| Hà Nội /

Đà Nẵng đề nghị cho phép Trung tâm Kiểm soát bệnh tật công bố khẳng định kết quả SARS-CoV-2

TP Đà Nẵng đề nghị Bộ Y tế cho phép Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng công bố khẳng định kết quả đối với SARS-CoV-2.

Đà Nẵng.

Đà Nẵng.

Ngày 11/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, UBND TP đề nghị Bộ Y tế cho phép Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC) được công bố khẳng định đối với những mẫu bệnh phẩm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 được xét nghiệm bởi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố.

Cụ thể, trên cơ sở quyết định của Bộ Y tế về việc cho phép thực hiện xét nghiệm chẩn đoán dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm Covid-19.

Khi phát hiện trường hợp dương tính hoặc nghi ngờ Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng chuyển ngay mẫu đến Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm khẳng định.

Trong thời gian từ ngày 6/3 đến 9/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã thực hiện tổng cộng 139 mẫu bệnh phẩm Covid-19, trong đó, có 136 mẫu bệnh phẩm có kết quả âm tính, 3 mẫu có kết quả dương tính và chuyển đến Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm khẳng định.

Kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính của Viện Pasteur Nha Trang trùng khớp với kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng.

Do đó, để chủ động triển khai các biện pháp cách ly, can thiệp y tế kịp thời nhằm kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Bộ Y tế cho phép Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng được công bố khẳng định đối với những mẫu bệnh phẩm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 được xét nghiệm bởi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng.

Được biết, vào ngày 11/3, Bộ Y tế vừa công bố ca bệnh SARS-CoV-2 thứ 35. Đó là bệnh nhân nữ 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Bệnh nhân thứ 35 là nhân viên bán hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu (TP Đà Nẵng).

Bài liên quan