Cuộc Sống Dân Dã - kênh youtube giúp khán giả thỏa nỗi nhớ quê hương

Thứ sáu, 12/06/2020, 14:46 PM

Cuộc Sống Dân Dã được sáng lập và phát triển bởi các bạn trẻ yêu ẩm thực và khung cảnh thôn quê, kênh youtube đưa khán giả khám phá những miền quê quen thuộc nhưng với cách nhìn mới mẻ của giới trẻ.

Cuộc Sống Dân Dã là kênh youtube được yêu thích bởi phong cách dân dã với những món ăn thôn quê gần gũi, bình dị

Cuộc Sống Dân Dã là kênh youtube được yêu thích bởi phong cách dân dã với những món ăn thôn quê gần gũi, bình dị

Ngày nay, bên cạnh những món ăn độc lạ, xa hoa... giới trẻ có xu hướng đi tìm về những vùng đất yên bình quen thuộc, tập tành chế biến những món ăn dân dã chẳng mấy xa lạ, nhưng luôn khiến người ta cảm thấy nhớ về quê hương. Cuộc Sống Dân Dã là một trong những kênh youtube được yêu thích bởi phong cách như vậy.

Cao Quang Nam - Người sáng lập kiêm đạo diễn chính của kênh youtube Cuộc Sống Dân Dã

Cao Quang Nam - Người sáng lập kiêm đạo diễn chính của kênh youtube Cuộc Sống Dân Dã

Cuộc Sống Dân Dã được sáng lập bởi 9x Cao Quang Nam. Anh chàng đến từ Đà Lạt từng tốt nghiệp ngành Thương mại Điện tử nhưng lại bén duyên với nghề designer và đam mê làm kênh Youtube. Cao Quang Nam nuôi ý tưởng sáng lập kênh youtube để đưa khán giả khám phá cuộc sống dân dã thường ngày của các vùng quê trên khắp dải đất hình chữ S.

9x chia sẻ: “Giữa cuộc sống hối hả và ngậm chìm trong công nghệ hiện nay, Cuộc Sống Dân Dã muốn mang lại cho mọi người cái nhìn vừa quen vừa lạ của nơi đồng quê, cùng những món ăn bình dân nhưng là tuổi thơ của rất nhiều người. Từ đó cho mỗi chúng ta một chút hoài niệm, một chút nhớ nhung, một chút thú vị và giải trí, học hỏi thêm những công thức nấu ăn đồng quê, mọi thứ hòa quyện tạo nên một món ăn tinh thần vừa ngon mắt vừa lạ tai. Chúng mình muốn gửi tới những hình ảnh dân dã, hài hước, nhẹ nhàng mộc mạc và thông điệp cách hướng dẫn món ăn và bài thuốc trị bệnh dân gian từ món ăn đó qua từng video của kênh Cuộc sống Dân Dã”.

Empty

Nữ diễn viên chính của kênh Cuộc Sống Dân Dã là Phương Trinh (1997). Cô nàng sở hữu vẻ đẹp hiền dịu, chất phác của người con gái thôn quê cùng đôi tay khéo léo, vai trò của Phương Trinh là người đưa khán giả đi khám phá một vùng đất và hoà mình, tìm hiểu phong vị ẩm thực của vùng đất đó và nấu những món ăn mang đậm hương vị nơi đây.

Empty
Empty
103566039_253331189066215_4771073113513530342_n

Những góc bếp than ám đầy bụi, những chiếc nồi dính nhọ, cơm trắng được nấu bằng than củi, thực phẩm tự cung tự cấp tươi ngon lại được giới trẻ mê mẩn, yêu thích những thước phim đậm chất thôn quê. Ekip của Cuộc Sống Dân Dã đã dành rất nhiều tâm huyết và thời gian để chắt lọc, biến hoá những khung cảnh bình dị và thêm cho chúng những phần nên thơ, để chúng thành công thu hút người khác và truyền bá giá trị ẩm thực thôn quê nước nhà.

Hương vị bánh Tằm được chế biến bởi bàn tay khéo léo của diễn viên trong Cuộc Sống Dân Dã

Hương vị bánh Tằm được chế biến bởi bàn tay khéo léo của diễn viên trong Cuộc Sống Dân Dã

Empty

Bên cạnh đó, mỗi tập của Cuộc Sống Dân Dã sẽ mang đến cho người xem sự bất ngờ với sự xuất hiện của các khách mời là những gương mặt nổi tiếng trong giới trẻ như: diễn viên Phạm Kang, người đẹp Jessica Le, Thư Rin, Phạm Hoài, Quốc Toàn,...

Empty

Cuộc Sống Dân Dã là cuộc hành trình về ẩm thực thôn quê. Để làm được điều đó, cả ekip đã cùng nhau làm việc hăng say. Ban đầu gặp rất nhiều khó khăn vì các thành viên đều là những người trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhưng đổi lại, tuổi trẻ lại khiến các bạn dám làm, dám thử thách, theo đuổi đam mê và không ngừng tạo những ý tưởng mới mẻ. Những người trẻ ấy đã làm việc bằng tất cả những nhiệt huyết để đưa Cuộc Sống Dân Dã ngày càng hoàn thiện hơn về mặt hình ảnh cũng như nội dung. Có thể thấy trong mỗi thước phim không chỉ mang màu sắc thơ mộng, những hình ảnh mỹ thực, ta còn thấy được đất nước Việt Nam yên ả, hiền hoà và lôi cuốn.

Bài liên quan