| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
  • Click để copy

Cư dân Carina tiếp tục được chủ đầu tư hỗ trợ 300.000đ/ngày

Sau buổi làm việc với UBND quận 8, Côn ty Hùng Thanh sẽ bồi thường, hỗ trợ cho cư dân bị thiệt hại như đã cam kết. Đồng thời tiếp tục thực hiện tạm cư đến khi chung cư được nghiệm thu và bàn giao nhà cho người dân.

cu-dan-carina-tiep-tuc-duoc-chu-dau-tu-ho-tro-300000dngay
Chung cư Carina đang tiến hành sửa chữa các hạng mục hư hỏng.

Thông tin từ UBND quận 8 (TP HCM) cho biết, quận vừa có buổi làm việc với Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy, Công ty Hùng Thanh (chủ đầu tư chung cư Carina) liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ cư dân và tiến độ sửa chữa chung cư.

Theo đó, quận 8 đề nghị chủ đầu tư tiếp tục thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân như đã cam kết trước đây. Đồng thời hỗ trợ tạm cư cho các hộ dân đến khi đến khi hoàn thành công tác nghiệm thu và bàn giao căn hộ cho dân.

Quận 8 cũng đề nghị chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, nghiệm thu các block A,B,C của chung cư trong tháng 8 để sớm ổn định cuộc sống người dân.

Về phía Công ty Hùng Thanh, doanh nghiệp này cho biết, đến nay công ty hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong và bị thương 3,3 tỉ đồng; hỗ trợ tạm cư 31 tỉ đồng; bồi thường ô tô, xe máy là 16,7 tỉ đồng.

Sau buổi làm việc với UBND quận 8, công ty này sẽ bồi thường, hỗ trợ cho cư dân bị thiệt hại như đã cam kết; tiếp tục thực hiện tạm cư đến khi chung cư được nghiệm thu và bàn giao nhà cho người dân.

Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục bồi thường cho những xe máy, ô tô bị cháy chưa được đền bù; đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, bàn giao nhà cho người dân.

Hiện tại, Hùng Thanh đã tiến hành sửa chữa chung cư vào ngày 29/6 và kéo dài 45 ngày. Các hạng mục đã hoàn thành gồm gia cường kết cấu sau cháy, sửa chữa hệ thống cung cấp điện đến các hộ, hệ thống nước. Hệ thống PCCC, đường cấp nước, đường nội bộ xung quanh đang được gấp rút thi công; tất cả dự kiến hoàn thành vào ngày 25/8.

Trước đó, Công ty Hùng Thanh đã đột ngột ra thông báo dừng hỗ trợ chi phí chỗ ở cho cư dân Carina Plaza kể từ ngày 10/8.

Đến ngày 11/8, hàng trăm cư dân chung cư Carina đã tập trung ký đơn cầu cứu gửi ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP HCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM và lãnh đạo quận 8 về việc chủ đầu tư Chung cư Carina Plaza ngừng hỗ trợ chi phí chỗ ở cho toàn bộ cư dân Carina.

Theo nội dung đơn, sau khi thảm họa xảy ra vào rạng sáng 23/3 tại chung cư Carina, Công ty TNHH XD TM DV SX Hùng Thanh, chủ đầu tư dự án chung cư Carina Plaza đã ra Thông báo cam kết sẽ trả chi phí hỗ trợ chỗ ở cho cư dân Carina Plaza với mức hỗ trợ 300.000 đồng/ngày/hộ gia đình từ ngày 23/3/2018 đến thời điểm Công ty có thông báo chính thức về việc căn hộ tại chung cư Carina Plaza đã được khắc phục và đủ điều kiện vào ở.

Tuy nhiên, việc CĐT ra thông báo dừng hỗ trợ chi phí chỗ ở cho cư dân Carina Plaza kể từ ngày 10/8 đã khiến hàng trăm hộ dân tại đây đối mặt với nhiều khó khăn, bế tắc.

Về phía CĐT, Công ty Hùng Thanh đưa ra lý do ngừng hỗ trợ cư dân là vì đến nay, công ty này đã chi gần 100 tỉ đồng để bồi thường, khắc phục hậu quả vụ cháy bao gồm hỗ trợ cư dân, bồi thường thiệt hại.

CĐT cho rằng, trách nhiệm dân sự này phải do 3 bên cùng bồi thường gồm: Công ty Hùng Thanh; Công ty CP Dịch vụ Địa ốc Sài Gòn (SEJCO) và Công ty Bảo vệ Gia Khang (do SEJCO thuê) chứ không phải chỉ riêng Công ty Hùng Thanh. Từ nhận định này, Công ty Hùng Thanh đã cắt hỗ trợ cư dân.

Cũng liên quan đến vụ cháy nghiêm trọng làm 13 người chết tại chung cư Carina, được biết, đến nay Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã khởi tố, tạm giam 2 bị can gồm: Nguyễn Văn Tùng (nguyên Giám đốc Công ty Hùng Thanh) và Nguyễn Quốc Tuấn (nguyên Trưởng Ban Quản lý chung cư Carina; là người của SEJCO).

 

Chủ đầu tư cắt tiền hỗ trợ, cư dân Carina cầu cứu Bí thư Nhân

Việc Công ty Hùng Thanh đột ngột ra thông báo dừng hỗ trợ chi phí chỗ ở cho cư dân Carina Plaza kể từ ngày 10/8 đã khiến hàng trăm hộ dân tại đây đối mặt với nhiều khó khăn, bế tắc.

 

Vụ cháy chung cư Carina khiến 13 người tử vong ở TP HCM: Bắt tạm giam Trưởng ban quản lý chung cư Nguyễn Quốc Tuấn

Qua điều tra, Công an TP HCM đã ra tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1985, ngụ quận Gò Vấp) về hành vi “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Prudential Việt Nam và SeABank thiết lập quan hệ hợp tác phân phối bảo hiểm độc quyền
Prudential Việt Nam và SeABank thiết lập quan hệ hợp tác phân phối bảo hiểm độc quyền
06/01/2020 10:14

Ngày 06/01/2020, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (“Prudential Việt Nam”) và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (“SeABank”) công bố chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác, phân phối bảo hiểm độc quyền trong vòng 20 năm. JP Morgan là đơn vị tư vấn duy nhất cho SeABank trong quá trình lựa chọn đối tác bảo hiểm độc quyền này.

Xôn xao tin đồn Út 'trọc' tài trợ 5 tỷ xây phủ đường cho cựu Bí thư Hậu Giang
Xôn xao tin đồn Út 'trọc' tài trợ 5 tỷ xây phủ đường cho cựu Bí thư Hậu Giang
06/01/2020 08:29

Bên trong "Huỳnh phủ đường" của gia đình cựu Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc, có tấm bảng ghi Đinh Ngọc Út – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) ủng hộ 5 tỷ đồng.

Tổng công ty Sông Đà bị Bộ Tài chính cảnh báo tình trạng nợ
Tổng công ty Sông Đà bị Bộ Tài chính cảnh báo tình trạng nợ
06/01/2020 07:28

Bộ Tài chính vừa có báo cáo về tình hình tài chính năm 2018 và đưa ra cảnh báo về tình trạng nợ của Tổng công ty Sông Đà- CTCP.

GS. Đặng Hùng Võ: Vùng nông thôn, giao dịch 'ngầm' đất nông nghiệp, không thực hiện đúng các thủ tục pháp lý
GS. Đặng Hùng Võ: Vùng nông thôn, giao dịch 'ngầm' đất nông nghiệp, không thực hiện đúng các thủ tục pháp lý
05/01/2020 18:57

Đất nông nghiệp tại Việt Nam là một loại hình bất động sản nhiều tiềm năng nhưng có nhiều rào cản trong việc khai thác. Giao dịch đất nông nghiệp đang diễn ra phổ biến theo cách phi chính thức (giao dịch ngầm, trái luật) và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Hải Phòng trình Thủ tướng xin 2 mảnh đất vàng đối ứng cho chủ đầu tư cải tạo chung cư cũ
Hải Phòng trình Thủ tướng xin 2 mảnh đất vàng đối ứng cho chủ đầu tư cải tạo chung cư cũ
05/01/2020 08:54

Mới đây, UBND TP Hải Phòng mới đây có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc dử dụng trụ sở làm việc cũ để thanh toán cho Dự án xây dựng chung cư HH3 – HH4 Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền theo hình thức BT (Xây dựng – chuyển giao).

'Ông lớn' HUD và VICEM phải cổ phần hoá trong năm 2020
'Ông lớn' HUD và VICEM phải cổ phần hoá trong năm 2020
05/01/2020 05:42

Theo Bộ Xây dựng, Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (Hud) và Tổng công ty Xi măng (Vicem) thực hiện cổ phần hóa trong năm nay.

Bất động sản trong tuần: Nhiều chính sách mới tác động thị trường
Bất động sản trong tuần: Nhiều chính sách mới tác động thị trường
04/01/2020 18:37

Nhiều chính sách bất động sản mới có hiệu lực từ đầu năm 2020 tác động đến thị trường trong nước, câu chuyện giá đất tại Hà Nội và TP HCM được quan tâm.

Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư Khu Tổ hợp Khách sạn cao cấp và dịch vụ Nhà hàng ẩm thực truyền thống ở khu đất trung tâm thành phố
Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư Khu Tổ hợp Khách sạn cao cấp và dịch vụ Nhà hàng ẩm thực truyền thống ở khu đất trung tâm thành phố
04/01/2020 13:56

Dự án nằm trên trục đường Lê Lợi có diện tích khoảng 599,65 m2, với tổng mức đầu tư dự án tối thiểu 25 tỷ đồng.

Lộ diện các nhà thầu trúng dự án cải thiện thoát nước 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội
Lộ diện các nhà thầu trúng dự án cải thiện thoát nước 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội
04/01/2020 06:20

Hà Nội đã công bố danh tính các nhà thầu trúng 6 gói thầu (GT) xây lắp quy mô lớn với tổng giá trúng thầu lên tới trên 1.071 tỉ đồng thuộc Dự án Cải thiện hệ thống tiêu nước khu vực phía Tây Hà Nội (Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa).