| Hà Nội 34°C /57% weather

Công an Hà Nội đề nghị người dân gọi 113 nếu bị 'chặt chém' khẩu trang y tế

Trong thông báo phát đi, Công an Hà Nội đề nghị người dân nếu phát hiện các điểm bán khẩu trang y tế có dấu hiêụ bán phá giá, “chặt chém” cần thông báo cảnh sát 113 để kịp thời xử lý.

Empty

Những ngày qua khẩu trang y tế bị thổi giá, găm hàng khiến người dân khổ sở.

Thông báo cho biết, những ngày qua Công an TP đã phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan nắm tình hình di biến động của dịch viêm phổi cấp do virus Corona. Phối hợp lực lượng An ninh cửa khẩu hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức giám sát bằng máy đo thân nhiệt, quan sát tình trạng sức khỏe đối với 100% hành khách trên các chuyến bay từ Trung Quốc đáp xuống sân bay Nội bài.

Tổ chức rà soát các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 12/2019 để chủ động phát hiện các trường hợp lay hoặc nghi nhiễm, phối hợp với ngành y tế xử lý kịp thời.Đồng thời, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Sở, ban, ngành liên quan, bệnh viện, Trạm y tế triển khai các biện pháp phòng chống, ngăn chặn, không để lây lan bệnh dịch trên địa bàn.

Chủ động chuẩn bị các trang thiết bị y tế cần thiết bảo đảm sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch bệnh để đăng tải, tán phát lên không gian mạng các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc tình hình liên quan đến dịch bệnh tại Việt Nam, gây hoang mang trong dư luận người dân.

Đặc biệt, những ngày qua diễn ra hiện tượng khẩu trang y tế và một số sản phẩm phục vụ phòng dịch Corona bị găm hàng, đẩy giá lên cao. Công an Hà Nội khuyến cáo người dân cần phối hợp nếu phát hiện các điểm bán khẩu trang y tế có dấu hiêụ lợi dụng tình hình bán phá giá, “chặt chém” cần thông báo hoặc gọi cảnh sát 113 để kịp thời xử lý.

Trước đó, trong ngày 31/1/2020, các lực lượng chức năng công an thành phố Hà Nội đã phát hiện, xử phat nhiều cơ sở kinh doanh khẩu trang y tế có dấu hiệu “chặt chém” bán khẩu trang quá giá quy định. Tịch thu số tiền kinh doanh phi pháp vào công quỹ.

ban-khau-trang-gia-cat-co-350-nghin-dong-1-hop-hai-cua-hang-bi-phat-hang-chuc-trieu-bb-baaad6uvz8

Nhiều cơ sở bán tăng giá khẩu trang y tế bị sờ gáy.

Công an Hà Nội đề nghị người dân cập nhập thông tin liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona qua các phương tiện truyền thông, trang thông tin điện tử chính thống của ngành Y tế.

Trang Facebook Công an TP Hà Nội sẽ chủ động cập nhật thông tin diễn biến dịch bệnh để người dân nắm thông tin và thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến chiều ngày 31/1/2020, các mẫu xét nghiệm tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả có 3 ca nhiễm nCoV dương tính là công dân Việt Nam, trở về từ Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Trong 3 trường hợp này, 1 ca đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 2 trường hợp còn lại đang cách ly và điều trị tại các cơ sở của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội).

Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 5 bệnh nhân nhiễm virus Corona. Hai trường hợp mắc đầu tiên là hai bố con người Trung Quốc được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) đã khỏi bệnh, kết quả xét nghiệm lại âm tính với nCoV.

Bài liên quan