| Hà Nội /

Cựu Tổng thống Poroshenko rút 34 triệu tiền mặt và lặng lẽ rời Ukraine

Tờ Prada của Ukraine đưa tin cho biết, Cựu Tổng thống Poroshenko lặng lẽ rời Ukraine cùng gia đình sau khi rút 34 triệu USD tiền mặt từ tài khoản ngân hàng.

89-ung-cu-vien-nop-ho-so-tranh-cu-tong-thong-ukraine
Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko từ bỏ dịch vụ an ninh nhà nước suốt đời theo quyền lợi được hưởng và rời Ukraine.

Nhà cựu lãnh đạo đã cùng với gia đình đến Thổ Nhĩ Kỳ, báo chí Nga ngày 30/7 dẫn ấn bản Pravda của Ukraine đưa tin hôm 29/7. "Một số thành viên gia đình ông ấy đã rời Ukraine vào tuần trước. Các thành viên còn lại và ông ấy đã rời đi vào Chủ nhật (28/7). Họ đến Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ", nguồn tin được trang Pravda trích dẫn cho biết.

Trước đó, ông Poroshenko đã nói với báo Ukrainskaya Pravda về ý định đi nghỉ ở nước ngoài. Ông cũng bị 4 người âm mưu tấn công sau khi rời cuộc thẩm vấn tại Cục Điều tra Nhà nước về vụ bán nhà máy Kuznitsa na Rybalsky. Vệ sĩ của ông Poroshenko đã kịp phản ứng lại những kẻ tấn công bằng bình xịt hơi cay và đã ngăn chặn thành công vụ tấn công.

Ông Poroshenko vướng vào pháp lý khi cơ quan Điều tra Nhà nước Ukraine đã khởi tố 11 vụ án hình sự chống lại ông và các quan chức cấp cao thuộc ê-kip của ông. Ông Poroshenko đã bị triệu tập để thẩm vấn với tư cách là nhân chứng trong vụ trốn thuế và hợp pháp hóa thu nhập với số tiền 300 triệu USD khi bán nhà máy Kuznitsa na Rybalsky, nhưng cựu nguyên thủ quốc gia đã không xuất hiện. Ông đã nhận trát yêu cầu phải hầu tòa. 

Tin tức về việc ông rút 34 triệu USD tiền mặt xuất hiện từ hồi đầu tháng 7. Ông Poroshenko được cho là đã rút số tiền cực lớn nói trên từ ngày 17/5 đến ngày 18/6 tại Ngân hàng Đầu tư Quốc tế, thuộc sở hữu cá nhân của chính ông Poroshenko.

Theo ông Portnov (một quan chức trong chính quyền cũ của cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko ), tổng cộng 34 triệu USD đã được rút và trọng lượng của toàn bộ số tiền là khoảng 340 kg, toàn những tờ một trăm USD.

 

Ông Putin lần đầu tiên điện đàm với tân Tổng thống Ukraine

Hôm qua (11/7), Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky đã lần đầu tiên điện đàm kể từ khi ông Zelensky lên nắm quyền hồi tháng 4/2019.

 

Doanh nhân Ukraine tự thiêu ngay giữa phòng họp

Tranh luận nảy lửa và bất mãn với quyết định của hội đồng địa phương, người đàn ông Ukraine tưới chất lỏng dễ cháy lên người và tự châm lửa đốt.

 

Doanh nhân Ukraine tự thiêu ngay giữa phòng họp

Tranh luận nảy lửa và bất mãn với quyết định của hội đồng địa phương, người đàn ông Ukraine tưới chất lỏng dễ cháy lên người và tự châm lửa đốt.