Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng khi là 'người bị hại' trong vụ án Phương Hằng

Thứ năm, 08/09/2022, 06:16 AM

"Mọi thông tin về việc ăn chặn, chiếm đoạt tiền từ thiện đều hoàn toàn là lời tố cáo vô căn cứ, bịa đặt", Đàm Vĩnh Hưng khẳng định.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng được xác định là 1 trong số các bị hại

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng được xác định là 1 trong số các bị hại

Theo Người Lao Động, ngày 6/9, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án, kết luận điều tra sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, CEO Công ty Đại Nam) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Căn cứ vào kết quả giám định lời nói, phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng trong 48 buổi livestream (phát sóng trực tiếp) trên mạng xã hội từ 2021 - 2022 có chứa nội dung xúc phạm, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân. Công an tỉnh Bình Dương đã xác định ông Nguyễn Đức Hiển (SN 1973, Phó tổng biên tập Báo Pháp luật TP HCM) là bị hại trong vụ án này.

Ngoài ra, Tuổi Trẻ cho biết thêm, bên cạnh ông Hiển còn có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, bà Đinh Thị Lan, bà Đặng Thị Hàn Ni (phóng viên báo Sài Gòn Giải Phóng) cũng được xác định là người bị hại.

Được biết các cá nhân đứng đơn tố cáo bà Phương Hằng cũng đã được cơ quan điều tra gửi văn bản, mời làm việc để thông báo về nội dung kết thúc điều tra vụ án.

Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng chia sẻ trên trang cá nhân

Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng chia sẻ trên trang cá nhân

Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã có bài đăng thông báo xác định việc bản thân là người bị hai trong vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, kèm theo văn bản kết luận giám định của cơ quan CSDDT Công an tỉnh Bình Dương.

"Theo đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng được xác định là NGƯỜI BỊ HẠI, bị bà Nguyễn Phương Hằng công khai XÚC PHẠM UY TÍN, DANH DỰ, NHÂN PHẨM trong các buổi livestream. Mọi thông tin về việc ăn chặn, chiếm đoạt tiền từ thiện đều hoàn toàn là lời tố cáo vô căn cứ, bịa đặt và nay đã có kết luận chính thức từ cơ quan điều tra", nam ca sĩ khẳng định.

Cuối bài đăng, Đàm Vĩnh Hưng cho biết thêm, nay mọi việc đã phần nào được sáng tỏ, với tinh thần thượng tôn pháp luật. Nam ca sĩ hi vọng luật pháp sẽ được thực thi nghiêm minh trong những bước tố tụng tiếp theo tại VKS và Toà án.

Trong cùng ngày 6/9, Dân Trí đưa tin, VKSND TP.HCM đã quyết định trả hồ sơ vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng.

VKS trả hồ sơ vụ án để làm rõ vai trò đồng phạm, tiếp tay cho bà Hằng như ê-kíp giúp việc, luật sư tham gia tranh luận tại các buổi livestream, những người cung cấp kịch bản để giải quyết triệt để vụ án.