| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ tư, 06/11/2019, 14:29 PM
  • Click để copy

Cuối tuần cho bé đi chơi ở đâu Hà Nội: Tour khám phá lịch sử

Đôi khi rất đau đầu việc cuối tuần cho bé đi chơi ở đâu Hà Nội. Các bố mẹ có thể đưa các con tới những địa điểm thú vị sau.

Cuối tuần cho bé đi chơi ở đâu Hà Nội không phải là câu hỏi quá khó để trả lời. Nếu bố mẹ có thể sắp xếp được theo chủ đề để con vừa kết hợp vui chơi và tìm hiểu, khám phá văn hóa, lịch sử nơi mình ở.

Cuối tuần cho bé đi chơi ở đâu Hà Nội: Các địa điểm di tích lịch sử - văn hóa

Bố mẹ có thể đáp ứng nhu cầu cuối tuần cho bé đi chơi ở đâu Hà Nội bằng việc đưa trẻ tới các địa điểm di tích lịch sử sau:

Lăng Bác

Cuối tuần cho bé đi chơi ở đâu Hà Nội: Lăng Bác
Đến cuối tuần cho bé đi chơi ở đâu Hà Nội? Hãy đưa trẻ đi thăm Lăng Bác. Ảnh: VOV News

Lịch mở cửa, thời gian viếng Lăng Bác bắt đầu từ 7h30' đến 10h30', thời gian từ thứ Ba đến thứ Năm. Vào cuối tuần (thứ Bảy, Chủ Nhật) và ngày lễ, thời gian viếng sẽ phải theo quy định của Nhà nước. Theo đó sẽ tổ chức lễ viếng từ 7h30' đến 11h. Riêng ngày sinh nhật Bác 19/5, ngày Quốc khánh 2/9 và ngày Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào thứ Hai hoặc thứ Sáu thì Ban quản lý vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lăng Bác, hay Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi bảo quản hài cốt Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là công trình không những có ý nghĩa về lịch sử và văn hóa mà còn là địa điểm mang tính biểu tượng của thủ đô Hà Nội. Lăng được bắt đầu xây dựng vào năm 1973, hoàn thành vào năm 1975.

Ngoài ra, trong quần thể lăng còn có khu di tích chủ tịch Hồ Chí Minh, chùa Một Cột và bảo tàng Hồ Chí Minh. Đưa trẻ đi tham quan Lăng Bác sẽ giúp trẻ học hỏi được rất nhiều về Bác Hồ - vị danh nhân của thế giới.

Hoàng thành Thăng Long

cuoi-tuan-cho-be-di-choi-o-dau-ha-noi-tour-kham-pha-lich-su
Đừng lăn tăn về cuối tuần cho bé đi chơi ở đâu Hà Nội: Bạn và trẻ có thể cùng khám phá Hoàng thành Thăng Long.

Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với sự hình thành của Hà Nội ngày nay. Công trình kiến trức đồ sộ này được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam.

Hoàng thành Thăng Long nằm ngay gần Lăng Bác, các bố mẹ có thể đưa con đi thăm Hoàng thành ngay sau chuyến tham quan di tích về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là điểm đến hợp lý cho câu hỏi Cuối tuần cho bé đi chơi ở đâu Hà Nội.

Những dấu vết kiến trúc độc đáo cùng hàng triệu hiện vật quý giá đã phần nào tái hiện lại quá trình lịch sử trải dài từ thời kỳ Bắc thuộc dưới ách đô hộ của nhà Tùy và nhà Đường (thế kỷ VII đến thế kỷ IX), xuyên suốt các triều đại: Lý, Trần, Lê, Mạc và Nguyễn (1010-1945).

Bảo tàng Lịch sử

Cuối tuần cho bé đi chơi ở đâu Hà Nội: Bảo tàng lịch sử Việt Nam
Có một điểm để cuối tuần cho bé đi chơi ở đâu Hà Nội: Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Bảo tàng Lịch sử lưu trữ các cổ vật chứng tích cho sự hình thành của đất nước Việt Nam từ xa xưa đến nay. Bảo tàng nằm trên phố Trần Quang Khải giao với Tràng Tiền, rất thuận tiện cho một chuyến đi chơi vào cuối tuần ở trung tâm thành phố.

Sự sắp xếp bố trí của bảo tàng cũng rất thông minh. Mỗi gian phòng là một thời kỳ khác nhau khiến người xem có cảm giác đang được du hành về thời gian, một lần nữa được trải nghiệm lại nước Việt Nam từ thời kỳ tiền sử cho đến hết thời nhà Nguyễn.

Tại đây, gia đình không chỉ khám phá các cổ vật và chỉ cho trẻ sự hình thành lịch sử dân tộc mà còn là địa điểm chụp ảnh khá đẹp cho trẻ em. Bởi vì bảo tàng nằm trong một công trình kiến trúc Pháp cổ rất đẹp, nổi bật với sơn tường màu vàng cổ kính, mang đậm chất xưa.

Bảo tàng Hà Nội

cuoi-tuan-cho-be-di-choi-o-dau-ha-noi-tour-kham-pha-lich-su
Bảo tàng Hà Nội.

Điều đặc biệt nhất của bảo tàng Hà Nội chính là kiến trúc của công trình. Nó là hình tháp ngược, nổi bật xung quanh các công trình có tính tiêu biểu của Hà Nội như Trung tâm Hội nghị quốc gia, các khách sạn năm sao lớn.

Tại bảo tàng, bố mẹ có thể giúp trẻ tìm hiểu thêm về sự hình thành và phát triển của Hà Nội trong suốt hơn 1000 năm lịch sử, từ khi Lý Công Uẩn dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long.

Cuối tuần cho bé đi chơi ở đâu Hà Nội: Ẩm thực sau tour lịch sử

Nếu Cuối tuần cho bé đi chơi ở đâu Hà Nội theo gợi ý của chúng tôi, bạn có thể tới các tụ điểm ăn uống phù hợp với trẻ như sau:

  • Khu vực Lăng Bác hay Hoàng thành Thăng Long gần với phố phở cuốn Ngũ Xã, bánh tôm Hồ Tây.
  • Sau khi thăm bảo tàng lịch sử, bố mẹ có thể đưa trẻ khám phá các món ăn đặc trưng trong khu phố cổ như nộm bò Lò Sũ, bún sườn, bún thang Lò Sũ, bún đậu ngõ Gánh, bún cá Sâm cây Si ngõ Trung Yên,...v.v.
  • Đối với bảo tàng Hà Nội, bạn có thể đưa trẻ qua Big C với khu ẩm thực rộng lớn ở đây có đủ tất cả các nhu cầu ăn uống của gia đình, điểm đỗ xe thuận tiện.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/cuoi-tuan-cho-be-di-choi-o-dau-ha-noi-tour-kham-pha-lich-su-140964.html

Ngay sau hiệu ứng của phim Mắt Biếc, Thừa Thiên Huế khảo sát một số điểm quay trong phim

Ngay sau hiệu ứng của phim Mắt Biếc, Thừa Thiên Huế khảo sát một số điểm quay trong phim

26/12/2019 16:28

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cùng một số doanh nghiệp lữ hành đã khảo sát một số điểm quay trong phim Mắt Biếc. Qua đó, quảng bá điểm đến và phục vụ tốt hơn du khách và cộng đồng.

Cận cảnh nơi Dũng badboy nắm tay Hà Lan trong bộ phim Mắt Biếc

Cận cảnh nơi Dũng badboy nắm tay Hà Lan trong bộ phim Mắt Biếc

22/12/2019 22:57

Xem phim Mắt Biếc, khán giả sẽ nhanh chóng nhận ra địa điểm nhân vật Dũng badboy nắm tay Hà Lan trong bộ phim này chính là lăng vua Khải Định.

Đà Nẵng sắp có Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng

Đà Nẵng sắp có Phố đi bộ - Chợ đêm Bạch Đằng

22/12/2019 15:31

Đây là tuyến phố đi bộ, kết hợp dịch vụ kinh doanh hàng hóa, đồ lưu niệm, ẩm thực và các hoạt động giải trí văn hóa nghệ thuật của địa phương.

Lễ hội mừng lúa mới được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Lễ hội mừng lúa mới được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

21/12/2019 11:55

Lễ hội truyền thống ADa Koonh (Mừng lúa mới) của người Pa Cô (tỉnh Thừa Thiên Huế) được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Bánh chuối An Giang: Món quà vặt mới cho người Hà Nội

Bánh chuối An Giang: Món quà vặt mới cho người Hà Nội

21/12/2019 06:44

Khắp các nẻo đường thành phố Hà Nội những ngày đông, không hiếm những chiếc xe đẩy bán món quà vặt siêu ngon siêu tuyệt vời đến từ miền đất An Giang

Bánh rán hành thành Vinh: Ngon khó cưỡng

Bánh rán hành thành Vinh: Ngon khó cưỡng

18/12/2019 15:57

Đến Vinh mà không thử các món ăn vặt chỉ Vinh mới có, thì bạn chưa thể nói là khám phá đủ về thành phố này rồi. Bạn đã biết món bánh rán hành chưa?

'Cơm tấm gần đây': Từ khóa người Việt tìm kiếm nhiều nhất gợi món ngon cực đỉnh của miền Nam

'Cơm tấm gần đây': Từ khóa người Việt tìm kiếm nhiều nhất gợi món ngon cực đỉnh của miền Nam

16/12/2019 11:29

Trong top từ khóa những địa điểm gần đây, 'cơm tấm gần đây' chính là từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều nhất. Đó là món ăn phổ biến của người miền Nam.

2019: Năm rực sáng của du lịch Việt Nam

2019: Năm rực sáng của du lịch Việt Nam

16/12/2019 11:10

Kế thừa sự bùng phát của năm 2018 sau khi cầu Vàng Đà Nẵng “càn quét” các trang tin du lịch của thế giới, năm 2019, hầu hết những nét nổi trội nhất của du lịch Việt Nam liên tục được vinh danh trên các bảng xếp hạng.

Ngỡ ngàng xuất hiện cánh đồng hoa tím biếc tại Long Biên hút mắt giới trẻ

Ngỡ ngàng xuất hiện cánh đồng hoa tím biếc tại Long Biên hút mắt giới trẻ

14/12/2019 18:38

Nữ hoàng xanh còn được gọi với cái tên khác là hoa xôn xanh, là loài hoa đặc biệt có màu xanh - tím, lá hẹp sáng bóng, cây thân thảo lâu năm và thường được trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng. Cây cao tầm khoảng 50cm, nếu điều kiện chăm sóc tốt hơn thì cây sẽ cho rất nhiều hoa.

TTVN