| Hà Nội /

COVID-19 bùng phát tại Hàn Quốc khiến Hoàng Xuân Vinh có thể không dự Cup bắn súng thế giới?

Hai VĐV Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường phải chấp nhận trường hợp xấu nhất nếu bị cách ly và không thể tham dự Cup bắn súng thế giới.

Xuân Vinh và Quốc Cường đang mắc kẹt ở Hàn Quốc.

Xuân Vinh và Quốc Cường đang mắc kẹt ở Hàn Quốc.

Từ ngày 1/2, hai xạ thủ hàng đầu Việt Nam là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường đã lên đường đi tập huấn tại Incheon (Hàn Quốc), chuẩn bị cho Cúp bắn súng thế giới diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 15-23/3.

Theo kế hoạch ban đầu, 2 VĐV này sẽ bay thẳng sang Ấn Độ để tham dự giải sau khi kết thúc kỳ tập huấn. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, nhiều khả năng 2 VĐV này sẽ gặp những khó khăn nhất định về khả năng tham dự giải Cúp bắn súng thế giới.

Chia sẻ với truyền thông, Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung cho biết, hiện nay, Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường vẫn chưa thể lấy được hộ chiếu vì đang nằm ở đại sứ quán Ấn Độ tại Hàn Quốc. Mọi việc chỉ được giải quyết thì phải sau khi lấy được hộ chiếu.

"Hiện tại 2 VĐV Việt Nam vẫn ổn định khi tập huấn tại Incheon và không nằm trong vùng dịch. Trước tình hình dịch bệnh phía Liên đoàn vẫn phải đảm bảo đầy đủ, bảo vệ cho các VĐV tập luyện. Chúng tôi cũng đang liên hệ để lấy hộ chiếu sớm nhất, nếu chuyển biến xấu sẽ về Việt Nam, còn ổn định thì sẽ bay thẳng sang Ấn Độ", bà Nhung nói.

Trong trường hợp xấu nhất, phía Việt Nam hoặc Ấn Độ yêu cầu cách ly người nhập cảnh từ Hàn Quốc trong thời gian 14 ngày có thể khiến 2 xạ thủ này nguy cơ không kịp dự Cúp bắn súng thế giới. Bà Nhung cho hay, sẽ không biết trước điều gì sẽ xảy ra với dịch bệnh.

"Hiện tại, phía đội Hàn Quốc vẫn đang có kế hoạch sang Ấn Độ tham dự giải bình thường. Vì thế, chúng ta vãn phải tuỳ thuộc vào nước chủ nhà, nếu họ bắt cách ly theo đúng yêu cầu thì phải chấp thuận", bà Nhung nói thêm.

Được biết, mục tiêu tham dự giải lần này của ĐT bắn súng là giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020.