| Hà Nội 34°C /57% weather

Công Phượng ghi bàn, CLB TP HCM giành điểm ở AFC Cup

CLB TP HCM có trận hòa 2-2 trên đất Myanmar trước chủ nhà Yangon United, trong đó tiền đạo Nguyễn Công Phượng đóng góp một bàn thắng.

Công Phượng ghi bàn, giúp TP HCM giữ lại 1 điểm rời Myanmar

Công Phượng ghi bàn, giúp TP HCM giữ lại 1 điểm rời Myanmar

Bước vào trận đấu với đại diện từ Myanmar, CLB TP HCM chơi tấn công ngay từ đầu và tạo ra những tình huống tấn công đáng chú ý.

Nếu như đại diện của Việt Nam có được bàn thắng mở tỷ số từ khá sớm với cú đánh đầu của Amido từ đường tạt bóng bên cánh phải của Tùng Quốc, thì Yangon United nhanh chóng đáp trả với bàn thắng san bằng tỷ số của Uzochukwu chỉ sau đó 5 phút cùng từ một tình huống tương tự.

Thế trận cởi mở, hai đội bóng chơi đôi công đẹp mắt, bàn thắng là điều tất yếu sẽ đến. Phút 19, Yangon United mở đường tấn công, từ ngoài vòng cấm địa, Maung Win tung cú sút quyết đoán đưa bóng đi căng và găm vào góc cao khiến Thanh Thắng không kịp trở tay, nâng tỷ số lên 2-1.

Bị đối thủ dẫn trước, CLB TP HCM chủ động đẩy cao tấn công và chủ yếu lên bóng ở cánh trái, nơi có sự xuất hiện của Công Hiển. Tuy nhiên những đường tấn công này lại không có hiệu quả.

Phải đến phút 41, từ đường chuyền của Công Hiển, Công Phượng băng vào đánh đầu ở cự ly gần đánh bại Zin Htet, san bằng tỷ số cho CLB TP HCM.

a_2

Bước sang hiệp 2, thế trận đôi công tiếp tục được giữ vững, cả hai đội đều tạo ra được những tình huống tấn công nguy hiểm. Đáng chú ý nhất là tình huống đi bóng solo mang đúng thương hiệu của Công Phượng sau khi nhận đường chuyền từ Phi Sơn.

Đáng tiếc rằng, hậu vệ Yangon United đã áp sát rất nhanh, không cho số 21 của CLB TP HCM có không gian dứt điểm. Chung cuộc trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 2-2, cả 2 CLB ra về với 3 điểm.

Bài liên quan