Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội, Trường Cao Đẳng Nấu Ăn‎, Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng...

Việc nấu ăn vốn luôn được chị em phụ nữ yêu thích. Với ngành nghề này, các bạn nữ không chỉ có thể phát triển trong sự nghiệp mà còn có thể chăm lo tốt cho gia đình. Công việc nhẹ nhàng này chắc chắn sẽ được nhiều chị em lựa chọn.

Năm 2018 không xét công nhận giáo sư, phó giáo sư

Năm 2018 không xét công nhận giáo sư, phó giáo sư

24/09/2018 18:54

Trong quy định mới, ứng viên giáo sư phải là tác giả chính đã công bố ít nhất 3 bài báo khoa học hoặc bằng độc quyền sáng chế.

Nắng nóng 40 độ ở Hà Nội: Đèn tín hiệu giao thông 'vô tác dụng'

Nắng nóng 40 độ ở Hà Nội: Đèn tín hiệu giao thông 'vô tác dụng'

05/07/2018 17:25

Người dân ở Hà Nội bất chấp việc tuân thủ luật an toàn khi tham gia giao thông để chống lại cái nắng 40 độ ngoài trời. Tuy nhiên, mọi người không biết rằng, việc này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông khôn lường.

TP HCM không cổ súy học sinh theo gương hiệp sĩ đường phố

TP HCM không cổ súy học sinh theo gương hiệp sĩ đường phố

19/05/2018 14:21

Tuyên truyền lòng dũng cảm của nhóm hiệp sĩ vì bắt trộm mà thiệt mạng, song Sở Giáo dục TP HCM không ủng hộ học sinh làm theo.

Cô giáo mầm non đang mang bầu bị phụ huynh đánh nhập viện

Cô giáo mầm non đang mang bầu bị phụ huynh đánh nhập viện

25/03/2018 15:32

Một giáo viên thực tập tại Trường Mầm non Việt - Lào, phường Trung Đô, TP Vinh (Nghệ An) đã bị phụ huynh đánh, bắt quỳ xin lỗi.

Trường mầm non Hương Sen, nơi xảy ra vụ bé trai 3 tuổi tử vong khi rơi từ tầng 20 chưa được cấp phép

Trường mầm non Hương Sen, nơi xảy ra vụ bé trai 3 tuổi tử vong khi rơi từ tầng 20 chưa được cấp phép

12/03/2018 15:30

Qua kiểm tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định trường mầm non Hương Sen hoạt động khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép. Hiện ngôi trường đã bị đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.

Học sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo ngay tại lớp

Học sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo ngay tại lớp

07/03/2018 14:20

Học sinh lớp 8 tại Bến Tre đã có hành vi bóp cổ, đe dọa giáo viên tiếng Anh ngay tại lớp học. Vụ việc đang được làm rõ.

Đề xuất học sinh giành HCV quốc tế được thưởng gấp 50 lần lương cơ sở

Đề xuất học sinh giành HCV quốc tế được thưởng gấp 50 lần lương cơ sở

09/12/2017 19:34

Cho rằng chế độ khen thưởng học sinh, sinh viên đoạt giải quốc gia, quốc tế còn thấp, Bộ Giáo dục đề xuất mở rộng đối tượng, tăng mức thưởng.

Nhận bằng tốt nghiệp thay con gái đã mất, người mẹ bật khóc

Nhận bằng tốt nghiệp thay con gái đã mất, người mẹ bật khóc

10/11/2017 17:18

Nép mình giữa dòng sinh viên lên bục danh dự nhận bằng tốt nghiệp, bà Trang khóc nấc bởi nhớ con gái đã qua đời vì ung thư.

Xin đừng biến nhà trường thành nơi kinh doanh bảo hiểm

Xin đừng biến nhà trường thành nơi kinh doanh bảo hiểm

12/09/2017 13:43

“Nhà trường là nơi truyền chữ cho học sinh, không phải công ty kinh doanh bảo hiểm".

TTVN