| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Chủ nhật, 10/02/2019, 05:47 AM
  • Click để copy

Người dân ùn ùn về Thủ đô sau 9 ngày nghỉ Tết: Giao thông nóng lên từng giờ

Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày, người dân bắt đầu kéo về Thủ đô khiến giao thông mỗi lúc thêm đông đúc, ùn tắc tại nhiều điểm.

chuyen-la-ngay-28-tet-ben-xe-vang-nhu-chua-ba-danh-ngoai-duong-dong-nhu-chay-hoi
Người dân trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết kéo dài.

Hôm nay (10/2 tức ngày 6/1 Tết Kỷ Hợi 2019), là ngày nghỉ cuối cùng của kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày bắt đầu từ (2/2 tức 28 tháng chạp), vì thế người dân đã bắt đầu đổ dồn về Thủ đô Hà Nội để trở lại với công việc bình thường.

Theo ghi nhận của PV, do người dân di chuyển nhiều nên lượng phương tiện trên các tuyến giao thông ở cửa ngõ Thủ đô đã bắt đầu tăng cao. Xe khách, ô tô con, xe máy đông đúc khiến giao thông trên các tuyến đường mỗi lúc thêm khó thăn... Tại nhiều tuyến đường ở cửa ngõ Thủ đô xảy ra tình trạng ùn tắc nhẹ.

Tại các bến xe như Giáp Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm, Gia Lâm đều ghi nhận lượng khách đổ về tăng cao.

nguoi-dan-un-un-ve-thu-do-sau-9-ngay-nghi-tet-giao-thong-nong-len-tung-gio
Người dân ùn ùn kéo về Thủ đô từ sáng 10/2.

Trao đổi với PV, lãnh đạo bến xe Mỹ Đình cho biết, từ chiều qua lượng khách đổ về bến xe Mỹ Đình đã bắt đầu tăng, dự kiến ngày hôm nay sẽ là ngày cao điểm. Chủ yếu các tuyến sẽ tăng mạnh là Sơn La, Lào Cai, Phú Thọ… 

Lý giải về việc lượng khách đổ về sẽ tăng cao trong khi trước kỳ nghỉ Tết lượng khách lại thưa thớt vị lãnh đạo các bến xe cho rằng, đợt trước nghỉ Tết người dân di chuyển giãn ra trong nhiều ngày trong khi đó kết thúc nghỉ Tết người dân lại đổ dồn vào 1 ngày. 

Lãnh đạo Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 7 Cục CSGT phụ trách tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thông tin với PV lúc 11h sáng cho biết: Lượng phương tiện mặc dù đông hơn so với những ngày nghỉ Tết nhưng giao thông trên tuyến vẫn đảm bảo thông suốt không xảy ra ùn tắc.

nguoi-dan-un-un-ve-thu-do-sau-9-ngay-nghi-tet-giao-thong-nong-len-tung-gio
Các phương tiện di chuyển khó khăn tại ngã tư Hoàng Quốc Việt - Phạm Văn Đồng.

Mặc dù vậy, do hôm nay là ngày cuối đợt nghỉ lễ nên dự đoán lưu lượng xe sẽ tăng cao vào đầu giờ chiều nay. "Để đảm bảo an toàn giao thông đơn vị đã cử 100% cán bộ ra quân, cắt cử lực lượng túc trực tại nhiều điểm nóng", vị lãnh đạo Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 7 thông tin.

Theo một số đơn vị CSGT, dự báo hôm nay lượng phương tiện đổ về Thủ đô sẽ rất lớn. Để đảm bảo cho người dân đi lại được thuận lợi, các đơn vị sẽ huy động 100% quân số, chia thành nhiều chốt trực đảm bảo an toàn cho người dân trở lại Thủ đô sau Tết.

nguoi-dan-un-un-ve-thu-do-sau-9-ngay-nghi-tet-giao-thong-nong-len-tung-gio
Lượng phương tiện vào Thủ đô bắt đầu tăng cao.

Sở GTVT Hà Nội cũng đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe buýt bố trí xe đảm bảo số lượng và chất lượng tham gia hoạt động trên các tuyến. Cùng với đó, xe buýt cũng được bố trí xe tăng cường phục vụ hành khách tại các bến xe, khu vực nhà ga, các tuyến đường qua khu vực vui chơi...

nguoi-dan-un-un-ve-thu-do-sau-9-ngay-nghi-tet-giao-thong-nong-len-tung-gio
Người dân xách theo đồ đạc lên Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày.
nguoi-dan-un-un-ve-thu-do-sau-9-ngay-nghi-tet-giao-thong-nong-len-tung-gio
Từng tốp khách đứng chờ taxi, xe ôm trên đường Phạm Hùng.
nguoi-dan-un-un-ve-thu-do-sau-9-ngay-nghi-tet-giao-thong-nong-len-tung-gio
Đường Phạm Văn Đồng phương tiện tăng cao từng giờ.
nguoi-dan-un-un-ve-thu-do-sau-9-ngay-nghi-tet-giao-thong-nong-len-tung-gio
Giao thông lúc 11h sáng tại nút giao ngã tư cầu Dịch Vọng.

Bộ GTVT cũng đã có công văn yêu cầu tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội Xuân năm 2019.

Bộ yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí.

Cùng với đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cần phối hợp với các Sở GTVT các địa phương quản lý hoạt động của phương tiện về: tốc độ, hành trình, thời gian lái xe liên tục và thời gian làm việc trong ngày của lái xe thông qua trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình để xử lý các vi phạm theo quy định.

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam phải chỉ đạo các cảng vụ triển khai các biện pháp an toàn; trong đó, phải chú trọng kiểm tra các phương tiện chở khách, đặc biệt là phương tiện chở khách từ bờ ra đảo, bến tàu phục vụ du lịch, lễ hội. Cục Đường thủy nội địa Việt Nam phải đình chỉ hoạt động các bến đò ngang trái phép, các phương tiện chở khách không đảm bảo an toàn, vi phạm về đăng ký, đăng kiểm, không trang bị đủ dụng cụ cứu sinh, chở quá số người quy định.

Yêu cầu ngành đường sắt tăng cường kiểm tra, giám sát đội ngũ nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu, nhất là đội ngũ trực ban, lái tàu, gác đường ngang, gác cầu chung và xử lý nghiêm các trường hợp để xảy ra tai nạn do chủ quan gây ra...

Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm tiếp tục chỉ đạo các cảng vụ hàng không tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện quy định về an toàn, an ninh hàng không. Chỉ đạo các hãng hàng không giảm thiểu tình trạng ùn tắc, chậm hủy chuyến trong các ngày cao điểm sau Tết Nguyên đán 2019.

 

 

Chuyện lạ ngày 28 Tết: Bến xe vắng như 'chùa bà đanh', ngoài đường đông như 'trảy hội'

Trái với cảnh ùn tắc ở ngoài đường, lượng khách tại các bến xe lớn ở Hà Nội trong ngày 27 và 28 Tết lại vắng vẻ đến lạ thường.

 

Đình chỉ hoạt động các bến xe trái phép, phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019.

 

Đang cháy lớn gần bến xe Nước Ngầm

Khoảng 15h hôm nay (11/11), tại một kho hàng phía sau Bến xe Nước Ngầm, đã xảy ra cháy lớn. Rất nhiều xe cứu hỏa đã được điều đến hiện trường nhưng cho đến thời điểm hiện tại ngọn lửa vẫn chưa được khống chế.