Đắk Lắk: Phó chủ tịch HĐND tỉnh chưa có bằng đại học

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Đắk Lắk: Phó chủ tịch HĐND tỉnh chưa có bằng đại học

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mặc dù không có bằng đại học, nhưng đã có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đại học ngành Lâm sinh.

dak-lak-pho-chu-tich-hdnd-tinh-chua-co-bang-dai-hoc
Ảnh minh họa.

Ngày 13/12, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk (UBKT Tỉnh ủy) cho biết, qua thẩm tra, xác minh kết quả đối với trường hợp ông Nguyễn Thanh Hiệp - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thì ông này không có bằng đại học, nhưng đã có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đại học ngành Lâm sinh.

Theo tìm hiểu của PV, trong hồ sơ lí lịch ông Hiệp khai có trình độ chuyên môn nghiệp vụ là kỹ sư lâm nghiệp, được đào tạo tại trường Đại học Tây Nguyên.

Tuy nhiên, vừa qua có thông tin phản ánh ông Hiệp mặc dù đi học nhưng không có bằng đại học. Sau khi có thông tin phản ánh về vấn đề này, Ban tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk đã vào cuộc xác minh tại trường Đại học Tây Nguyên.

Theo thông báo của Trường Đại học Tây Nguyên, ngày 16/7, đại diện Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Ban tổ chức Tỉnh ủy và ông Nguyễn Thanh Hiệp đã làm việc với Phòng Đào tạo (Trường Đại học Tây Nguyên) về việc đề nghị thẩm tra, xác minh việc không cấp bằng đại học cho sinh viên Nguyễn Thanh Hiệp.

Qua kiểm tra hồ sơ lưu trữ về việc cấp phát bằng tốt nghiệp tại Phòng Đào tạo, Trường Đại học Tây Nguyên đã xác định rõ nhà trường chưa cấp bằng tốt nghiệp đại học cho sinh viên Nguyễn Thanh Hiệp, vì tại thời điểm đó sinh viên này chưa hoàn thành thời gian tập sự 16 tháng theo quy định của Bộ đại học và Trung học chuyên nghiệp (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo - PV), kể từ thời gian bắt đầu tập sự là ngày 17/4/1989.

Tuy nhiên, qua xem xét tờ trình ngày 16/7/2018 của ông Nguyễn Thanh Hiệp và kiểm tra hồ sơ kèm theo, Trường Đại học Tây Nguyên quyết định cấp cho ông Nguyễn Thanh Hiệp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đại học ngành Lâm sinh.

Theo một vị lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy đơn vị đã nhận văn bản của ĐH Tây Nguyên về việc ông Nguyễn Thanh Hiệp không có bằng đại học. Do đó, đơn vị này đã gửi toàn bộ hồ sơ và cả văn bản của ĐH Tây Nguyên về việc ông Nguyễn Thanh Hiệp không có bằng đại học để Ban Thường vụ Tỉnh ủy xử lý.

Theo một nguồn tin, ông Hiệp đã hoàn thành khóa học tại Trường Đại học Tây Nguyên khóa học 1984-1988. Theo quy định, tại thời điểm đó, sinh viên sau khi học xong phải hoàn thành thời gian tập sự tại 1 đơn vị nào đó.

Tuy nhiên, khi ông Hiệp tập sự được 4 tháng thì Lâm trường Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) giải thể, ông Hiệp không được ký xác nhận hoàn thành thời gian tập sự nên không được nhà trường cấp bằng.

 

Bầu Đức: 'Tôi không có bằng Đại học nhưng 10 nghìn cử nhân làm việc cho tôi'

Câu chuyện bằng Đại học của VFF thêm một lần nữa trở thành tâm điểm của làng bóng đá Việt, khi ông chủ CLB HAGL từ chối cuộc họp với Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch vào tuần này.

 

'Xấu hổ vì không có bằng ĐH', 'bầu' Đức không dự làm việc với Bộ VH-TT-DL

“Bầu” Đức, Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai, cho biết ông không tham dự cuộc làm việc của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với lãnh đạo Bộ VH-TT-DL vào ngày 18-4 tới vì “xấu hổ do không có bằng đại học”.

 

 
Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.