| Hà Nội /

Đánh bom ở miền Tây Ấn Độ, ít nhất 16 binh sỹ thiệt mạng

Một vụ đánh bom nghi do phiến quân thực hiện đã xảy ra vào chiều 1/5 khiến 16 binh sỹ bán quân sự của Ấn Độ thiệt mạng tại khu vực Gadchiroli, bang Maharashtra, miền Tây nước này.

danh-bom-o-mien-tay-an-do-it-nhat-16-binh-sy-thiet-mang
Nạn nhân một vụ đánh bom ở bang Chhattisgarh hồi tháng 4. (Nguồn: Reuters)

Chiều 1/5, một vụ đánh bom nghi do phiến quân thực hiện đã khiến 16 binh sỹ bán quân sự của Ấn Độ thiệt mạng tại khu vực Gadchiroli, bang Maharashtra, miền Tây nước này.

Vụ đánh bom này diễn ra trong bối cảnh Ấn Độ đang tổ chức các cuộc bầu cử trên toàn quốc.

Một quan chức cảnh sát ở bang Maharashtra cho biết các tay súng đã tấn công một nhóm binh sỹ bán quân sự đang di chuyển trên một phương tiện cá nhân để điều tra vụ tấn công xảy ra trước đó cũng tại bang này.

Cho đến nay, 16 binh sỹ đã thiệt mạng.

Trong khi đó, một quan chức cảnh sát khác nói phiến quân đã đốt 30 xe hơi ở khu vực Gadchiroli vào lúc 12 giờ 30 (giờ địa phương, 14 giờ Hà Nội), sau đó một vụ nổ đã khiến các binh sỹ thiệt mạng.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã lên án vụ tấn công và tuyên bố không thể dung thứ cho hành động bạo lực này.

Các cuộc tấn công do phiến quân gây ra thường nhằm vào thời điểm Ấn Độ tổ chức bầu cử. Cuộc tổng tuyển cử tại Ấn Độ đã bắt đầu ngày 11/4 và kéo dài đến ngày 19/5./.

 

Ông trùm WikiLeaks lĩnh 50 tuần tù vì vi phạm bảo lãnh ở Anh

Một tòa án ở Anh, hôm nay (1/5), kết án Julian Assange, người sáng lập trang mạng WikiLeaks chuyên cung cấp thông tin mật rò rỉ, 50 tuần tù vì vi phạm các điều kiện bảo lãnh tại ngoại.

 

Tân Nhật hoàng và những lần phá vỡ truyền thống hoàng gia

Thái tử Naruhito, sẽ lên ngôi Nhật hoàng vào ngày 1/5, là người nghiêm túc, hiếu học và lãng mạn trong tình yêu với nhiều lần phá vỡ truyền thống hoàng gia.

 

'Thế lực' nào ủng hộ Tổng thống Maduro và lãnh đạo đối lập?

Trong khi Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ... lên tiếng ủng hộ đương kim Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thì Mỹ và nhiều nước trong khu vực Nam Mỹ như Argentina, Colombia, Chile và Peru... lại 'nghiêng' về phía lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido.