| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ sáu, 26/04/2019, 10:44 AM
  • Click để copy

Đà Nẵng: Xe kéo tự chế 'lộng hành' tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông nghiêm trọng

Những chiếc xe kéo tự chế cũ nát, lôi kéo vật liệu xây dựng cồng kềnh có thể bắt gặp thường xuyên trên nhiều tuyến đường, phố tại TP Đà Nẵng khiến nhiều người ngán ngẩm vì tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

da-nang-nhan-nhan-xe-keo-tu-che-tiem-an-nguy-co-tai-nan-giao-thong
Loại xe này được gọi là "xe mù" bởi có rất "nhiều không"

Trên đường phố Đà Nẵng thường xuyên xuất hiện những loại xe kéo tự chế để chở hàng. Các loại xe ba gác, xe kéo cồng kềnh, xe lôi hằng ngày vẫn đi nghênh ngang trên đường phố bất chấp thời gian và địa điểm. Đây là những loại phương tiện tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

Đặc điểm của những chiếc xe kéo tự chế này thường có thùng hàng lớn, dễ vào những đường kiệt hẻm nhỏ, lại ít tốn chi phí nhiên liệu nên các doanh nghiệp, đơn vị xây dựng và hộ tư nhân đã "hợp đồng" với chủ xe tham gia vận chuyển vật liệu xây dựng và các loại hàng hóa khác, thay vì thuê xe tải.

da-nang-nhan-nhan-xe-keo-tu-che-tiem-an-nguy-co-tai-nan-giao-thong
Xe kéo tự chế tiềm ần nhiều nguy cơ tai nạn

Hầu hết các xe ba bánh, xe lôi, xe kéo tự chế đều đã quá niên hạn sử dụng, bộ phận linh kiện xe không đảm bảo an toàn kỹ thuật và thường được gọi là "xe mù" và rất "nhiều không" như: Không BKS, không đèn, ống pô, gương chiếu hậu... và không có giấy tờ hợp lệ đang trở thành nỗi lo cho người đi đường.

Hầu hết những người điều khiển các xe kéo tự chế này hay phóng nhanh, vượt ẩu, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT, cần thiết phải có biện pháp xử lý. Tuy nhiên, khi kiểm tra, xử phạt, người điều khiển phương tiện thường sẵn sàng bỏ xe. Ngoài ra, mức xử phạt hành chính còn quá thấp chỉ 400 nghìn đồng chưa đủ sức răn đe, và việc tuyên truyền nâng cao nhận thức chấp hành an toàn giao thông cho người dân còn hạn chế.

da-nang-nhan-nhan-xe-keo-tu-che-tiem-an-nguy-co-tai-nan-giao-thong
Cùng với đó là tình trạng chở quá khổ quá tải, không đảm bảo an toàn vẫn diễn ra thường xuyên.
 

Vụ cháu bé ngã vào xe xích lô chở tôn bị trọng thương ở Tân Mai, Hà Nội

Vụ cháu bé ngã vào xe xích lô chở tôn bị trọng thương ở Tân Mai, Hà Nội vừa xảy ra vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày hôm nay 23/9. Hiện tại cháu bé đã được đưa đi bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng vết thương ở cổ chảy nhiều máu.

KTVN
KTVN