| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Chủ nhật, 23/06/2019, 08:16 AM
  • Click để copy

Vụ ly dị đồng giới đầu tiên ở châu Á

Chỉ sau 3 tuần hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, Đài Loan đã có vụ ly dị đầu tiên, đây cũng là vụ ly dị đồng giới đầu tiên ở châu Á.

Đài Loan: Vụ ly dị đồng giới đầu tiên
Ảnh minh họa.

Theo Taiwan News, một cặp đôi đồng tính ở huyện Bình Đông thuộc miền nam Đài Loan đã hoàn tất thủ tục ly dị vào tuần trước sau 3 tuần sống chung với tư cách là bạn đời hợp pháp. Đây là vụ ly dị đồng giới đầu tiên tại Đài Loan cũng như châu Á. Cặp đôi này cho biết nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ là do áp lực từ xã hội và người thân.

Theo văn phòng nội vụ của huyện Bình Đông, kể từ khi hôn nhân đồng giới được hợp pháp hóa vào ngày 24.5, đã có 19 cặp đôi đồng giới tại đây đăng ký kết hôn. Trong ngày đầu tiên, có 1 cặp đôi đặt hẹn đăng ký nhưng hủy vào giờ chót do còn quá trẻ và không nhận được sự chấp thuận từ gia đình. Trung bình, huyện Bình Đông nhận từ 150 đến 160 đơn ly dị mỗi tháng.

Các quan chức địa phương cho biết bất kể xu hướng tính dục hay bản dạng giới, mọi người dân nên suy xét cẩn thận trước khi đăng ký kết hôn để tránh những hệ lụy rắc rối về mặt pháp lý có thể xảy ra.

Đài Loan: Vụ ly dị đồng giới đầu tiên
Marc Luan và Shane Lin.

Theo CNN, 526 cặp đôi đồng giới đã đăng ký kết hôn vào ngày 24.5 trên toàn lãnh thổ Đài Loan. Trong đó, có 185 cặp đôi đồng tính nam và 341 cặp đôi đồng tính nữ.

Shane Lin và Marc Luan - cặp đôi đồng tính nam đầu tiên kết hôn – hiện vẫn hạnh phúc bên nhau. Họ đã hôn và ký giấy chứng nhận hôn nhân của mình tại văn phòng đăng ký hộ khẩu ở quận Shinyi ở Đài Bắc trước sự chứng kiến của truyền thông.

 

Lịch sử lý thú của cờ ‘cầu vồng’ LGBT - biểu tượng toàn cầu cho tháng Tự hào đồng tính

Được phất lên lần đầu năm 1978, nhân sự kiện Ngày Tự hào Đồng tính ở San Francisco, Mỹ, giờ đây, lá cờ rực sắc cầu vồng đã trở thành biểu trưng đẹp giúp hợp nhất cộng đồng LGBT khắp thế giới.

 
 

Mỹ: Giá nhà ở khu có nhiều người đồng tính tăng đột biến

Một căn nhà trong khu phố tập trung nhiều người LGBT ở Mỹ có thể đắt gấp 4 lần các khu vực đô thị khác, theo một nghiên cứu của trang web bất động sản Z60.

TTVN