| Hà Nội 34°C /57% weather

Danh sách các địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ học tránh dịch Covid-19

Đến ngày 14/2, một loạt địa phương trong đó có Hà Nội, TP HCM, "điểm nóng" Vĩnh Phúc và nhiều địa phương đã quyết định cho học sinh tiếp tục được nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19 (nCoV).

Hà Nội và TP HCM cùng 1 loạt tỉnh thành cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19. (Ảnh minh họa).

Hà Nội và TP HCM cùng 1 loạt tỉnh thành cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19. (Ảnh minh họa).

Tính đến chiều tối 14/2, đã có hành loạt địa phương ra quyết định tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 (nCoV) hay còn gọi là dịch Virus Corona.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại, dưới đây là danh sách cụ thể.

Danh sách các địa phương cho học sinh tiếp tục nghỉ học tránh dịch Covid-19

Theo danh sách PV có được hiện có 7 tỉnh thành cho các học sinh tiếp tục nghỉ học cụ thể như sau: 

Hà Nội: Trong chiều 14/2, tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, UBND TP Hà Nội đã đồng ý với đề xuất cho học sinh nghỉ thêm một tuần (tức 23/2) của Sở GD&ĐT để phòng tránh dịch.

TP HCM: Chiều 14/2, UBND TP cũng đã họp và đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT TP HCM, cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2 (29/2).

Đồng Nai: UBND tỉnh Đồng Nai cũng có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị giáo dục đào tạo trên toàn tỉnh, thông báo việc tiếp tục cho học sinh nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. Thời gian nghỉ đến hết ngày 22/2/2020.

Tuyên Quang: UBND tỉnh này có văn bản chấp thuận đề xuất của Sở GD&ĐT, tiếp tục cho học sinh, sinh viên các cấp nghỉ từ 17/2 đến hết ngày 23/2.

Vĩnh Phúc: Là điểm nóng của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT thông báo tiếp tục cho học sinh nghỉ lần thứ ba, đến ngày 22/2. Các em có thêm một tuần học tại nhà.

Hưng Yên: UBND tỉnh đã ban hành văn bản cho phép học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Thanh Hóa: Sở GD&ĐT có văn bản thông báo cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh kéo dài thời gian tạm nghỉ đến ngày 22/2. Trong thời gian nghỉ, sở đề nghị các đơn vị tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Tuyên Quang: Học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục nghỉ từ 17/2 đến hết ngày 23/2.

Danh sách 23 địa phương cho học sinh đi học trở lại từ 17/2

Theo thông tin trên tờ Tuổi Trẻ TP HCM, đến 17h chiều 14/2, đã có 23 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2. 

Các địa phương này gồm: Quảng Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu, Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Long An, Tiền Giang, Quảng Nam, 

Trước đó tối 13/2, ông Nguyễn Thanh Đề - vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và đào tạo (Bộ GD-ĐT) cho biết đến 20h30 ngày 13/2, có 16 tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17-2.

Cụ thể gồm: Cà Mau, Đồng Nai, Sóc Trăng, Đắk Lắk, Đắk Nông,Tây Ninh, Hậu Giang, Bình Phước, Cần Thơ, Hà Nam, Đà Nẵng, Yên Bái, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Lạng Sơn.

Bài liên quan