Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ năm, 02/08/2018, 16:39 PM
  • Click để copy

Công an điều tra dấu hiệu điểm thi bất thường ở Hòa Bình

Công an tỉnh Hòa Bình đã vào cuộc xác minh, điều tra dấu hiệu bất thường điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

cong-an-dieu-tra-bat-thuong-diem-thi-o-hoa-binh
Ông Nguyễn Đức Lương - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình.

Chiều 2/8, lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình xác nhận với chúng tôi về việc đơn vị đã vào cuộc xác minh, điều tra dấu hiệu bất thường điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại tỉnh này.

Trong diễn biến khác, tại cuộc trao đổi với báo chí vào chiều cùng ngày, ông Nguyễn Đức Lương - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết: Thực hiện công văn của Bộ GD&ĐT, thực hiện kết luận của Hội đồng chấm thẩm định của Bộ, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã rà soát lại khâu coi thi, chấm thi...

Qua rà soát, Sở đã phát hiện có vấn đề cần phải báo cáo với Trưởng Ban chỉ đạo thi của tỉnh, với Bộ, với Công an tỉnh Hòa Bình. "Đến hiện nay, Công an tỉnh Hòa Bình đang xác minh, làm rõ và chưa có kết quả gì, chúng tôi vẫn đang chờ", ông Nguyễn Đức Lương thông tin.

Theo ông Lương, sau khi Công an tỉnh Hòa Bình có kết luận thì Sở GD&ĐT sẽ sẵn sàng phối hợp, nếu có vi phạm sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Trước câu hỏi của PV báo chí quan vấn đề báo cáo là gì? Ông Lương nói: "Không phải bất thường mà có những cái mình cần phải báo cáo.... Có công việc lúc anh em làm không lô gíc".

Theo ông Lương, thời điểm phát hiện ra vấn đề là sáng thứ 7 vừa qua. "Hôm 21-22/7, thì Hội đồng chấm Phúc khảo của Bộ GD&ĐT có lấy toàn bộ số bài 8 điểm trở nên để chấm lại. Tất cả các bài đó thì đều có kết quả điểm trùng khớp với số điểm mà sở công bố...", ông Lương nói và không nhận khi PV đặt câu hỏi về dấu hiệu bất thường ở các bài thi dưới 8 điểm.

Cũng theo ông Lương, tổ chấm trắc nghiệm 5 người của Sở sẽ được Công an mời điều tra, xác minh. Trước những câu hỏi của báo chí về việc thông tin bất thường ở khâu nào, ai là người phát hiện sự không lô gíc? Ông Lương không đề cập thẳng thắn mà nói rằng không nắm được.

"Tôi chỉ thấy có sự việc cần báo cáo vì hôm đó tôi đi làm và về thì mọi người có ý kiến như vậy", ông Lương nói.

Trước đó, Hòa Bình là một trong những địa phương được dư luận đặt nghi vấn điểm cao bất thường.

Theo công bố, ngày 23/7, Hội đồng chấm thẩm định tại Hòa Bình đã rút toàn bộ phiếu trả lời trắc nghiệm gốc đạt từ 8 điểm trở lên để chấm thẩm định.

Kết quả cho thấy 100% bài thi trùng khớp kết quả chấm, không thay đổi điểm so với mức do Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình công bố ngày 11/7.

Bộ GD&ĐT cho rằng Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình đã thực hiện theo quy trình chấm thi của quy chế và hướng dẫn chấm thi của Bộ GD&ĐT. Công tác thanh tra, giám sát chấm thi thực hiện theo quy định. Các phiếu trả lời trắc nghiệm gốc trong túi đựng bài thi, file ảnh gốc phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh trên máy tính bảo đảm đúng quy định. Các bài thi của học sinh đều đủ chữ ký của thí sinh và cán bộ coi thi.

Hội đồng chấm thẩm định cũng chỉ ra việc lập một số biên bản trong khi thực hiện các bước chấm thi trắc nghiệm còn sơ sài. Hội đồng đã kiến nghị Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình rút kinh nghiệm trong việc lập biên bản khi thực hiện các bước của quá trình chấm thi trắc nghiệm.

 

Công bố kết quả chấm thẩm định kỳ thi THPT Quốc gia 2018 ở Hòa Bình

Chiều 23/7, tổ chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT công bố kết quả điểm kỳ thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh Hòa Bình. Kết quả cho thấy không có điều bất thường, tuy nhiên, các bước chấm trắc nghiệm còn sơ sài.

 

Bộ GD&ĐT tiếp tục chấm thẩm định tại Hòa Bình, Lâm Đồng, Bến Tre

Bộ GD&ĐT cho biết, từ hôm qua 21/7, đã tiếp tục triển khai  2018 tại 3 tỉnh Hòa Bình, Lâm Đồng và Bến Tre.  

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?
Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?
05/01/2020 10:47

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản về phương án chạy xe phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các tuyến xe buýt trợ giá.